Apple cải tiến camera ở thế hệ iPhone 14 năm 2022

Apple cải tiến camera ở thế hệ iPhone 14 năm 2022

Apple cải tiến camera là tin đồn rầm rộ mới nhất gần đây. Theo tin đồn, chiếc iPhone 14 ra mắt vào năm 2022 sẽ được Apple tích hợp cụm camera 48MP có khả năng quay video với chất lượng 8K, phiên bản iPhone 14 Mini bị xoa sổ. Apple dự kiến cần phải chi trả nhiều kinh phí hơn cho mỗi mô-đun của camera khi chuyển sang dạng camera cảm biến 48MP. Ngoài chức năng kiểm soát về độ nghiêng, việc tối ưu hiệu chuẩn CCM cũng sẽ phức tạp hơn khá nhiều so với các mẫu iPhone hiện nay. Do diện tích bề mặt của cụm cảm biến gia tăng. iPhone 12 Pro là thiết bị di động đầu tiên thực hiện được tính năng sensor-shift stabilization hay còn gọi là ổn định cảm biến chuyển dịch ở trên mô-đun của cụm camera góc rộng.

Apple cải tiến camera cho iPhone

Apple dự kiến nâng cấp đáng kể về camera cho mẫu iPhone tiếp theo vào năm 2022. Đồng thời loại bỏ phiên bản mini. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đang có kế hoạch nâng cấp lớn cho camera trên iPhone 14 vào năm 2022. Phiên bản iPhone 14 cao cấp sẽ có ống kính 48 megapixel lớn gấp 4 lần camera trên iPhone 12 hiện tại. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo hôm 14/4 dự đoán mẫu iPhone 14 đầu bảng của Apple có thể ứng dụng cảm biến ảnh CMOS kích thước 1/1,3 inch. Với độ phân giải 48 megapixel cho module ống kính góc rộng. Tập đoàn này thường ưu tiên công nghệ ống kính góc rộng. Sau đó mới triển khai các hệ thống ống kính tele và siêu rộng những năm sau đó.

Apple cải tiến camera cho iPhone

Điều thú vị là cảm biến có thể hỗ trợ các chế độ hoạt động kết hợp. Để tối đa hóa kích thước pixel và tận dụng khả năng thu thập ánh sáng của phần cứng. Đồng thời, ông Kuo cho biết kích thước pixel ở độ phân giải 48MP sẽ rơi vào khoảng 1,25um. Trước đó, kích cỡ pixel của iPhone 12 ở mức 1,7um. Trong khi ông Kuo dự đoán iPhone 13 năm nay sẽ có cảm biến với pixel 2um. Cảm biến cũng có thể sử dụng chế độ vận hành kết hợp. Để tối đa hóa kích thước điểm ảnh và nhấn mạnh khả năng thu thấp ánh sáng của thiết bị.

Điểm ảnh kích thước lớn hơn đáng kể

“Chúng tôi tin rằng iPhone mới có thể hỗ trợ đồng thời xuất hình 48 megapixel và 12 megapixel. Với chế độ 12 megapixel, bốn điểm ảnh có thể kết hợp. Để tạo ra một điểm ảnh có kích thước 2,5 micromet. Lớn hơn đáng kể so với iPhone 12 và 13. Cũng như các mẫu Android hiện nay”, Kou cho hay.

Điểm ảnh kích thước lớn hơn đáng kể

Kích thước điểm ảnh ở độ phân giải 48 megapixel vào khoảng 1,25 micromet. Nhỏ hơn mức 1,7 của iPhone 12 và khoảng 2 micromet của iPhone 13 sắp ra mắt trong năm nay. Cảm biến độ phân giải cao dự kiến hỗ trợ quay video 8K. Hơn đáng kể so với giới hạn 4K của iPhone hiện nay. Dự báo của Kou không đề cập tới tốc độ khung hình. Nhưng video quay bằng iPhone 14 có thể mang lại nhiều lợi ích cho những thiết bị thực tế tăng cường. Lĩnh vực mà Apple dường như đang muốn thâm nhập trong tương lai gần. “Sony sẽ sản xuất cảm biến. Trong khi module máy ảnh kích thước nhỏ (CCM) sẽ do LG phát triển”, Kou nói.

Gia tăng chi phí sản xuất

Apple nhiều khả năng phải trả thêm chi phí cho từng khối CCM khi chuyển sang 48 megapixel. Quá trình cân chỉnh và điều khiển sẽ phức tạp hơn các mẫu iPhone hiện nay. Do diện tích cảm biến tăng lên. iPhone 12 Pro là sản phẩm đầu tiên ứng dụng kỹ thuật ổn định hình ảnh sensor-shift cho ống kính góc rộng. Trong đó cảm biến được dịch chuyển thay vì thấu kính như các hệ thống chống rung thông thường.

ống kính góc rộng

Kou cho rằng Apple sẽ ngừng dòng iPhone mini vào năm 2022. Chỉ đưa ra mẫu cơ bản với kích thước màn hình 6,1 inch và bản Pro với màn hình 6,7 inch. Cùng chúng mình xem thêm các tin tức khác hay ho về thế giới số nhé!

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *