Bài học đắt giá được rút ra từ những cuộc hôn nhân tan vỡ

Bài học đắt giá được rút ra từ những cuộc hôn nhân tan vỡ

Hôn nhân là sự bắt đầu của hạnh phúc đôi lứa nhưng cũng có thể là dấu chấm hết của nhiều người. Cuộc sống hôn nhân có rất nhiều giai đoạn. Nếu bạn và một nửa có thể vượt qua những giai đoạn khó khăn đó thì cả hai sẽ có một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn. Tuy nhiên, nếu chẳng may đứt gãy giữa đường thì đó sẽ là một nỗi buồn khó quên.

Vậy đâu là những bài học đắt giá sau khi hôn nhân đổ vỡ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những chia sẻ của những người đi trước. Hãy đọc, ngẫm nghĩ và tránh va phải vết xe đổ này nhé.

Trong cuộc sống hôn nhân không thể thiếu sự cam kết, trách nhiệm

Theo các chuyên gia, lý do số một khiến các cặp vợ chồng ly hôn ngày càng nhiều đó là họ thiếu sự cam kết. Cam kết trong hôn nhân có nghĩa rằng họ không nên đưa cái tôi của mình lên trước và cho rằng mình có quyền quyết định mọi thứ trong gia đình.

Một trong hai người phải thực sự nhường nhịn và giải quyết vấn đề chung theo cách chung chứ không thể theo ý mình. Những ai sau ly hôn sẽ hiểu, họ dường như không để ý đến bạn đời, con cái muốn gì. Đây cũng là lỗi sai lớn nhất của người đã từng trải qua. Vì vậy bạn hãy cố gắng để bạn và đối phương được tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau nhé.

hôn nhân không thể thiếu sự cam kết

Trong hạnh phúc gia đình không thể có ‘người thứ ba’

Ngoại tình chắc chắn là một trong những lý do nhiều nhất khiến hôn nhân đổ vỡ. Nó cũng là một mặt trái của việc không cam kết trong hôn nhân. Khi một trong hai người thoái bỏ trách nhiệm thì cũng là lúc họ tìm đến những thú vui của bản thân. Họ đi tìm điều mà họ mong muốn ở người khác mà vợ hoặc chồng mình không có.

Vì thế, để có một gia đình hạnh phúc, nhất định hai người phải là một. Nhất định hai người không có ai dính dáng đến người thứ ba.

Hôn nhân hạnh phúc không thể cãi nhau nhiều hơn yêu nhau

Hầu hết các cặp vợ chồng ly hôn đều cho biết họ hay cãi nhau. Thậm chí có những cặp đôi chửi bới, lăng mạ nhau. Họ thường xuyên bất đồng quan điểm, không thể thống nhất ý kiến. Đó là hậu quả của việc thiếu kỹ năng giao tiếp. Giao tiếp không chỉ áp dụng cho người ngoài, trong công việc, mà nó cần được áp dụng cho những người trong gia đình với nhau.

Khi một vấn đề không được giải quyết, thì cả hai sẽ ấm ức, ghét bỏ nhau. Dần dần, những trận cãi vã nhiều hơn. Những lời nói nặng nề được thốt ra và cuối cùng là kết cục “đường ai nấy đi”.

Đây quả thực là một kết cục không ai muốn. Vì vậy vợ chồng khi có khúc mắc tốt nhất hãy bình tĩnh để chia sẻ, tâm sự để tìm ra hướng giải quyết. Đừng giữ khư khư những khó chịu trong lòng, chúng sẽ dần giết chết hôn nhân của bạn đấy.

vợ chồng bất hòa

Muốn cuộc sống hạnh phúc hãy chia sẻ, nói chuyện nhiều hơn

Đàn ông hay nói đùa rằng “ra đường sợ nhất công nông, về nhà sợ nhất vợ không nói gì”. Còn những bà vợ thì than vãn ông chồng tôi “cạy” răng cả ngày chẳng được nửa lời, về nhà cứ im ỉm, nghĩ mà chán. Thế rồi chính những sự im lặng vô hình ấy đã “giết” chết hôn nhân lúc nào không hay. Vợ chồng lúc vui, lúc buồn, đau khổ đều không chia sẻ với nhau thì tình cảm ngày càng lạnh nhạt, khoảng cách của họ ngày càng xa dần và không thể cứu vãn được.

Vì vậy hãy chia sẻ với nhau khi còn có thể. Đừng giữ khư khư suy nghĩ của mình rồi đồn đoán suy nghĩ của đối phương

Muốn hôn nhân hạnh phúc, hãy thống nhất về chuyện tiền bạc

Một trong những vấn đề hôn nhân lớn nhất đó là vấn đề tài chính. Tiền có thể mang lại hạnh phúc nhưng nó cũng có thể khiến bất kỳ mối quan hệ nào tan vỡ, hôn nhân cũng không phải là ngoại lệ. Rất nhiều cặp vợ chồng ly hôn vì vấn đề tiền bạc. Họ chia tay vì nợ nần, họ chia tay vì không thể đồng ý trong việc chi tiêu, mua sắm, lo cho con cái.

Vì vậy, nếu bạn muốn cuộc sống gia đình hạnh phúc, hãy có sự cam kết với nhau, đặt trách nhiệm gia đình lên hàng đầu, hãy nói chuyện nhiều hơn và nhất là hãy yêu thương người bạn đời của bạn nhiều hơn.

Trên đây là những bài học đắt giá khi hôn nhân đổ vỡ mà các cặp đôi trước đã đúc kết. Để có cuộc sống hạnh phúc với một nửa yêu thương hãy cố gắng đừng va vấp phải những sai lầm trên nhé. Hãy luôn tôn trọng, san sẻ, quan tâm và tâm sự với đối phương để tìm ra tiếng nói chung.

Chúc bạn có cuộc sống gia đình hạnh phúc và một cái kết trọn vẹn.

Nguồn: phunu.news

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *