Bí quyết cải thiện chiều cao sau 20 tuổi cho “nấm lùn”

Bí quyết cải thiện chiều cao sau 20 tuổi cho “nấm lùn”

Bạn đang ở độ tuổi 20 và bạn thực sự muốn được cao thêm? Nếu bạn nghĩ rằng sau 20 tuổi bạn không thể cao thêm – thì điều này cũng không hoàn toàn đúng. Dù bạn đang ở độ tuổi 21, 22 hay 25 bạn hoàn toàn vẫn có thể tăng chiều cao một cách tự nhiên bằng cách cải thiện tư thế và thực hiện theo những bí quyết cải thiện chiều cao. Chỉ cần bạn áp dụng tập luyện, chắc chắn bạn sẽ trông thấy kết quả.

Không thể phủ nhận, việc tăng chiều cao sau khi đến tuổi trưởng thành khá khó khăn vì hầu như quá trình sản xuất các hormone này đã từ từ ngừng lại. Nhưng không phải là không thể. Tăng trưởng ở con người thường được kiểm soát bởi các hormone như: nội tiết tố tăng trưởng ở người (HGH), hormone tuyến giáp và hormone sinh dục. Chiều dài của xương tăng lên do sự hiện diện của các đĩa tăng trưởng hoặc biểu sinh ở cuối các xương dài. Do đó, nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu cách vận động để giúp bản thân có thể cao hơn hãy kiên trì với những gợi ý ở bài viết dưới đây.

Tập thể dục là bí quyết cải thiện chiều cao?

Với nhiều bạn “nấm lùn”, ước mơ sở hữu chiều cao 1m7, 1m8 là điều gì đó quá xa vời. Có thể bạn chưa biết nhưng dù ở độ tuổi nào, mỗi năm bạn đều có thể cao thêm 2-3cm nếu thường xuyên luyện các bài tập thể dục tăng chiều cao.Theo y khoa 60-80% chiều cao của một người thường được thừa hưởng từ gen của bố mẹ. 20-40% còn lại phụ thuộc vào những yếu tố khách quan như chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và các hoạt động thể thao. Do đó, nếu bạn không thừa hưởng chiều cao lý tưởng từ bố mẹ thì cũng đừng vội lo lắng nhé. Vì việc hình thành và duy trì thói quen luyện tập thể thao đều đặn ở độ tuổi nào cũng là bí quyết giúp bạn có được chiều cao như ý.

Tập thể dục là bí quyết cải thiện chiều cao? 

Tại sao tập thể dục lại giúp cải thiện được chiều cao? Lý do là vì các động tác thể dục sẽ có tác động những lực nhất định lên cột sống, tạo điều kiện cho xương kéo dài ra. Do đó, luyện tập thể thao thường xuyên chính là “chìa khóa vàng” nhằm kích thích sự tăng trưởng chiều cao hiệu quả. Tập thể dục tăng chiều cao thực chất là thực hiện các bài tập căng cơ, kéo giãn xương đơn giản. Áp dụng ngay nếu muốn cải thiện chiều cao bạn nhé!

Một số bài tập hữu dụng khi muốn tăng chiều cao

Một số môn thể thao như bơi lội, chạy bộ, đạp xe, bóng rổ… có thể giúp bạn đạt được chiều cao mong muốn vì những môn thể thao này giúp điều chỉnh cột sống và kéo dãn các khớp cơ ở đầu gối và hông rất tốt. Đồng thời, tập luyện thường xuyên các bài tập này còn giúp lượng máu trong cơ thể lưu thông dễ dàng hơn. Ngoài ra, các bài tập thể lực với xà cũng giúp cải thiện chiều cao đáng kể. Vì khi tập với các loại xà sẽ giúp co giãn khoảng cách giữa các đốt sống đáng kể. Đồng thời, sự kết hợp giữa tay và chân cũng giúp kéo dãn phần xương ở vùng cánh tay, bắp chân giãn ra.

Một số bài tập hữu dụng khi muốn tăng chiều cao

Bạn cũng có thể tập một số động tác đơn giản khác; cũng có tác dụng co giãn xương như: Giữ tư thế đứng thẳng, 2 chân bằng vai; 2 bàn tay đưa lên trên đầu, đan vào nhau và duỗi lên trên hết mức có thể. Bạn có thể vạch ra những điểm cao khác nhau; để làm mục tiêu nhằm tăng tính hiệu quả cho bài tập. Theo đuổi các bài tập yoga với những động tác duỗi thẳng người, căng giãn cơ, xương; cũng sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao, đồng thời phòng ngừa các bệnh về cơ, xương, khớp rất hiệu quả.

Thể dục tăng chiều cao phải lưu ý điều gì?

Luyện tập thể dục là hoạt động lành mạnh, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe; tuy nhiên trong quá trình luyện tập cũng cần có những lưu ý nhất định phải tuân thủ. Chỉ lựa chọn những môn thể thao phù hợp với cơ địa và sức khỏe của bản thân. Không tập quá nhiều môn thể thao cùng lúc; khiến cơ thể không có thời gian nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe. Để tăng tính hiệu quả và cải thiện được chiều cao; bạn cần sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ 8-10 tiếng/ngày. Không thức quá khuya; không sử dụng chất kích thích…

Thể dục tăng chiều cao phải lưu ý điều gì? 

Đặc biệt, cần tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh; đủ chất kết hợp với luyện tập, vận động hợp lý; cũng giúp chiều cao của bạn duy trì ở mức ổn định. Tập thể dục tăng chiều cao thực chất là thực hiện các bài tập căng cơ; kéo giãn xương đơn giản. Áp dụng ngay nếu muốn cải thiện chiều cao bạn nhé!

Dù tuổi dậy thì mới là giai đoạn vàng để cơ thể phát triển mạnh mẽ về chiều cao; nhưng vẫn không muộn nếu bạn bắt đầu cải thiện sắc vóc “nấm lùn” sau tuổi 20! Duy trì một lối sống lành mạnh, ngủ đủ giấc, ăn uống đủ chất; cùng thói quen thực hiện đều đặn các bài tập thể dục tăng chiều cao; chính là những yếu tố quyết định giúp bạn cải thiện chiều cao hiệu quả.

Nguồn: genvita.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *