Các kiểu tình yêu mà bạn nên thử khi còn trẻ

Các kiểu tình yêu mà bạn nên thử khi còn trẻ

Khi còn trẻ, chúng ta nên thử trải nghiệm nhiều kiểu yêu khác nhau nhưng quan trọng vẫn là yêu chân thành. Các kiểu yêu đôi khi mang lại sự vui buồn, có đắng cay có ngọt bùi. Tất cả các hương vị tình yêu đó góp phần làm cuộc sống chúng ta thú vị hơn, đồng thời làm cho người ấy cảm thấy vui hơn, được tôn trọng hơn. Sau đây là 8 kiểu tình yêu mà chúng ta không thể bỏ qua. Do phongsuxahoi tổng hợp. Hãy cùng tham khảo và tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tình yêu mang sự chân thành

ảnh 2 người trẻ đẹp đôi

Đầu tiên, chúng tôi có tình yêu bất chấp mọi thứ. Đây là một tình yêu vị tha, vô điều kiện. Người Hy Lạp cho rằng nó khá xa xỉ, có lẽ vì rất ít người dường như có khả năng cảm nhận nó lâu dài.

Một số người mô tả tình yêu này như một loại tình yêu thiêng liêng, dường như chỉ có máu mủ ruột già mới có thể cho đi mà không yêu cầu được nhận lại. Vì vậy, mọi người thường không tin vào loại tình yêu này, và để mình ở trong mối quan hệ với những hoài nghi thường trực.

Tình yêu mang hương vị nồng nàn, lãng mạng

Eros là tên gọi của loại tình cảm này. Cái tên được đặt theo vị thần tình yêu và mang một chút hơi hướng thể xác. Vì vậy, nó thường được gắn với tình yêu lãng mạn, đam mê và tình dục. Đó là biểu hiện của niềm đam mê và ham muốn tình dục.

Người Hy Lạp thực sự khá sợ hãi tình yêu này. Họ cho rằng vì con người có bản năng thôi thúc sinh sôi nảy nở nên tình yêu này quá mạnh mẽ và dẫn đến mất kiểm soát.

Mặc dù người Hy Lạp cho rằng loại tình yêu này là nguy hiểm, nhưng nó vẫn là loại tình yêu gắn liền với sự nồng nàn, mật thiết nhất. Ngay cả trong thời hiện đại, một số người vẫn tin rằng loại tình yêu này “nắng nóng, rạng rỡ nhưng chóng tàn”.

Tình yêu mang sự thân thiết

Người Hy Lạp định nghĩa loại tình yêu này là “tình yêu trìu mến”. Nói cách khác, đó là loại tình yêu mà bạn cảm thấy dành cho bạn bè của mình.

Trớ trêu thay, người Hy Lạp cổ đại cho rằng loại tình yêu này tốt hơn Eros (tình yêu tình dục). Vì nó đại diện cho tình yêu giữa những người coi mình là bình đẳng. Trong khi nhiều người liên kết từ “tình yêu” với sự lãng mạn. Thì “tình yêu trìu mến” lại cho rằng sự gần gũi về thể xác là không cần thiết. Do đó, tại sao có nhiều kiểu tình yêu khác nhau. Đặc biệt, kiểu này thường được gọi là tình yêu “platonic” – tình yêu không có hành vi tình dục.

Thử yêu bản thân

Loại tình yêu này có tên là Philautia. Trong xã hội hiện đại của chúng ta, hầu hết mọi người đều liên kết tình yêu bản thân với tự ái, ích kỷ hoặc mắc kẹt trong chính suy nghĩ của bản thân. Tuy nhiên, đây không phải là điều mà người Hy Lạp cổ đại có nghĩa là tự ái.

Tự yêu bản thân không phải là tiêu cực hoặc không lành mạnh theo bất kỳ cách nào. Trên thực tế, ai cũng cần phải có khả năng cho và nhận tình yêu từ người khác. Chúng ta không thể cho người khác những gì chúng ta không có. Và nếu chúng ta không yêu chính mình, làm sao chúng ta có thể yêu người khác một cách thực sự?

Một cách khác để nhìn vào tình yêu bản thân là nghĩ về nó như lòng tự ái. Giống như bạn có thể bày tỏ tình cảm và tình yêu với người khác, bạn cũng phải thể hiện tình cảm và tình yêu đó với chính mình.

Yêu sự thân thuộc, bền chặt

Storge có thể được định nghĩa là “tình yêu quen thuộc”. Mặc dù đó là một thuật ngữ lạ, nhưng đó là một kiểu tình yêu không thể thiếu được trong cuộc sống của tất cả chúng ta. Kiểu tình yêu này trông rất giống Philia – tình yêu thương giữa những người bạn với nhau. Tuy nhiên, tình yêu này còn mang tính thân thuộc hơn nữa, đó là tình yêu trong gia đình, cha mẹ và con cái.

Cũng giống như Philia, không có sự hấp dẫn về thể xác hoặc tình dục. Nhưng giữa con người với nhau lại có một tình cảm thân thuộc và vô cùng bền chặt.

Tình yêu với sự nỗ lực

“Tình yêu lâu dài” này có tên là Pragma. Nói cách khác, nó gần như đối lập với Eros (tình yêu tình dục). Eros có xu hướng cháy hết mình nhanh chóng vì niềm đam mê và sự mãnh liệt của nó. Tuy nhiên, Pragma là một tình yêu đã trưởng thành và phát triển trong một thời gian dài.

Những cặp vợ chồng già đã ở bên nhau từ thời niên thiếu và vẫn nắm tay nhau. Đó là một ví dụ tuyệt vời về “tình yêu bền bỉ” này. Thật không may, loại tình yêu này khá hiếm để tìm thấy – đặc biệt là trong xã hội ngày nay. Khi mọi người dường như nghĩ rằng cỏ luôn xanh hơn ở phía bên kia, và lòng tham luôn đẩy họ khỏi những điều thật sự đáng giá. Do đó, chúng ta thường không có đủ kiên nhẫn hoặc không muốn nhìn tình yêu lớn lên theo thời gian.

Loại tình yêu này đòi hỏi nhiều nỗ lực trong một mối quan hệ. Cả hai người đều luôn sẵn lòng thỏa hiếp và nỗ lực hàng ngày để làm cho người kia hạnh phúc.

Tình yêu mang một chút nghịch ngợm

hình ảnh 2 đứa trẻ nắm tay

Đây là cảm giác mê đắm trong những ngày đầu mới yêu. Nếu bạn đã từng yêu, bạn biết chúng ta đang nói về điều gì. Đó là những dòng điện của sự thích thú chảy quả người bạn. Cảm giác chỉ muốn dành thật nhiều thời gian với họ và không bảo giờ muốn họ rời xa.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng khi mọi người trải qua kiểu yêu này. Não của họ sẽ hoạt động giống như khi sử dụng cocaine. Nói cách khác, não của bạn sáng lên và hoạt động giống như một người nghiện ma túy theo đúng nghĩa đen. Nó làm cho bạn cảm thấy sống động và hào hứng với cuộc sống.

Tình yêu với sự điên rồ

Đây là kiểu tình yêu có thể khiến ai đó phát điên, ghen tuông hoặc thậm chí tức giận. Nhiều người trải qua kiểu tình yêu này đều cảm thấy tự ti. Họ sợ đánh mất người mà mình yêu thương. Và nỗi sợ này buộc họ phải nói hoặc làm một số điều “điên rồ” để giữ lấy họ. Nếu không được kiểm soát, loại tình yêu này có thể rất nguy hiểm trong một số trường hợp.

Nguồn: vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *