Cần bao nhiêu phép thử để có được tình yêu chân thành?

Cần bao nhiêu phép thử để có được tình yêu chân thành?

Từ thưở hồng hoang, con người ta yêu nhau đã là sự tự nhiên. Người ta gặp, rồi rung động và đến với nhau như một sự tất yếu. Tưởng chừng như tình yêu chỉ thuộc ranh giới của cảm xúc. Vậy nhưng giờ đây, trí tò mò của con người đã đẩy tình yêu đến một giới hạn khác. Người ta đặt ra những câu hỏi mang đầy tính logic. Để rồi mọi người lao vào tìm hiểu đáp án cho câu hỏi đó. Cần hẹn hò với bao nhiêu người để tìm được tình yêu đích thực của cuộc đời mình?. Câu hỏi đó có khiến bạn tò mò?. Nếu bạn cũng muốn có được đáp án từ những phép thử thì cùng phongsuxahoi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Phép thử dựa trên cảm xúc

2 người chuẩn bị cưới

Nguồn gốc

Khoa học đã chứng minh chúng ta thường đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc và cảm xúc của mình. Và đó có vẻ như là cách duy nhất khi nói về một chủ đề như tình yêu và tình bạn. Tuy nhiên, hóa ra. Ngay cả những khái niệm này cũng có thể xử lý được với sự ‘giúp đỡ’ của những tính toán trong toán học.

Omni Calculator – một công ty khởi nghiệp của Ba Lan có thể giúp bạn làm điều đó. Họ đã tạo ra hàng trăm mô hình tính toán có thể tùy chỉnh. Để có thể áp dụng vào việc tìm ra câu trả lời cho bất cứ điều gì – từ thời gian bạn cần đi ngủ để thức dậy sảng khoái. Đến số cân bạn có thể giảm khi chơi Pokémon GO. Đến việc tìm ra tính cách phù hợp mà bạn cần có nếu bạn muốn sở hữu một chú mèo cưng. Và Dominik Czernia đã xây dựng một máy tính lý thuyết niên đại cho họ.

Khi nào nên sử dụng

Phương pháp tính toán này sử dụng quy tắc tối ưu khi nào thì ta nên dừng làm một việc gì đó. Quy tắc cố gắng giải quyết vấn đề chọn thời điểm thích hợp. Để thực hiện một hành động nhất định, để tối đa hóa lợi nhuận dự kiến. Hoặc giảm thiểu chi phí dự kiến dựa trên các biến ngẫu nhiên. Điều đó có nghĩa là, áp dụng cho việc hẹn hò, nó sẽ giúp bạn tìm ra liệu người bạn đang ở cùng có phải là người hoàn toàn phù hợp với bạn hay không hay bạn nên tiếp tục tìm kiếm một nửa phù hợp hơn.

Theo quy tắc này, trong tổng số các ứng viên bạn sẽ hẹn hò. Bạn nên từ chối khoảng 37% số ứng viên đầu tiên trong số đó. Ví dụ: nếu bạn định hẹn hò với 35 người trong suốt cuộc đời của mình, bạn nên từ chối 12 người đầu tiên. Bước tiếp theo là chọn người tiếp theo tốt hơn bất kỳ ai bạn đã gặp trước đây. Cách tiếp cận này sẽ giúp bạn có cơ hội gặp được người phù hợp với mình cao hơn.

Đây cũng là một phép thử xác suất

Phép thử tính toán này cũng được bổ sung thêm một số biến số. Để làm cho kết quả hữu ích và sát  hơn cho các tình huống thực tế. Bạn có thể nhập thông tin về việc bạn sẽ muốn dành bao nhiêu tháng hoặc năm cho việc tìm một đối tác lý tưởng. Số cuộc hẹn hò tối đa mà bạn muốn, hoặc bạn muốn tìm ‘một nửa’ tốt nhất cho mình. Hay bạn sẽ chấp nhận hài lòng với một trong số 5 hoặc 10 ứng viên hẹn hò triển vọng nhất. Hoặc bạn sẵn sàng chấp nhận bị từ chối bao nhiêu lần. Và xác suất của việc bạn bị từ chối lớn bao nhiêu.

Tuy nhiên, phép thử này không hoàn toàn chính xác

cùng nhau đi phượt

Tất nhiên, không có cách nào để biết chính xác số người hoặc số cuộc bạn sẽ có trong đời. Tuy nhiên, theo phương pháp tính toán này. Mọi người được khuyến khích không nên bỏ cuộc quá sớm. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi mọi người đưa ra quyết định. Họ có xu hướng dừng lại sớm hơn so với đề xuất của điểm dừng tối ưu. Điều đó cũng tương tự như việc chúng ta có thể chấp nhận một ứng viên ít năng lực hơn các ứng viên tiềm năng khác. Mà đáng lẽ ta có thể tuyển được hoặc chấp nhận trả nhiều tiền hơn cho một sản phẩm. Mà đáng lẽ ta có thể tìm thấy với giá rẻ hơn nếu tiếp tục tìm kiếm.

Dù vậy, phương pháp tính toán này sẽ có thể không chính xác 100%. Ngay cả khi ta biết chính xác số người bạn sẽ hẹn hò trong đời. Bạn vẫn hoàn toàn có khả năng gặp được tri kỷ của mình ngay từ buổi hẹn hò đầu tiên. Và nếu bạn làm theo lời khuyên của phương pháp này. Bạn sẽ từ chối họ và các ứng viên tiếp theo sẽ không phải là người phù hợp như ứng viên đầu tiên bạn đã bỏ qua. Vì vậy, nhìn chung.

Điều quan trọng hơn là sự lắng nghe

Điều quan trọng nhất vẫn là bạn phải lắng nghe những gì trái tim mình mách bảo. Đồng thời, bạn cũng đừng mất hy vọng. Nếu bạn đã tìm kiếm trong một thời gian dài mà vẫn chưa tìm được “một nửa” đích thực của đời mình.

Còn bạn, bạn có nghĩ rằng phương pháp tìm “một nửa” này là hữu ích? Nếu bạn đã tìm được người phù hợp của đời mình. Bạn có thấy phương pháp đề xuất này mang lại kết quả chính xác trong trường hợp của bạn không?

Nguồn: vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *