Công ty cổ phần FPT triển khai hợp tác mang tính chiến lược với Google

Công ty cổ phần FPT triển khai hợp tác mang tính chiến lược với Google

Công ty cổ phần FPT vừa ký kết một hợp tác quan trọng ngày 22/4 vừa qua. Cuộc ký kết mang tính chiến lược diễn ra giữa FPT Smart Cloud và Google Cloud. CTCP FPT là công ty chuyên kinh doanh về những sản phẩm thuộc lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin và giáo dục. FPT sở hữu cơ sở hạ tầng viễn thông được trải rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước Việt Nam. Hiện nay, FPT đang không ngừng mở rộng phạm vi và hoạt động trên thế giới. Hiện tại, công ty đang có 46 văn phòng ở 22 quốc gia khác nhau và các vùng lãnh thổ ở bên ngoài nước Việt Nam.

Công ty cổ phần FPT hợp tác cùng Google Cloud

FPT Smart Cloud hợp tác cùng Google Cloud trong việc cung cấp các giải pháp công nghệ. Giúp tối ưu hoá năng suất cho doanh nghiệp Việt. Ngày 22/4 tại TP HCM, FPT Smart Cloud (FCI) đã ký thỏa thuận hợp tác về việc triển khai các sản phẩm thuộc hệ sinh thái giải pháp, dịch vụ của Google Cloud và Google Workspace tại Việt Nam.

FPT Smart Cloud

“Google Cloud đánh giá cao vị thế và tiềm năng của FPT Smart Cloud khi đạt các tiêu chí lựa chọn đối tác. Đặc biệt, với chiến lược phát triển phù hợp. Cùng đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm. Chúng tôi tin FPT Smart Cloud sẽ đạt được những bước phát triển mới. Trong việc mang giải pháp công nghệ về điện toán đám mây. Giúp các doanh nghiệp bứt phá trong nền kinh tế số”, ông Lex Nguyen, Giám đốc phát triển đối tác khu vực Đông Nam Á của Google Cloud, đánh giá. Ông cũng kỳ vọng việc bắt tay với FCI sẽ góp phần hoàn thành mục tiêu của công ty. Đó là tăng trưởng về doanh thu cloud gấp 10 lần tại thị trường Việt Nam.

Các dịch vụ đem lại sau khi hai bên hợp tác

FCI sẽ cung cấp dịch vụ như chuyển đổi hệ thống Cloud Native App Workplace, Cloud Migration, Managed Service của Google Cloud cho khách hàng Việt Nam. Ngoài ra, dựa trên thế mạnh về Search, Map, Apigee (AI), Data Analytics…, FCI cũng hợp tác phát triển, nâng cao năng lực phục vụ chuyên biệt. Để có thể cung cấp những sản phẩm tối ưu FO. “Sự hợp tác này sẽ giúp khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh sẵn có của hai bên. Từ đó giúp nâng cao năng lực, tạo đột phá về sản phẩm MultiCloud trên thị trường”. Ông Nguyễn Ngọc Minh, Phó Tổng Giám đốc FCI, cho biết.

Các dịch vụ đem lại

Trở thành đối tác chiến lược của Google Cloud tại thị trường Việt Nam. Với đội ngũ nhân sự gồm các cố vấn dịch vụ, kỹ sư công nghệ, quản lý dự án đạt các chứng chỉ cao cấp của Google Cloud. Và quy trình làm việc chuyên nghiệp. FPT Smart Cloud sẽ mang tới những trải nghiệm mới. Về dịch vụ và sản phẩm của Google Cloud. Giúp khách hàng phát triển công việc kinh doanh và tối ưu hiệu suất, năng suất làm việc.

Các dịch vụ FPT mang lại cho khách hàng

Đối tác chính thức của Google Cloud

Đăng ký sử dụng sản phẩm, dịch vụ qua FPT Smart Cloud. Đối tác chính thức của Google Cloud tại Việt Nam. Người dùng sẽ được tư vấn dịch vụ và giải pháp phù hợp. Giúp tiết kiệm chi phí và khai thác tối đa tính năng của sản phẩm, dịch vụ. Thiết lập và khởi tạo dịch vụ và chuyển dữ liệu miễn phí. Đào tạo và hướng dẫn sử dụng chuyên sâu. Giải quyết các sự cố, vi phạm chính sách và hỗ trợ kỹ thuật song song với hỗ trợ từ Google Cloud. Đáp ứng quy trình thanh toán tại Việt Nam. Cũng như tuân thủ các Tiêu chuẩn chất lượng, Nguyên tắc bảo mật và An toàn thông tin của Google Cloud.

FPT Smart Cloud, thành lập ngày 13/8/2020. Tập trung vào mảng điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo. Các công nghệ cốt lõi thúc đẩy quá trình chuyển đổi số. Công ty tham vọng dẫn đầu thị trường đám mây tại Việt Nam trong 5 năm tới.

Còn rất nhiều các thông tin hay về thế giới số, chúng tôi luôn luôn cập nhật, mời các bạn đón đọc nhé!

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *