Để có vòng 3 săn chắc và nuột nà! Đừng bỏ qua bài tập Bums and Tums

Để có vòng 3 săn chắc và nuột nà! Đừng bỏ qua bài tập Bums and Tums

Để sở hữu vòng 3 săn chắc, có rất nhiều cách. Một trong số đó chính là việc tập luyện với bài tập Bums and Tums. Các bài tập này mang đến rất nhiều lợi ích như: trực tiếp tác động lên các vùng , nhóm cơ với cường độ cao, tập trung vào việc giải quyết các phần mỡ thừa ở các vị trí khó giảm nhất như: đùi, mông, bụng, phần bắp chân. Mang đến cho bạn sự dẻo dao, đốt cháy calo hiệu quả hơn rất nhiều so với các bài tập khác. Đặc biêt, với việc vận động thường xuyên, các bài tập này cũng giúp bạn giảm bớt stress, áp lực trong công việc và cuộc sống.

Để giảm được lượng mỡ thưà ở phần mông và đùi không hề đơn giản. Nhưng chắc chắn nó sẽ được giải quyết nhanh chóng khi bạn bắt đầu tập luyện Bums And Tums mỗi ngày và đúng cách. Hãy cùng chúng tôi bắt đầu ngay với các động tác của Bums And Tums qua những gợi ý trong bài viết dưới đây. Chắc chắn chúng sẽ giúp cho tinh thần của bạn được thoải mái, thư giãn hơn rất nhiều.

3 tác dụng không thể bỏ lỡ của Bums and Tums

Bums and Tums là dạng bài tập “chuyên trị” dành cho phần thân dưới, bài tập giúp bạn sở hữu vòng 3 và đôi chân hoàn hảo. Với những người luôn ao ước một vòng 3 săn chắc, một đôi chân thon thả nhưng khỏe mạnh, đây chính là lựa chọn không thể bỏ qua. Lôi cuốn người tập một cách có tiết tấu theo âm điệu nhạc, thực hiện những động tác lặp đi lặp lại theo trật tự khoa học, Bums and Tums hay rộng hơn là Legs, Bums and Tums tác động trực tiếp lên những nhóm cơ ở mông, đùi trong, đùi ngoài, bắp chân giúp chúng trở nên săn chắc, thon gọn, đồng thời giúp mở rộng hông, góp phần tạo thành những đường cong hấp dẫn.

Một tác dụng khác của những bài tập là tăng sức mạnh cho những nhóm cơ bắp kể trên, giúp chúng có thể chịu được hoạt động ở cường độ cao, trở nên bền bỉ, dẻo dai hơn. Bên cạnh đó, các hoạt động sôi nổi còn giúp người tập giảm căng thẳng, trở nên yêu đời, hoạt bát hơn.

3 tác dụng không thể bỏ lỡ của Bums and Tums

Gợi ý các động tác đốt cháy mỡ thừa cực đơn giản

Những động tác dưới đây không đòi hỏi chuẩn bị dụng cụ hay phòng tập cầu kỳ và bạn có thể tham khảo chúng cho các bài tập của mình. Các động tác này có tác dụng khá nhanh đến những vùng mục tiêu và đồng thời giúp bảo vệ các khớp của bạn lâu dài.

Squat – Cho bạn một vòng 3 hoàn hảo

Đứng thẳng lưng, mở rộng hai chân bằng hông. Hai bàn chân đặt chắc chắn trên sàn, thẳng lưng và bắt đầu hạ người xuống, vào tư thế ngồi. Giơ hai tay song song về phía trước mặt để giúp bạn giữ thăng bằng. Giữ nguyên trong 3 giây. Sau đó nhấn nhẹ gót chân xuống sàn để trở về tư thế đứng ban đầu. Hạ tay xuống. Bạn có thể bắt đầu bằng 3 lần tập động tác này và tăng dần lên vào những ngày sau đó. Đây là một trong số những dạng bài tập của Bums and Tums giúp bạn sở hữu vòng 3 hoàn hảo.

Jump squat và Lunge – Đốt cháy cực nhiều calo

Lặp lại các bước của động tác squat, nhưng ở bước cuối, thay vì đứng thẳng trở lại tư thế ban đầu thì bạn hãy vung tay ra sau để tạo đà và bật cao đến mức có thể rồi hạ xuống với hai đầu gối hơi chùng xuống khi chạm đất. Tiếp tục vào tư thế squat và bật cao ở bước cuối cùng.

Jump squat và Lunge - Đốt cháy cực nhiều calo 

Với bài tập Lunge, bạn đứng và mở rộng hai chân bằng hông; giữ mũi chân hướng về phía trước. Bước chân phải lên 1 bước dài về phía trước và hạ người xuống; chùng 2 chân từ từ đến khi cả hai bên tạo thành góc vuông, đứng lên và rút chân phải trở về. Lặp lại trình tự trên với chân trái. Tập luân phiên 2 chân phải, trái. Ngoài ra bạn có thể tập Lunge kèm theo vặn người (Lung with Twist). Các bước đầu tiên tương tự động tác Lunge; nhưng bạn cần cầm tạ nhỏ trên tay và giữ tạ ở phía trước người. Khi đã hạ xuống tư thế lunge, bạn vặn người về bên phải; trở về, vặn người sang trái, trở về và đứng lên. Lặp lại chuỗi động tác với chân trái.

Những bài tập với Burpee

Đứng và mở rộng 2 chân bằng hông, cúi xuống; chống 2 tay xuống sàn và bật hai chân về phía sau; thu hai chân về trước để trở về tư thế cúi người, sau đó bật nhảy cao với hai tay giơ thẳng; đầu ngón tay hướng lên trời. Lưu ý các bước trên được thực hiện liên tục và không có thời gian nghỉ giữa các bước.

Burpee kèm chống đẩy. Khởi đầu giống động tác burpee; nhưng khi chống tay xuống sàn và bật người về phía sau, bạn từ từ cong khuỷu tay; hạ thân người xuống để thực hiện 1 nhịp chống đẩy. Sau đó tiếp tục thu hai chân về trước; vào tư thế cúi người rồi bật lên cao như ở bước cuối của động tác burpee bình thường.

Những bài tập với Burpee

Kết luận

Thông thường, để bài tập Bums and Tums phát huy trọn vẹn tác dụng; bạn cần duy trì luyện tập trong liên tiếp 4 tuần với cường độ tăng dần lên. Tùy theo tình trạng sức khỏe, bạn có thể bắt đầu với các động tác dễ; sau đó  chỉ lặp lại mỗi động tác 2-3 lần trong cả bài tập và bắt đầu tăng dần lên ở những bài tập sau đó. Nhớ khởi động kỹ để tránh chấn thương và tốt nhất nên tìm đến huấn luyện viên; để được hướng dẫn chi tiết và chỉnh sửa động tác khi gặp sai sót nhé.

Nguồn: genvita.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *