Điều khiển tivi sạc bằng năng lượng mặt trời của hãng Samsung

Điều khiển tivi sạc bằng năng lượng mặt trời của hãng Samsung

Điều khiển tivi sạc bằng năng lượng mặt trời là sản phẩm công nghệ mới nhất của hãng Samsung. Trong năm 2021, các dòng tivi cao cấp QLED 4K và 8K của hãng Samsung sẽ sử dụng điều khiển tivi được sạc từ nguồn ánh sáng ở trong nhà hoặc bên ngoài trời. Hãng Samsung khẳng định, sản phẩm điều khiển tivi năng lượng mặt trời này sẽ giúp giảm tải hàng tấn rác thải nhựa mỗi năm trên Thế giới; và hãng cũng sẽ không ngừng nỗ lực để giảm tối đa các tác động xấu đến môi trường. Sản phẩm điều khiển tivi năng lượng mặt trời có tên gọi là Samsung Eco Remote.

Samsung được biết đến là tập đoàn đa quốc gia lớn nhất của Hàn Quốc; có tru sở chính tại khu phức hợp nổi tiếng Samsung Town, thuộc quận Seocho, ở thành phố Seoul. Samsung là một trong những thương hiệu lớn và có sức ảnh hưởng đến nền kinh tế ở Hàn Quốc; là thương hiệu công nghệ đắt giá nhất nhì trên Thế giới. Hãng Samsung hoạt động trên nhiều lĩnh vực, trong đó chủ yếu là lĩnh vực công nghệ cao và hàng điện tử tiêu dùng; tiêu biểu là mảng điện thoại di động, tivi, chip điện tử và chất bán dẫn.

Điều khiển tivi năng lượng mặt trời – Samsung Eco Remote

Điều khiển tivi bằng năng lượng mặt trời của Samsungg

Giống thị trường toàn cầu, toàn bộ dòng TV Neo QLED và Lifestyle TV mới bán ra tại Việt Nam sẽ đi kèm điều khiển Solar Cell Remote. Đây là thay đổi được nhấn mạnh là để bảo vệ môi trường so với dùng truyền thống. Theo ước tính của nhà sản xuất Hàn Quốc, việc dùng pin năng lượng mặt trời sẽ giảm lãng phí 99 triệu pin AA hoặc 20 triệu pin AAA. Tương đương 200 tấn rác thải trong khoảng 7 năm sử dụng TV.

Samsung cũng cho biết bản thân chiếc điều khiển cũng khá thân thiện với môi trường khi có 28% trong số 31 gram nhựa được làm từ PET (Polyethylene terephthalate) tái chế.

Mặt sau điều khiển Solar Cell Remote có thêm một tấm năng lượng mặt trời để sạc pin cho thiết bị. Nguồn sạc có thể là ánh sáng ngoài trời hoặc trong nhà.

Nếu điều khiển nhanh hết pin hơn dự kiến; người dùng có thể sạc trực tiếp thông qua cổng USB-C ngay cạnh dưới. Tuổi thọ pin của điều khiển là 7 năm – tương đương với tuổi thỏ trung bình của một chiếc TV.

Các tính năng khác của Samsung Eco Remote

Samsung Eco Remote

Ngoài sạc năng lượng mặt trời, trong năm 2021; TV của Samsung cũng có thêm nút tím kiếm, ra lệnh bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo Google Assistant. Như vậy, sau LG dùng webOS và liên minh sử dụng Android TV là Sony; TCL; Casper; VinSmart…, Samsung cũng đã có tìm kiếm giọng nói tiếng Việt trên TV tại Việt Nam

Samsung ước tính bộ điều khiển TV này có thể sử dụng trong hai năm trước khi hết pin và cần sạc lại đầy đủ. Nhìn chung pin sạc bên trong có thể kéo dài khoảng bảy năm. Gần bằng vòng đời trung bình của một chiếc TV. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền; khi không phải mua pin AAA trong nhiều năm bên cạnh việc bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, thiết bị cũng có một cổng USB-C ở phía dưới để bạn sạc pin nhanh hơn trong một số tình huống khẩn cấp, hoặc bạn không muốn mất thời gian sạc bằng ánh sáng mặt trời cho sản phẩm.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *