Dưới gầm giường không nên đặt gì để giữ tiền của cho gia đình

Dưới gầm giường không nên đặt gì để giữ tiền của cho gia đình

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đều chú ý đến cách bố trí đồ đạc trong nhà đặc biệt là phòng khách. Họ quên mất rằng giường ngủ cũng cần được bày trí hợp phong thuỷ để tránh những xung đột trong cuộc sống gia đình và hao tốn tiền của. Bố trí nội thất phòng ngủ cần khoa học, đẹp mắt và phù hợp với phong thủy. Điều đặc biệt mà ít ai biết, đó là một số vật dụng để dưới gầm giường có thể sẽ mang lại những điều xui xẻo và can nhiễu khí tốt cho ngôi nhà.

Phòng ngủ trong mỗi ngôi nhà luôn được coi là một nơi hội tụ khí. Vì vậy cần phải chú ý đến cách bài trí, bài trí trong nhà để thời vượng càng lâu càng giàu; giúp gia đình luôn gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra, việc sắp xếp hợp lý cũng có thể cải thiện sức khỏe, bình an và tinh thần của mọi người sau khi sử dụng căn phòng này. Ngoài việc chú trọng đến cách bố trí tủ đựng đồ và gương soi, bạn cũng cần chú ý đến việc bố trí gầm giường giúp lưu thông không khí trong phòng. Nào cùng Phongsuxahoi tìm hiểu về những thứ tuyệt đối không để dưới gầm giường nhé!

Đặt tiền ở gầm giường

Đặt tiền ở gầm giường

Nhiều người vẫn nghĩ, đặt tiền dưới chân giường là cách cất trữ khéo léo, bí mật ít người biết. Tuy nhiên, cách làm này theo phong thủy lại không hoàn toàn hợp lý. Theo quan niệm phong thủy, dưới gầm giường không nên đặt hộp tiền, két tiền. Vì giường ngủ là nơi bồi đắp tình cảm, xây dựng sự gắn bó, mật thiết trong mối quan hệ của mọi người trong gia đình. Sự có mặt của tiền bạc phía dưới gầm giường như cách khiến cuộc sống gia đình bị đảo lộn. Điều này gây ra nhiều vấn đề khiến vợ chồng thường xuyên cãi vã. Nếu để quá nhiều tiền bạc, của cải dưới gầm giường có thể khiến vợ chồng ly hôn.

Dưới gầm giường không được để đồ bẩn

Ở những gia đình có trẻ con hay người già thì mọi người thường đặt chậu phía dưới. Cách làm này sẽ tiện lợi hơn khi bỏ đồ bẩn hay rác thải. Bởi đồ đạc, vật dụng thường có mùi khó chịu, thậm chí là nấm mốc phía dưới gầm giường. Đây là nguyên nhân dẫn đến những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Vì vậy, hãy chọn cách đặt thùng rác bằng nhựa hay gỗ ngay cạnh giường. Bỏ túi bóng vào trong để đựng rác thải và xử lý ngay buổi sáng khi ngủ dậy. Cách làm này sẽ không làm ảnh hưởng đến trường khí tốt lành của ngôi nhà.

Đặt các vật dụng sắc nhọn dưới gầm giường

Đặt các vật dụng sắc nhọn dưới gầm giường

Những vật dụng sắc nhọn như dao, búa, các thiết bị điện tử hay thậm chí là các mảnh vỡ của nội thất, của gương soi,… Được đặt dưới gầm giường cũng khiến cuộc sống gia đình gặp nhiều bất trắc. Bởi nó mang lại cảm giác bất an cho những người sử dụng không gian. Những vật dụng sắc nhọn còn khiến mối quan hệ của mọi người trong nhà dễ bị rạn nứt do xô xát, cãi vã.

Để gầm giường trống không

Nhiều gia đình hiện nay, vì mong muốn không gian phòng ngủ thông thoáng, gọn gàng đã không tiếc tiền thiết kế gầm giường. Gầm giường giúp cho mọi vật dụng, đồ dùng lặt vặt được cất trữ ngay ngắn. Thế nhưng, việc để trống gầm giường đôi khi sẽ khiến căn phòng bớt đi sự ấm áp, luồng sinh khí may mắn và thịnh vượng. Nếu đặt những thứ thích hợp sẽ giúp cho mọi người gặp nhiều thuận lợi hơn nữa trong sự nghiệp.

Để sách vở dưới gầm giường

Để sách vở dưới gầm giường

Do tiết kiệm không gian nên một số gia đình thường xếp sách vở không dùng đến dưới gầm giường để tiết kiệm không gian. Tuy nhiên, việc này sẽ làm con đường học tập, công danh của các thành viên trong gia đình gặp trở ngại. Hơn thế nữa, sách vở để ở dưới gầm giường sẽ khiến thần tài trách phạt. Họ sẽ khiến gia chủ làm ăn không thuận lợi, khó lòng thăng tiến.

Đặt đồ cũ dưới gầm giường

Nhiều người có thói quen đặt những đồ vật cũ đã hỏng trong nhà. Đặc biệt là họ cất những thứ đó vào gầm giường để tiết kiệm không gian sống. Tuy nhiên, theo phong thủy, để những vật như vậy ở dưới gầm giường sẽ làm chuyện tình cảm gặp rắc rối, tiền bạc bị rò rỉ. Không chỉ vậy, như vậy sẽ làm tiểu nhân quấy phá cuộc sống của vợ chồng bạn. Khiến cho vợ chồng chẳng mấy khi hạnh phúc, hòa thuận. Ngoài ra, theo góc độ khoa học, để những vật dụng không dùng đến ở trong nhà gây mất vệ sinh, bừa bộn. Hơn nữa là dễ nảy sinh vi khuẩn, ẩm mốc gây hại cho sức khỏe của bạn.

Để quần áo cũ dưới gầm giường

Thói quen của nhiều gia đình thường đặt quần áo cũ hoặc bẩn dưới hộc giường để tiết kiệm không gian sống. Thêm nữa, bạn cũng không nên đặt những vật dụng chứa đồ bẩn như thùng rác dưới gầm giường. Vì chúng có mùi khó chịu. Không những thế, nó có thể chứa vi khuẩn, nấm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Ngoài ra, khi bạn đặt quần áo ở đây dễ gây nấm mốc, mối mọt. Sau đó quần áo của bạn sẽ bị rách và hỏng.

Nguồn: blogphongthuy.xyz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *