Hanoi Telecom thông báo mở rộng phạm vi kinh doanh

Hanoi Telecom thông báo mở rộng phạm vi kinh doanh

Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội-Hanoi Telecom vừa tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (02/5 / 2001-02 / 5/2021). Từ khi thành lập công ty chỉ với 15 nhân viên vào tháng 5 năm 2001 đến nay, Hanoi Telecom đã có tổng cộng 9 công ty thành viên chuyên cung cấp các dịch vụ và công nghệ ứng dụng để phục vụ khách hàng là chủ yếu. Cũng trong buổi lễ kỉ niệm này, lãnh đạo của công ty cũng thông báo sẽ mở rộng phạm vi kinh doanh sang ngành bất động sản và thành lập việc đào tạo về công nghệ. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu chi tiết hơn về thông báo này nhé.

Đôi nét về Hanoi Telecom

Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội – Hanoi Telecom thành lập ngày 02/5/2001. Có vốn điều lệ là 1,600 tỷ VNĐ. Tổng cục bưu điện – Bộ Thông tin truyền thông cấp đầy đủ các giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông cố định, di động, internet, VOIP, điện thoại đường dài trong nước và quốc tế cho Hanoi Telecom như các tập đoàn viễn thông khác tại Việt Nam.

Đôi nét về Hanoi Telecom

Trong 20 năm xây dựng và trưởng thành, Hanoi Telecom hoạt động theo mô hình Tổng công ty với 16 công ty và đơn vị thành viên. 10,000 CBCNV và cơ sở hạ tầng viễn thông lan tỏa trên phạm vi toàn quốc. Đặc biệt, HanoiTelecom là doanh nghiệp viễn thông đứng đầu quốc gia về đường truyền viba số băng rộng SDH. Với trên 4,000 km trải rộng từ Tây Bắc, Đông Bắc đến Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ. Tuyến trục truyền dẫn cáp quang Bắc Nam dung lượng hàng trăm Gigabit/s đã đi vào hoạt động. Đang mang lại chất lượng dịch vụ và tốc độ không hạn chế. Phục vụ kế hoạch phát triển dài hạn của doanh nghiệp.

Mạng điện thoại di động Vietnamobile của HanoiTelecom là kết quả của quá trình hợp tác kinh doanh cùng tập đoàn Viễn thông Quốc tế Hutchison Telecom hàng đầu thế giới. Với số vốn đầu tư lên đến 1 tỷ USD. Mạng Vietnamobile đã phủ sóng toàn quốc và đạt tới hơn 13 triệu thuê bao. Vietnamobile đã và đang tiếp tục được đầu tư trên quy mô lớn. Nhằm mở rộng cơ sở hạ tầng mạng 5G. Và tăng cường chất lượng các dịch vụ. Cũng như hoạt động chăm sóc khách hàng.

Phương hướng phát triển mới của Hanoi Telecom

Các sản phẩm của Hanoi Telecom được nhiều người biết đến có thể kể tới Vietnamobile. Là nhà mạng viễn thông duy nhất có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và công ty bảo mật VNCS. Đây cũng là tập đoàn sở hữu ecoDC – Data Center đầu tiên tại Việt Nam đạt 2 tiêu chuẩn Uptime Tier 3 cả về thiết kế và xây dựng. Tại lễ kỷ niệm, ban lãnh đạo Hanoi Telecom đã vạch rõ phương hướng, nhiệm vụ và chiến lược phát triển trong tương lai.

Theo đó, công ty này theo đuổi mục tiêu phát triển các sản phẩm CNTT. Nhằm đa dạng hoá danh mục sản phẩm. Nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng.  Hanoi Telecom sẽ tiếp tục xây dựng Data Center đạt tiêu chuẩn quốc tế. Với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, máy móc thiết bị hiện đại. Nhằm phục vụ thị trường dữ liệu trong nước.  Và mở rộng sang các quốc gia trên thế giới.

Phương hướng phát triển mới của Hanoi Telecom

Ngoài mảng dịch vụ CNTT, Hanoi Telecom đang muốn biến logistics trở thành một ngành kinh doanh mũi nhọn. Công ty này cũng có kỳ vọng sẽ lấn sân sang các mảng thị trường khác. Như lĩnh vực bất động sản công nghiệp, khách sạn cao tầng, resort, khu dân cư. Bên cạnh đó, theo lãnh đạo Hanoi Telecom, đơn vị sẽ thành lập học viện đào tạo với sứ mệnh dẫn dắt cho thế hệ trẻ tiên phong về công nghệ.

Thứ trưởng Bộ TT&TT chúc mừng những định hướng phát triển mới của Hanoi Telecom

Tại lễ kỷ niệm, ông Phan Tâm – Thứ trưởng Bộ TT&TT chúc mừng những định hướng phát triển mới của Hanoi Telecom. Theo Thứ trưởng Phan Tâm, trên chặng đường mới của mình, Hanoi Telecom cần tập trung phát triển đội ngũ cán bộ có trình độ và nhiệt huyết, quan tâm đến thế hệ trẻ, đến lớp cán bộ kế cận. Chia sẻ với đơn vị này, Thứ trưởng Phan Tâm cho rằng Hanoi Telcom cần tăng cường năng lực cạnh tranh. Nâng cao năng suất lao động. Đặc biệt là giữ vững và tăng giá trị thương hiệu trên thị trường. Theo Thứ trưởng Phan Tâm, việc phát triển đa ngành đa dịch vụ là xu hướng. Tuy nhiên Hanoi Telecom vẫn cần bám vào dịch vụ trọng tâm. Để từ đó đẩy mạnh thương hiệu của Tập đoàn hơn nữa.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về công nghệ.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *