Hãy bỏ các mối quan hệ yêu đương khi người ấy có dấu hiệu sau

Hãy bỏ các mối quan hệ yêu đương khi người ấy có dấu hiệu sau

Trong cuộc sống hiện nay, tình yêu không phải là thứ xa xỉ. Nó là sự kết tinh của chân thành, cố gắng và yêu thương đến từ hai phía. Vậy theo bạn mối quan hệ như thế nào là chân thành? Còn mối quan hệ như thế nào là độc hại? Liệu người ấy của bạn có thật sự yêu thương bạn? Dưới đây phongsuxahoi đã tổng hợp các dấu hiệu cho thấy người ấy còn không tôn trọng bạn mà bạn nên từ bỏ! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

Cuộc tình mà dường như chỉ có mình bạn cố gắng

Hai người đang rất hạnh phúc

Đây là một trong những dấu hiệu rõ nhất chứng tỏ nửa kia không hề coi trọng bạn. Họ lười làm những việc mới mẻ, lười gìn giữ ngọn lửa tình yêu giữa hai người. Bởi lẽ, khi đối phương không còn tôn trọng bạn. Họ không sợ phải chia tay, không sợ nếu một ngày bạn biến mất. Với họ, đây là mối quan hệ mà “có thì tốt, không có cũng không sao”.

Với tình yêu khiếm khuyết sự tôn trọng thì cho dù bạn cố gắng nhiều ra sao. Nửa kia vẫn không đánh giá cao những nỗ lực đó.

Người ấy không bao giờ làm gì cho bạn

Dù cuộc sống hay công việc bận rộn đến cỡ nào, mỗi người đều có cách thu xếp thời gian để làm những thứ họ thực sự muốn. Nếu đối phương quan tâm tới bạn, họ sẽ không ngừng tìm cách tạo ra niềm vui cho bạn. Đó không nhất thiết phải là hành động lớn lao, một bất ngờ “khổng lồ”, mà đơn giản chỉ là một lời nhắn ngọt ngào, một món quà nhỏ hay một bữa ăn ấm áp,… Tất cả để thể hiện rằng bạn thực sự đặc biệt với họ.

Nếu một người không bao giờ làm bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy ấm áp và được yêu thương, hãy cân nhắc về mối quan hệ giữa cả hai.

Người ấy phớt lờ những cuộc nói chuyện nghiêm túc

Một cuộc trò chuyện nghiêm túc là điều cần thiết cho mọi mối quan hệ lâu dài. Nếu đối phương chỉ muốn dừng lại ở mức độ vui vẻ đơn thuần, đây có thể là dấu hiệu chứng tỏ họ không hề muốn “đi xa” với bạn.

Sự phớt lờ có thể nhận diện qua việc họ không quan tâm những vấn đề nghiêm túc như nơi ở, công ăn việc làm, hoàn cảnh gia đình của bạn và những dự định tương lai của cả hai. Ngay cả khi bạn chủ động đề cập, họ cũng sẽ tìm cách lảng tránh hoặc cố biến nó trở thành chủ đề “không đáng được nhắc đến”.

Mối quan hệ mà bạn không được xem trọng

Ở trên, chúng ta đã đề cập đến dấu hiệu “đối phương không bao giờ làm gì cho bạn”. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, điều này vẫn có thể chấp nhận được nếu họ tỏ thái độ biết ơn và trân trọng những gì bạn làm. Đây có thể chỉ là dấu hiệu của sự vô tâm.

Nhưng sự xem thường và đánh giá thấp cố gắng của người khác là điều khó chấp nhận. Đây có thể “báo động đỏ” mà bạn cần tỉnh táo để nhìn nhận lại mối quan hệ giữa cả hai.

Là người mang lại cho bạn sự tiêu cực

Họ không coi trọng những gì bạn nghĩ, thậm chí chỉ trích và chế nhạo những lựa chọn của bạn. Chúng ta đều hiểu mỗi người sở hữu một cách nghĩ và nhìn nhận về cuộc sống khác nhau. Nhưng người không đủ tôn trọng sẽ coi thường quan điểm của bạn chỉ vì nó khác với họ.

Đây đồng thời là nguồn gốc của mọi xung đột, cãi vã tiêu cực. Đừng để những mối quan hệ không lành mạnh khiến bạn không dám thể hiện bản thân, nói lên những điều mình nghĩ. Hãy tin rằng mọi quan điểm đều xứng đáng được lắng nghe và công nhận.

Người ấy luôn bỏ mặc bạn

Có bao giờ bạn cảm thấy cô đơn và khổ sở vì “nửa kia” quá lạnh nhạt? Đây là một trong những dấu hiệu thể hiện họ chưa đủ tôn trọng bạn.

Bởi một người yêu thương bạn sẽ luôn cố gắng trân trọng từng khoảnh khắc ở bên bạn. Điều này thể hiện rõ ràng trong khoảng thời gian hẹn hò. Khi hai bạn không phải lúc nào cũng có thể ở bên nhau.

Nếu nửa kia dành quá nhiều thời gian ở cùng bạn để bấm điện thoại, lướt web hay trò chuyện cùng một người khác. Đừng ngu ngốc tìm cách đổ lỗi cho bản thân. Vấn đề không phải vì bạn chưa đủ thu hút. Bởi một người biết tôn trọng sẽ không “bỏ mặc” bạn trong khoảng thời gian đáng nhẽ phải dành cho nhau.

Là người luôn có lý do vô lý

Hai người yêu nhau cãi vã

Bất kể làm gì sai, người không tôn trọng dường như luôn có lý do chính đáng để bảo vệ bản thân. Họ không thể đến kịp buổi hẹn vì xe hỏng. Không thể nhớ ngày kỷ niệm vì công việc quá bận rộn, không thể dẫn giới thiệu bạn với bạn bè chỉ vì bạn chưa đủ thu hút… Tất cả đều trở thành lý do mà ở đó, họ là người vô tội. Việc của bạn là phải thông cảm với những khó khăn họ phải đối mặt.

Trên thực tế, họ không hề quan tâm đến cảm xúc của bạn cũng như cố gắng để hiểu bạn đang nghĩ gì. Vì họ biết bạn yêu họ đủ nhiều để sẵn sàng chấp nhận.

Người luôn so sánh và kỳ vọng bạn giống một ai đó

Đây chính xác là dấu hiệu tồi tệ nhất của một mối quan hệ thiếu sự tôn trọng. Mỗi người đều có cá tính riêng, ưu điểm cũng như khuyết điểm riêng biệt. Không thể lấy một cá nhân làm thước đo đánh giá một cá nhân khác.

Một người yêu bạn thật lòng, trân trọng bạn sẽ cố gắng chấp nhận con người thật của bạn. Họ sẽ yêu cả điểm mạnh cũng như những thiếu sót của bạn. Họ sẽ muốn bạn là chính bạn chứ không phải bản sao của bất kỳ một ai.

Nếu đối phương không ngừng so sánh và kỳ vọng bạn giống một ai khác, hãy thẳng thắn thể hiện quan điểm và chấm dứt sự không tôn trọng đó.

Nguồn: vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *