Hình ảnh iBook huyền thoại làm cộng đồng xôn xao

Hình ảnh iBook huyền thoại làm cộng đồng xôn xao

Hình ảnh iBook huyền thoại làm cộng đồng xôn xao. iBook đã bước sang số tuổi 20. Đây là chiếc Notebook đầu tiên của Apple Inc với bước tiến hỗ trợ mạng không dây. Khi trở lại Apple vào năm 1990, Steve Jobs đã tìm mọi cách để đơn giản hóa các dòng máy tính hiện đang thịnh hành và quá đa dạng của công ty. Ông quyết định chia mảng kinh doanh máy tính ra bốn nhóm chính đó là: máy tính để bàn tiêu dùng, máy tính để bàn chuyên nghiệp, máy xách tay tiêu dùng và máy xách tay chuyên nghiệp. Ngày 21/7 vừa qua là ngày kỷ niệm vừa tròn 20 năm mà ông Jobs công bố chiếc iBook đầu tiên. Ở buổi Triển lãm Macworld 1999 tại New York.

Bước tiến nhỏ của loài người, bước tiến lớn của kết nối không dây

bước tiến lớn của kết nối không dây

Nhắm mục tiêu vào người tiêu dùng và sinh viên. iBook dễ dàng trở thành một sản phẩm nổi bật so với các máy tính xách tay khác trong thời đại của nó. Với thiết kế giống như vỏ sò độc đáo. Bao gồm vỏ nhựa cứng, mờ được phủ bằng cao su mềm, nhiều màu sắc. Máy có nhiều tùy chọn màu sắc như Blueberry, Tangerine, Graphite, Indigo và Key Lime. Jobs đã trình diễn tính năng kết nối không dây của iBook bằng cách đi ngang qua sân khấu với máy tính xách tay. Trong khi tải một trang web và điều này khiến cả khán phòng vỗ tay vang dội.

Hình ảnh iBook làm dân tình xôn xao

Hơn hai mươi năm sau khi ra mắt. Những chiếc iBook màu sắc của Apple đang được người dùng khắp thế giới chia sẻ lại trên các mạng xã hội. Ngay sau khi Apple giới thiệu những chiếc iMac mới tại sự kiện Spring Loaded. Người dùng trung thành của Apple đã liên tưởng ngay đến những chiếc iBook màu sắc từng được hãng giới thiệu vào năm 1999.

dân tình xôn xao

Trào lưu này bắt đầu tại Nhật Bản. Khi nhà văn Takashi Hayasaka đăng chiếc iBook màu xanh lên Twitter với nội dung: “Tôi đã mua chiếc máy tính này hai mươi năm trước. Con gái tôi đã rất ngạc nhiên và hỏi: ‘Đây có phải MacBook mới không?’. Nó thậm chí còn đánh giá cao thiết kế này hơn những chiếc Mac hiện đại của Apple”.

Hình ảnh iBook thiết kế độc đáo

Bài viết của Takashi lập tức được chia sẻ khắp các mạng xã hội. Nhiều người bắt đầu đăng lại hình ảnh những chiếc iBook của họ. Với niềm tự hào cùng kỷ niệm gắn liền với nó. “Hai mươi năm trước, một chiếc iBook trông chẳng khác gì món đồ đến từ tương lai. Trong khi những chiếc laptop khác có thiết kế vuông vức với một màu đen na ná nhau. iBook nổi bật với thiết kế bo tròn, nhiều màu sắc và lạ mắt”, Reyna, nhà thiết kế người Mỹ chia sẻ.

thiết kế độc đáo

Trên Weibo, mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc. Chủ đề “Apple Magic Machine” nói về chiếc iBook thu hút hơn chục triệu lượt đọc và hàng nghìn lượt bình luận. Thậm chí, một cuộc tranh cãi vui vẻ đã nổ ra. Rằng đây là chiếc laptop dạng con sò hay chiếc nắp bồn cầu màu sắc.

Những chiếc iBook đầu tiên được Apple nhắm đến nhóm người dùng trẻ, sinh viên. Vì vậy, nó được thiết kế với hình dạng độc đáo. Cùng lớp vỏ nhựa cứng mờ phủ cao su mềm, nhiều màu sắc. Một trong những màu đặc biệt nhất lúc bấy giờ là màu cam. Máy được thiết kế với một chiếc tay cầm ở bản lề. Lúc đó Apple gọi iBook là “iMac to go”. Ám chỉ sự cơ động và sức mạnh vượt trội của nó.

Giá cả của iBook

Máy được trang bị bàn phím lớn, màn hình 12,1 inch. Độ phân giải 800 x 600 pixel. iBook hỗ trợ kết nối mạng không dây chuẩn 802.11b. Nhưng để dùng được tính năng này, người dùng phải mua thêm thẻ không dây AirPort 99 USD (2,3 triệu đồng). Và một trạm gốc AirPort giá 299 USD (7 triệu đồng). Thời điểm đó, một chiếc iBook có giá 1.599 USD (37 triệu đồng). Đến năm 2006, Apple giới thiệu chiếc Macbook đầu tiên. Chính thức khép lại hành trình của những chiếc iBook màu sắc trên thị trường.

Các tin tức về thế giới số luôn được cập nhật trên website, mời các bạn đón đọc nhé!

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *