Khám phá bộ sưu tập “Ánh sáng Viễn Đông” của Giovanni

Khám phá bộ sưu tập “Ánh sáng Viễn Đông” của Giovanni

Các ngành công nghiệp phụ kiện, giày dép và túi xách luôn là những bổ sung quan trọng cho ngành may mặc. Ngày nay nhu cầu về may mặc được khảo sát, nghiên cứu vô cùng phát triển theo sau đó là nhu cầu tiêu dùng về túi sách thời trang. Bộ sưu tập mang tên “Ánh sáng Viễn Đông” của thương hiệu thời trang Giovanni ra đời. Dưới sự thiết kế nổi tiếng của nhà thiết kế người Italy Francesco Turchi. Mang đến những điểm chấm phá nét Á Đông trên một ngôn ngữ thiết kế đặc trưng của phong cách xa hoa kiểu Italy. Và cùng với ngôn ngữ thiết kế sang trọng, thời thượng tô đậm thêm phong cách của nước Italy xinh đẹp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khám phá bộ sưu tập “Ánh sáng Viễn Đông” của Giovanni tổng hợp dưới đây nhé.

Thành tích đáng nể của nhà thiết kế Francesco Turchi

Nhà thiết kế Francesco Turchi đã có gần 60 năm kinh nghiệm thành công trong lĩnh vực thời trang xa xỉ tại Ý và Châu Âu. Do vậy ông được coi là “bậc thầy” của thiết kế đồ da cao cấp và sang trọng. Tên tuổi của ông gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của nhiều hãng thời trang nổi tiếng và lâu đời. Như Fendi, Guccio Gucci Spa, Mantellassi… Đặc biệt Francesco Turchi còn là giám đốc của Studio Francesco Turchi. Công ty đứng sau thành công của nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới. Như Oscar De La Renta, London Asprey, Givenchy, Mario Valentino…

Điều bất ngờ mang tên Giovanni

Điều bất ngờ mang tên Giovanni

Năm 2015, những người hoạt động trong lĩnh vực thiết kế thời trang ở vùng Florence có xu hướng làm việc với những “đơn đặt hàng”. Với các hãng thời trang xa xỉ của Pháp, Ý, Anh, hay Mỹ. Theo lời kể của Francesco Turchi, gần như không có một đại diện nào đến từ châu Á. Trong đó, Giovanni là một điều bất ngờ với làng thiết kế của Ý thời đó. Bởi đây là thương hiệu thời trang châu Á hiếm hoi và gần như duy nhất tới đặt “đầu bài”. Francesco Turchi nhớ lại: “Có rất nhiều doanh nghiệp đến từ châu Á như Trung Quốc, Malaysia, Philippines. Học dã tới để mời các nhà thiết kế người Ý chúng tôi làm giám đốc sáng tạo.

Thực chất là họ muốn thuê danh tiếng hoặc mượn các thiết kế có sẵn của chúng tôi. Giovanni là một thương hiệu rất đặc biệt bởi họ tới với một mục đích khác. Múc đích xuyên châu lục mang theo một “đầu bài” rõ ràng và “hóc búa”. Tôi ấn tượng hơn với yêu cầu về thiết kế của Giovanni. Nó bài bản rất giống phương cách mà các thương hiệu thời trang nổi tiếng châu Âu vẫn kết hợp với chúng tôi. Thử thách với Giovanni ở chỗ, họ không chỉ muốn chúng tôi mang tới những thiết kế mang phong cách Ý. Mà họ muốn thiết kế đó phải kể được một câu chuyện về đất nước. Một xứ sở của họ thông qua lăng kính và triết lý của chúng tôi”.

Hành trình tới Đông Á

Hành trình tới Đông Á

Châu Âu là một lục địa có những đề tài về văn hóa, mỹ thuật cuộn chảy hàng nghìn năm đều được khai thác triệt để. “Là một người Ý, châu Âu với tôi là cội rễ, là bản thể, là quá khứ, là sự định danh. Thế kỷ XXI là thời khắc của châu Á – châu lục đang trỗi dậy mạnh mẽ. Cũng là nơi cung cấp nguồn cảm hứng dồi dào nhất về ý tưởng sáng tạo. Khi đến vùng Đông Á, tôi mong muốn hợp tác cùng một thương hiệu thời trang bản xứ. Nhưng điều khó khăn là họ phải mang phong cách châu Âu”, Francesco Turchi cho biết. Với Francesco Turchi, Giovanni chính là cầu nối và chất xúc tác. Một thương hiệu có những giá trị cốt lõi phù hợp với cá tính và phong cách thiết kế của ông.

Hành trình tới Việt Nam

Đặc biệt, Giovanni là một thương hiệu thời trang cao cấp của Việt Nam. Nhưng lại có phong cách và tinh thần mang đậm nét màu sắc Ý. Đây chính là điểm đặc sắc mà ông chưa thể tìm thấy ở đâu trong suốt hành trình nhiều năm của mình tại khu vực Đông Á này. Bản thân ông đề cao yếu tố lịch lãm, cổ điển, tế nhị trong những thiết kế của mình. Và ông thấy sự tương đồng đó ở Giovanni. Ngược lại, Giovanni cũng làm khó Francesco Turchi khi ra “đề bài” là xây dựng ý tưởng về những sản phẩm không chỉ gói gọn được tinh thần Ý, phong cách xa hoa châu Âu. Còn phải thể hiện được sự sinh động trong những biến đổi ở một vùng đất đang hết sức phồn vinh và phát triển.

Giovanni – ‘Ánh sáng Viễn Đông’ của thời trang châu Á

Bộ sưu tập “Ánh sáng Viễn Đông” gồm những gì?

Bộ sưu tập “Ánh sáng Viễn Đông” gồm những gì?

Light of the Far East” – “Ánh sáng Viễn Đông”: là bộ sưu tập gồm những sản phẩm túi xách và phụ kiện đồ da cao cấp. Nó chứa đựng những nét cá tính, chiều sâu của văn hóa Á Đông. Và của những hình ảnh biểu trưng cho một vùng Đông Á phồn – hoa – thịnh – vượng. Nhưng được thể hiện qua lăng kính của một nhà thiết kế người Ý. Và với những xúc cảm của người châu Âu về vùng Viễn Đông. Nhà thiết kế Francesco Turchi khẳng định: “Ánh sáng Viễn Đông một mặt thể hiện góc nhìn truyền thống ngàn năm của người châu Âu về khu vực Đông Dương, nơi có đất nước Việt Nam tồn tại vững bền. Trong chiều dài lịch sử ấy, vẫn còn đó là một điều gì đó xa xôi, lạ lẫm. Ấn chứa rất nhiều những vẻ đẹp có màu huyền bí. Và  khám phá những vùng đất xa lạ của châu Âu khiến chúng ta vô cùng mê hoặc.

Cách hiểu của Francesco Turchi về vùng Viễn Đông?

Dưới lăng kính của một người sống trong thời đại đi xuyên 2 thế kỷ. Vùng Viễn Đông với tôi là một dải đất của những đô hội ánh sáng. Nếu chúng ta xem bức ảnh chụp Trái đất về đêm từ vệ tinh. Khi nhìn xuống châu Á, phía Đông là Thái Bình Dương đen đặc. Còn phía Tây là vùng sa mạc, cao nguyên không có người ở. Và rực rỡ nhất chính là dải đất dọc bờ biển. Nơi đó có các đô thị phồn hoa từ Bắc Kinh, Thượng Hải, Hồng Kông, Tokyo, Seoul…. chạy dọc xuống Việt Nam. Đó là những thành phố không ngủ rực ánh sáng của văn minh, hiện đại. Thể hiện lối sống phồn hoa, năng động của thế hệ trẻ Á châu đang vươn lên không ngừng.

Ý nghĩa của bộ sưu tập “Ánh sáng Viễn Đông”

Trong dòng chảy thịnh vượng, với tôi, Việt Nam chính là điểm sáng của vùng Viễn Đông. Vì thế, tôi quyết định đặt tên bộ sưu tập của mình là “Ánh sáng Viễn Đông”. Nó gói gọn cả những suy nghĩ mang chiều ẩn ức đến những cảm xúc đầy ý thức. Nhà thiết kế Francesco Turchi cũng tâm đắc với bộ sưu tập “Ánh sáng Viễn Đông”, với Giovanni cũng như với thiết kế mang đến sự hài hòa giữa cả 2 khía cạnh truyền thống và hiện đại. Những hoài niệm và sôi động, giống như triết lý Á Đông là sự cân bằng âm dương.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *