Khám phá thủy cung thú vị Shinagawa tại Nhật Bản

Khám phá thủy cung thú vị Shinagawa tại Nhật Bản

Nhật bản nổi tiếng là quốc gia sở hữu số lượng thủy cung nhiều nhất trên thế giới. Cũng dễ hiểu vì đây là 1 đất nước nằm trên hòn đảo bao quanh là đại dương. Cộng thêm trình độ phát triển khoa học tiên tiến đứng top toàn cầu. Nên việc xây dựng nhiều thủy cung không phải là điều quá khó khăn với quốc gia phát triển này. Ngày nay, Nhật Bản có từ 120 đến 150 thủy cung hiện vẫn đang còn hoạt động.

Thủy cung Shinagawa bắt đầu mở cửa hoạt động vào tháng 10 năm 1991. Nơi đây nhanh chóng trở thành 1 địa điểm du lịch thu hút du khách khắp mọi nơi trên thế giới. Với vị trí địa lý gần Tokyo và không gian tuyệt đẹp, Shinagawa luôn là lựa chọn đầu tiên mà mọi nguời nghĩ đến khi muốn tham quan thế giới dưới nước. Cùng phongsuxahoi tham quan nơi thủy cung diễm lệ này nhé.

Giới thiệu về thủy cung Shinagawa

Thủy cung Shinagawa được mở cửa từ tháng 10 năm 1991. Nơi này đã nhanh chóng trở thành điểm đến được ưa thích. Do Shinagawa nằm tại thủ đô Tokyo nên du khách có thể tham quan mà không mà không phải đi xa. Du khách thăm quan có thể chiêm ngưỡng thế giới thủy cung sặc sỡ sắc màu.

Thủy cung Shinagawa nằm gần Tokyo nên thường được khách du lịch lựa chọn vì vị trí địa lý thuận lợi

Thủy cung Shinagawa là nhà của hơn 10.000.450 sinh vật biển khác nhau bao gồm cá heo, sư tử biển, cá mập, sứa,…. Bể hầm của hồ cá là một trong những điểm nổi bật nhất của thủy cung. Ngoài ra còn có một số chương trình biểu diễn trực tiếp được tổ chức hàng ngày với các động vật dễ thương như cá heo, hải cẩu, sư tử biển,…. Thủy cung Shinagawa nằm trong công viên của cư dân phường Shinagawa gần ga Omori Kaigan. Dịch vụ xe buýt đưa đón miễn phí cũng có sẵn giữa thủy cung và Ga JR Oimachi.

Thủy cung Shinagawa vắng lặng hơn hẳn lệ thường do Tokyo vẫn đang trải qua thời kì tình trạng khẩn cấp nhằm phòng tránh COVID-19. Tuy nhiên, các chương trình hoạt động thường kì vẫn được duy trì đều đặn. Nổi bật trong đó là tiết mục biểu diễn cá heo cùng hải cẩu. Đây là tiết mục được khán giả hết sức yêu thích.

Tham quan thủy cung Shinagawa

Anh Misono – Người Nhật Bản cho biết: “Tôi vẫn thường đến thủy cung vì ở đây tôi được quan sát các loài sinh vật biển bình thường không nhìn thấy. Những hình ảnh này để lại ấn tượng rất sâu sắc”.

Những màn nhào lộn của cá heo thường thấy trong thủy cung Shinagawa

Đi qua những bể cá lớn, chỉ được ngăn cách bởi một tấm kính dưới ánh đèn nhiều màu sắc. Thế giới đại dương sống động, sặc sỡ cùng vô số các sinh vật biển là điều làm nên sức hấp dẫn cho thủy cung. Các trường học Nhật Bản cũng thường tổ chức các chuyến thăm quan thủy cung. Các cuộc khảo sát cho thấy, thủy cung là điểm đến được ưa thích nhất đối với học sinh bậc tiểu học.

Kết luận

Hiện chưa có thống kê chính xác nhưng theo ước tính, Nhật Bản có từ 120 đến 150 thủy cung lớn nhỏ đang hoạt động. Số lượng này biến Nhật Bản trở thành quốc gia có số lượng thủy cung nhiều nhất trên thế giới. Các đại thủy cung như thủy cung vịnh Nagoya có diện tích 41 nghìn m2; hay thủy cung Osaka có diện tích 35 nghìn m2 với hàng chục ngàn sinh vật biển. Hai địa điểm này đã được biết đến rộng rãi và luôn là điểm du lịch nổi tiếng của Nhật Bản.

Nguồn: vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *