Không nên sơn cửa với những màu này để tránh nghèo cả đời

Không nên sơn cửa với những màu này để tránh nghèo cả đời

Nhiều người cho rằng việc chọn hướng và màu sắc để sơn cửa là việc không quan trọng. Bởi họ nghĩ hướng nhà mới là điều cần thiết nhất. Điều này là sai lầm. Bởi vì trong phong thủy, mỗi chi tiết của một ngôi nhà, đặc biệt là nhà phố đều có những yếu tố riêng. Sự kết hợp hài hòa giữa hướng cửa trước và màu sắc sẽ mang lại nhiều điều may mắn và tươi đẹp cho ngôi nhà của bạn. Theo thuyết ngũ hành tương sinh thì mỗi mệnh sẽ ứng dụng được những loại màu sắc khác nhau. Đây là cơ sở để gia chủ lựa chọn màu sơn hợp phong thủy cho mình. Hãy cùng Phongsuxahoi tìm hiểu nhé!

Những màu cần né khi sơn cửa nhà

Và nếu gia chủ đang muốn thay đổi hay sơn mới màu cửa thì hãy né những màu sau:

Màu xanh lam đậm

màu đen và màu lam đậm đại diện cho tà khí

Trong phong thủy, màu đen và màu lam đậm đại diện cho tà khí, điều không may, những thứ âm hồn. Do vậy, việc chọn một trong hai màu sắc này để sơn cửa thì chẳng khác nào bạn đang mời gọi những điều không may tới nhà.

Màu đỏ

Màu đỏ trong phong thủy tượng trưng cho đại hung. Nếu sơn màu đỏ cho cửa chính, các thành viên trong nhà có thể gặp họa hay gặp những chuyện không may. Bên cạnh đó, theo các nhà phong thủy học, cửa chính không nên sơn màu quá rực rỡ. Trong khi đó, màu đỏ là màu nóng dễ khiến tính khí của mọi người trở nên nóng nảy, khó kiềm chế được cảm xúc và hành vi. Điều này khiến các thành viên trong gia đình dễ xung đột, bất hòa hoặc vướng vào các vụ tranh cãi, kiện tụng.

Màu vàng đất

Màu vàng đất là màu của sao Ngũ hoàng theo thuyết âm dương ngũ hành. Đây vốn là ngôi sao biểu tượng cho sát khí, hung tinh. Đại diện cho sự không may mắn. Nếu bị sao này “chiếu” tới thì cuộc đời coi như “chấm hết” bởi mọi tai họa, điềm hung có thể đến bất ngờ, không báo trước. Do vậy, tốt nhất nên tránh màu vàng đất khi sơn cửa chính cho ngôi nhà.

Màu nâu

Màu nâu vốn là biểu tượng của tử khí, của sự ảm đạm. Do vậy, theo quan niệm phong thủy, đây không phải là màu phù hợp để sơn cửa chính. Chọn màu sơn này cho cửa chính đồng nghĩa với việc dẫn tử khí vào nhà, chặn đứng con đường tài lộc. Hơn nữa, tử khí xâm nhập vào nhà khiến cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị sa sút, tuổi thọ giảm nghiêm trọng.

Lựa màu sắc hợp mệnh để sơn cửa

mệnh kim hợp với cửa màu vàng nhạt hoặc trắng

Theo thuyết Ngũ hành tương sinh tương khắc, mỗi mệnh sẽ phù hợp với những loại màu sắc khác nhau. Đây chính là cơ sở để các gia chủ lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cho riêng mình. Mệnh của mỗi người được dựa trên ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và tồn tại theo quy luật tự nhiên có tương sinh và tương khắc. Màu sắc cũng tồn tại và chuyển đổi liên quan đến ngũ hành, mỗi hành tương ứng với một màu sắc: Kim ứng với màu vàng nhạt, trắng; Mộc ứng với màu xanh lá; Thủy ứng với màu đen, tín, xanh nước biển; Hỏa ứng với màu đỏ; Thổ ứng với màu nâu, vàng đất.

Gia chủ có thể chọn màu sơn tương ứng màu sắc với mệnh nêu trên hoặc có thể chọn màu sơn dựa trên sự tương sinh trong ngũ hành: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và dựa trên sự tương khắc để tránh các màu không hợp mệnh: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Từ đó, cách chọn màu sơn nhà hợp phong thủy như sau:

  • Mệnh Kim: Nên sử dụng sơn màu trắng hoặc sơn màu vàng, ánh bạc… không chọn màu đỏ
  • Mệnh Mộc: Sơn màu xanh hoặc màu đen, không chọn màu trắng, vàng
  • Mệnh Thủy: Nên sơn màu đen, xanh lam, tím, không nên chọn màu nâu, vàng đất.
  • Mệnh Hỏa: Nên sơn màu hồng, màu da cam, màu đỏ, không nên sơn màu xanh dương.
  • Mệnh Thổ: Sơn màu vàng đất, màu nâu hay màu vàng xám, không dùng màu xanh lá.

Lựa chọn màu sơn cửa chính theo hướng

Với những cửa đi chính quay theo hướng Bắc: màu tương hợp là xanh nước biển, tím, các sắc thái có liên quan đến nước. Màu tương sinh bao gồm những màu như xám, trắng hoặc các màu của phần tử kim loại.

  • Cửa chính nằm ở hướng Đông Bắc và Tây Nam: xét về mặt phong thủy, hai hướng này thuộc thổ trong ngũ hành nên rất thích hợp với những gam màu của đất như nâu, vàng cát, vàng sáng, vàng đất, màu be… Những màu thuộc hành hỏa như hồng, cam, vàng, tím… tương sinh với hướng Đông Bắc và Tây Nam cũng là lựa chọn tốt để sơn cửa chính.
  • Bố trí cửa chính ở hướng Nam (hành hỏa) với mong muốn thu hút được công danh phú quý, bạn nên sơn cửa chính màu tím, san hô, hồng, hồng tím, cam… hoặc màu gỗ, nâu, xanh lá cây. Các màu nên tránh là những màu thuộc hành thủy như xanh dương, đen… để tránh mâu thuẫn, cãi vã.
  • Cửa nhà hướng Đông và Đông Nam thuộc hành mộc nên chọn màu xanh lá cây, nâu tông đậm nhạt tùy theo sở thích của gia chủ.
  • Những ngôi nhà thiết kế cửa chính theo hướng Tây và Tây Bắc: màu sơn xám, trắng, màu kim loại sẽ mang lại những điều may mắn và tốt lành cho gia chủ.

Nguồn: blogphongthuy.xyz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *