Làm những điều dưới 60 giây mỗi ngày giúp cuộc sống hạnh phúc hơn

Làm những điều dưới 60 giây mỗi ngày giúp cuộc sống hạnh phúc hơn

Hạnh phúc là một thứ trừu tượng, vô hình. Chẳng có ai biết hình dạng, kích thước của nó ra sao, như thế nào. Nhưng lại vẫn cứ dùng cả cuộc đời để đi tìm nó. Thực ra, hạnh phúc nằm ở trong tất cả những điều chúng ta vẫn nhìn ngắm, chứng kiến mỗi ngày. Nó không phải là thứ gì lớn lao. Nó có thể nằm ngay trong một cuốn sách, một nụ cười thoáng, hay một thoáng cảm giác bình yên giữa ngày.  Đừng đi kiếm tìm hạnh phúc trong cuộc sống. Hãy tự tạo ra nó bằng chính những thói quen nhỏ mà bạn vẫn đang làm mỗi ngày. Và hãy tham khảo thêm nhiều những thói quen thú vị giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn mỗi ngày ở dưới đây nhé.

Thức dậy nhanh chóng

Việc thức dậy và nhanh chóng ra khỏi giường tưởng chừng nghe rất đơn giản. Nhưng thực tế lại trở thành việc khó thực hiện trong thời buổi bây giờ. Bởi vì chúng ta có thói quen cứ thức dậy lại lấy điện thoại để kiểm tra xem thông báo, có ai gửi tin nhắn hay gọi nhỡ hay không.

Việc này có thể tốn rất nhiều thời gian của bạn. Hãy cố gắng kỷ luật bản thân bằng cách vươn vai, duỗi người ngay khi vừa tỉnh dậy. Hành động này như một cách để giúp bạn dãn gân cốt, giúp máu dễ lưu thông hơn. Vì vậy nó sẽ giúp bạn tỉnh táo rất nhanh và tràn đầy năng lượng. Để điện thoại ở xa giường cũng là một cách rất hữu hiệu giúp bạn giảm nhu cầu sử dụng vào buổi sáng.

Thức dậy nhanh chóng

Hít thở thật sâu

Theo khoa học, việc hít thở sâu rất quan trọng đối với sức khỏe tinh thần và thể chất. Nó giúp chúng ta điều hòa cơ thở, giảm căng thẳng và lo lắng. Không những vậy, tập luyện hít thở sau sẽ giúp phổi khỏe mạnh hơn. Nhưng chúng ta thường ngó lơ nó và chẳng mấy khi để ý đến việc hít thở của mình.

Nếu bạn gặp phải áp lực hay căng thẳng, hãy dành vài phút bình tĩnh và tập trung vào hơi thở của mình. Nghe thì có vẻ máy móc. Nhưng thực chất việc làm này rất hiệu quả. Hãy thử hít sâu và đếm từ 1 đến 5. Sau đó từ từ thở ra, thư giãn toàn bộ cơ thể. Bạn sẽ thấy khác biệt ngay sau khi làm.

Dành thời gian tạm hoãn

Kể cả khi bạn đang phải trải qua hàng giờ tập luyện hay trong một quá trình làm việc căng thẳng. Hãy dành vài phút để tạm hoãn công việc lại. Việc nghỉ ngơi không khiến bạn “tụt mood” hay giảm năng suất làm việc đâu. Mà nược lại, nó sẽ giúp bạn cân bằng cảm xúc, giúp bạn có một phong độ làm việc tốt hơn. Tạm nghỉ giữa giờ giúp bạn lấy lại năng lượng cho bộ não và cơ thể của mình.

Chính vì vậy, hãy sử dụng 60 giây nghỉ giữa giờ để nghỉ ngơi thực sự. Chứ đừng ham công tiếc việc nhé. Được nghỉ ngơi đúng lúc chính là điều hạnh phúc của cuộc sống đấy!

Dành thời gian tạm hoãn

Dọn dẹp giường ngủ

Đúng thế, bạn chỉ cần hơn 1 phút để dọn dẹp giường. Và điều đó sẽ làm cuộc sống của bạn thay đổi khá nhiều. Thói quen ngăn nắp và gọn gàng rất cần thiết. Đa số chúng ta sẽ có cảm giác thoải mái hơn khi nhìn vào một không gian gọn gàng, ngăn nắp.

Hãy thử áp dụng vài phút dọn dẹp cả với khu vực làm việc, tủ sách, bàn ăn của bạn. Môi trường gọn gàng và sạch sẽ không chỉ giúp bạn giảm bớt căng thẳng mà còn tốt cho sức khỏe của chính bạn.

Bày tỏ lòng biết ơn một cách rõ ràng

Có thể bạn đã biết rằng việc thể hiện lòng biết ơn chính là bí quyết để tăng cường sức khỏe tinh thần hoặc thúc đẩy các mối quan hệ lành mạnh hơn. Biết ơn những hành động tốt đẹp xuất hiện. Và biết ơn cả những điều xấu đã xảy đến. Bởi vì chỉ khi có những điều tồn tệ tồn tại; ta mới thêm trân trọng những khoảng khắc hạnh phúc.

Hãy thực hành việc biết ơn mọi lúc mọi nơi. Ví dụ: bất cứ khi nào bạn nói “cảm ơn” với ai đó, hãy cho họ biết bạn thật sự trân trọng họ như thế nào qua ánh mắt và lời nói của mình. Đó chính là cách bày tỏ chân thành nhất.

Bày tỏ lòng biết ơn

Để đồng hồ chạy nhanh hơn 60 giây

Nếu mỗi ngày bạn đều phải chạy đua với thời gian thì hãy thử làm một mẹo nhỏ này. Hãy để đồng hồ báo thức của mình chạy nhanh hơn thời gian thực tế. Thay vì cố gắng đặt báo thức thật sớm để bắt mình dậy thì bạn chỉ cần để nhanh hơn 1 phút. Như vậy, bạn sẽ luôn phải nhắc nhở mình làm việc thật đúng giờ. Đôi khi đặt mình dưới 1 sức ép lại mang đến hiệu suất công việc tốt hơn, đúng không nào?

Những điều trên có vẻ chỉ là những thay đổi nhỏ. Nhưng sau 10 ngày khi cơ thể quen dần với việc đó thì bạn có thể thêm hẳn 10 phút vào buổi sáng của mình mà không hề nhận ra. Tận dụng thời gian đó để làm diện mạo mình chỉn chu hơn chắc chắn sẽ là cách để bạn bắt đầu một ngày mới tuyệt vời. Đó không phải là điều sẽ khiến cuộc sống hạnh phúc hơn sao.

Trên thực tế, để đạt được những điều lớn lao thì bạn cần phải bắt đầu những việc nhỏ. Mọi điều lớn lao đều bắt đầu từ những việc nhỏ nhặt. Bạn muốn nâng cao giá trị cuộc sống, đạt được những thành tích trong công việc hoặc đơn giản muốn cảm thấy hạnh phúc hơn? Thay đổi thói quen lành mạnh sẽ khiến cuộc sống của ta hạnh phúc hơn đấy. Hãy thử những thói quen dưới 1 phút rất dễ thực hiện dưới đây mỗi ngày và cùng xem kết quả đạt được nhé!

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *