Larry King – Ông vua truyền hình nước Mỹ đã qua đời

Larry King – Ông vua truyền hình nước Mỹ đã qua đời

Larry King là 1 huyền thoại lâu đời của ngành truyền thông nước Mỹ. Ông được đánh giá là người dẫn chương trình tuyệt vời và xuất sắc nhất mọi thời đại. Tuy nhiên điều đáng tiếc là ông đã qua đời mới đây ở tuổi 87. Sau 1 thời gian dài ông phải chống trọi và đấu tranh với căn bệnh Covid-19. Ông ấy đã trút hơi thở cuối cùng ở Trung tâm Y khoa Cedars-Sinai.

Sự nghiệp của Larry King bắt đầu đi lên cao từ chương trình Larry King live của đài truyền hình CNN. Đây là 1 huyền thoại dành hơn 5 thập kỷ để làm việc và phát triển trong ngành truyền thông nước Mỹ. Ở đỉnh cao sự nghiệp, ông khiến rất nhiều người trên thế giới yêu quý; họ mong chờ những buổi xuất hiện trên sóng truyền hình của ông. Larry King đã trở thành 1 biểu tượng của truyền thông. Ông là người có lối dẫn chương trình gần gũi, đơn giản và tự nhiên; bằng cách ít khi chuẩn bị trước buổi talk show với các khách mời. Thật tiếc khi 1 huyền thoại như vậy đã qua đời. Hãy cùng phongsuxahoi nhìn lại những gì ông đã đạt được trong hành trình sáng giá của mình.

Huyền thoại Larry King chống chọi với bệnh tật

Ngày 23/1, truyền thông Mỹ đồng loạt đưa tin “ông vua truyền hình” Mỹ Larry King đã qua đời ở tuổi 87. Theo Đài CNN, Chance, con trai của ông Larry King, đã xác nhận thông tin này. Trước khi mắc COVID-19, ông đã gặp nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Ngoại trừ vượt qua được cơn đau tim vào năm 1987 và trải qua 5 lần phẫu thuật, ông còn bị đột quỵ suýt mất mạng vào tháng 3/2019. Người dẫn chương trình nổi tiếng này từng hôn mê trong vài tuần sau khi trải qua thủ thuật can thiệp tim mạch – đặt stent.

Larry King vốn là người có nhiều bệnh trong người

Ông là người dẫn chương trình talk show huyền thoại từng phỏng vấn nhiều chính khách và người nổi tiếng thế giới đã qua đời vào ngày 23/1 tại Los Angeles. Công ty Ora Media do ông sáng lập tuyên bố Larry King trút hơi thở cuối cùng tại Trung tâm Y khoa Cedars-Sinai nhưng không tiết lộ nguyên nhân tử vong. Ngôi sao truyền hình Larry King đã nhập viện điều trị COVID-19 kể từ cuối tháng 12/2020.

Sự nghiệp của ông

Larry King dành hơn 5 thập kỷ làm việc trong ngành phát thanh truyền hình. Nhưng ông nổi tiếng nhất với quãng thời gian 25 năm làm người dẫn chương trình truyền hình trực tiếp. Chương trình đó là Larry King live của đài truyền hình CNN từ năm 1985 – 2010. Ông nghỉ làm ở CNN vào tháng 12/2010 và chỉ thi thoảng mới xuất hiện trên chương trình talk show trực tuyến và mạng lưới kênh truyền hình nhà nước của Nga RT mang tên gọi Larry King Now.

Đỉnh cao sự nghiệp

Sự nghiệp kéo dài hơn 60 năm của ông vua truyền hình Larry King – nằm trong số những người phỏng vấn nổi tiếng nhất của Mỹ – gắn với nhiều giải thưởng quan trọng, gồm hai giải Peabody (trong lĩnh vực truyền hình, phát thanh và phương tiện truyền thông kỹ thuật số) và một giải Emmy (giải thưởng truyền hình).

Larry King được coi là biểu tượng truyền thông của nước Mỹ

Ở đỉnh cao của sự nghiệp, hàng triệu người trên khắp nước Mỹ và trên toàn thế giới xem chương trình Larry King mỗi tối để nghe ông trò chuyện với rất nhiều khách mời như chính khách, diễn viên điện ảnh, các nhân vật đại chúng,… Larry King cho biết ông thường ít khi chuẩn bị trước cho buổi trò chuyện phỏng vấn. Nếu khách mời từng viết một cuốn sách, ông đơn giản cầm nó lên và hỏi khách mời cuốn sách viết về gì? Dù ông là nhân vật thường xuất hiện trên kênh tin tức. Nhưng ông lại không tự nhận mình là một nhà báo. Mà ông mô tả chương trình của mình mang tính thông tin giải trí.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *