Mách bạn bí quyết giúp vợ chồng sống hạnh phúc dài lâu

Mách bạn bí quyết giúp vợ chồng sống hạnh phúc dài lâu

Vợ chồng gắn bó cả một đời không phải là thử thách đơn giản. Rất nhiều gia đình trẻ không thể gắn bó với nhau qua nổi 3 đến 5 năm. Tuy nhiên cũng có rất nhiều cặp đôi gắn bó với nhau cho đến khi về già. Tuy có nhiều biến động trong cuộc sống nhưng họ vẫn sống hạnh phúc và vui vẻ. Vậy bí quyết của những cặp đôi này là gì?

Để giúp bạn khám phá ra bí mật của các cặp đôi này, hãy cùng phongsuxahoi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết sau.

Vai trò của mỗi người trong cuộc sống vợ chồng

Các cặp vợ chồng hạnh phúc tìm vai trò khiến họ thoải mái. Một số thích mô hình gia đình hạt nhân truyền thống, một người nội trợ, chăm sóc con cái, người còn lại cung cấp tài chính. Vài cặp đôi khác sẽ kinh hoàng trước ý tưởng đó và tạo ra phong cách bình đẳng hơn. Thế nào cũng được, miễn là hai bên thỏa thuận và thấy thoải mái. Trong cuộc sống hôn nhân, hai người cùng chúng sống và có vai trò khác nhau. Nhưng tất cả đều nhằm mục đích chính đó là vun đắp cuộc sống của gia đình. Vì vậy hãy cân bằng vai trò của mình nhé.

Cuộc sống vợ chồng

Cách thảo luận và đưa ra quyết định

Phương thức thảo luận và cùng đưa ra quyết định, ai là người quyết định chính trong các tình huống, tình huống nào cần phải bàn tính kỹ… đều là những vấn đề cần làm rõ để đời sống hôn nhân dễ dàng hơn. Một người nói với tiến sĩ Marie Hartwell-Walker rằng cô ấy thấy thoải mái khi biết quyết định nào cần một cuộc trò chuyện với người phối ngẫu và quyết định nào là trách nhiệm của cô, theo PC.

Bên cạnh đó các cuộc thảo luận còn giúp đối phương cảm thấy sự công bằng trong mọi việc. Cả hai sẽ cùng thống nhất và đưa ra những quan điểm của mình, từ đó thống nhất với nhau. Làm cách này cả hai sẽ luôn thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau.

Tần suất và phong cách tình dục

Tình dục là một vấn đề quan trọng trong hôn nhân. Đây cũng là cách để cả hai thể hiện tình cảm, sự cuồng nhiệt với nhau. Một số cặp vợ chồng hạnh phúc với ít tình dục. Một số đồng ý rằng quan hệ tình dục mỗi sáng là khởi đầu tuyệt vời. Họ cùng nhau là chia sẻ sự hài lòng và quyết định cách thức phù hợp với cả hai. Vì vậy hãy quan tâm đến vấn đề này để cuộc sống hôn nhân được hạnh phúc hơn nhé.

Sự chung thủy có vai trò vô cùng quan trọng

Đối với một số người, quan hệ tình dục với bất kỳ ai khác ngoài vợ chồng mình là tối kỵ. Đối với một số người khác, người phối ngẫu có thể quan hệ tình dục với người thứ ba, nhưng không được để họ biết điều đó. Bất kể là gì, vợ chồng cần chia sẻ quan điểm và hiểu tầm quan trọng của thỏa thuận bất khả xâm phạm này. Khi thoả thuận bị phá, mối quan hệ sẽ lâm vào nguy hiểm, theo PC.

Chung thủy trong hôn nhân

Vấn đề tiền bạc

Bên cạnh sự chung thủy, tất cả các cặp vợ chồng đều đồng ý rằng việc thiếu hiểu biết về cách kiếm tiền, chi tiêu và tiết kiệm sẽ là mối đe dọa nghiêm trọng đối với hôn nhân. Những cặp vợ chồng lâu năm nắm rõ tài chính của họ ngay từ buổi đầu về chung một nhà.

Vì vậy khi chuẩn bị kết hôn, bạn và một nửa hãy thống nhất quan điểm này nhé. Điều này sẽ khiến cuộc sống hôn nhân của bạn đỡ phức tạp hơn rất nhiều đấy.

Tôn giáo, chính trị, chủng tộc và văn hóa

Các cặp vợ chồng đến từ những hoàn cảnh không giống nhau (tôn giáo, chủng tộc, quốc tịch, quan điểm chính trị…). Vì vậy khi nói chuyện về các vấn đề này cần tỉnh táo và tôn trọng. Như vậy, sự khác biệt không tạo ra mâu thuẫn mà sẽ làm phong phú thêm chủ đề trò chuyện thú vị.

Mối quan hệ với gia đình mở rộng

Các cặp vợ chồng cần rõ ràng về mức độ ảnh hưởng của thế hệ cũ cũng như thỏa thuận về nghĩa vụ của họ đối với đại gia đình. Một số chào đón cha mẹ già hoặc người thân khác sống chung. Một số gặp người khác thì hằng tuần hoặc vào những dịp lễ mới về thăm gia đình… Hãy cố gắng thống nhất với một nửa của mình về vấn đề này. Cách này sẽ giúp cả hai được thoải mái trong các mối quan hệ gia đình vợ và chồng.

Trước khi kết hôn, cả hai người đều có những mối quan hệ khác nhau. Mỗi người có bạn bè riêng mình hay tất cả các mối quan hệ bạn bè phải được chia sẻ? Có bạn thân khác giới được không hay nó sẽ đe dọa đến hôn nhân?… Cho nhau biết những gì mình nghĩ để tìm ra giải pháp phù hợp cho cả hai nhé.

Vấn đề con cái

Con cái làm thay đổi hầu hết mọi thứ, khiến vợ chồng tiêu tốn thời gian, năng lượng và tiền bạc. Làm thế nào để nuôi dạy chúng và ai nên làm gì… Bàn bạc về trẻ con trước khi lên chức bố mẹ là điều cần, nên và phải làm nếu muốn xây dựng gia đình gắn bó bền lâu.

Trên đây là những bí kíp của những cặp đôi hạnh phúc. Họ biết cách sắp xếp và thống nhất với nhau để đưa ra những quan điểm, thống nhất chung. Tất cả nhằm mục đích tạo sự thoải mái, công bằng trong mối quan hệ. Bên cạnh đó, yếu tố tôn trọng và lắng nghe luôn là điều cần thiết trong mọi mối quan hệ.

Nguồn:thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *