Mạng xã hội LinkedIn bị rò rỉ 500 triệu tài khoản

Mạng xã hội LinkedIn bị rò rỉ 500 triệu tài khoản

Mạng xã hội LinkedIn mặc dù không được đông đảo đại chúng biết đến. Do đó cũng ít ai biết được rằng đây là mạng xã hội có qui mô lớn thứ ba trên thế giới. Lý do Facebook và YouTube.. được nhiều người biết đến và sử dụng là vì những gì mà các mạng xã hội này mang đến là giải trí, đôi tượng hướng đến là tất cả người dùng phổ thông, mang tính đại trà. Mục đích để sống ảo, vui chơi, giải trí là chính. Còn về phần Linkedin, đây là một trang mạng xã hội rất chuyên nghiệp. LinkedIn hướng tới các đối tượng chủ yếu là các doanh nghiệp, người kinh doanh, các công việc cao cấp…

Mạng xã hội LinkedIn được Microsoft mua lại hơn 26 tỷ USD

Linkedin giúp mọi người kết nối với đồng nghiệp và đối tác kinh doanh. Linkedin cũng cung cấp một công cụ tìm kiếm việc làm.. Hay các thông tin sự kiện mà các tổ chức hoặc cá nhân đặc biệt quan tâm. Linkedin đặc biệt hữu ích khi tìm kiếm việc làm. Kết nối lại với các đồng nghiệp cũ và để giới thiệu kinh nghiệm. Một điều đặc biệt liên quan đến trang mạng này. Đó là thương vụ thâu tóm lớn trong lĩnh vực công nghệ. Khi ông trùm công nghệ Microsoft đã mạnh tay chính thức chi một khoảng 26,2 tỷ USD để mua lại LinkedIn vào ngày 13 tháng 6 năm 2016.

LinkedIn được Microsoft mua lại hơn 26 tỷ USD

Hacker rao bán dữ liệu của 500 triệu hồ sơ LinkedIn. Bao gồm họ tên, email, số điện thoại. Nhưng trang này cho biết đây là các thông tin công khai. Số dữ liệu này được rao bán trên một diễn đàn chuyên mua bán dữ liệu của hacker. Nơi cũng từng xuất hiện dữ liệu của hơn 500 triệu tài khoản Facebook. Trong bài rao này, người bán cho biết đang sở hữu hơn 500 triệu hồ sơ. Nhưng hé lộ trước 2 triệu hồ sơ để người mua kiểm chứng.

Hacker rao bán thông tin với giá rẻ

Theo CyberNews, người mua có thể xem trước các hồ sơ này với giá khoảng 2 USD. Nếu muốn có toàn bộ 500 triệu tài khoản, người mua sẽ phải đấu giá và “số tiền tối thiểu là 4 chữ số”. Các bản ghi được rao bán chứa các dữ liệu gồm: ID LinkedIn, họ tên đầy đủ, email, số điện thoại, giới tính. Đường link với các tài khoản mạng xã hội khác. Cũng như những thông tin về nghề nghiệp. LinkedIn xác nhận đây là thông tin của các tài khoản người dùng của họ. Mạng xã hội này cho biết đã điều tra. Và khẳng định “đây là các thông tin công khai được thu thập từ LinkedIn. Và không có dữ liệu riêng tư nào của các thành viên”.

LinkedIn

Theo các chuyên gia, mặc dù không có các dữ liệu riêng tư. Lượng dữ liệu bị rò rỉ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thông tin. Kẻ xấu có thể spam tới 500 triệu người dùng qua email và số điện thoại, thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích hoặc dựa vào chúng để lấy thông tin tài khoản. LinkedIn là mạng xã hội chuyên về hồ sơ nghề nghiệp và kết nối việc làm, hiện thuộc sở hữu của Microsoft. Nền tảng này hiện có khoảng 740 triệu người dùng, bao gồm cả ở Việt Nam.

mạng xã hội chuyên về hồ sơ nghề nghiệp và kết nối việc làm

Trước đó, hacker cũng rao bán thông tin tài khoản của hơn 500 triệu người dùng Facebook, trong đó có cả tài khoản của nhà sáng lập Mark Zuckerberg. Mạng xã hội này sau đó cho biết, đây là các dữ liệu cũ đã bị rò rỉ từ năm 2019 và công ty đã khắc phục sự cố. Các bạn có thể theo dõi thêm các thông tin khác về thế hệ số tại trang web của chúng tôi!

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *