Mẫu xe bay Cadillac cất và hạ cánh thẳng đứng trong tương lai

Mẫu xe bay Cadillac cất và hạ cánh thẳng đứng trong tương lai

Mẫu xe bay Cadillac của hãng sản xuất xe hàng đầu thế giới – công ty General Motors. Mẫu xe bay này đã được ra mắt giới thiệu trong buổi triển lãm các sản phẩm điện tử và các kỷ thuật mới CES 2021; vừa được diễn ra vào ngày 12/01/2021. Dự kiến trong tương lại, dòng xe bay này có thể tự động điều khiển; tự cất cánh bay và hạ cánh đáp thẳng đứng; chở hành khách đi lại từ điểm này đến điểm kia trong thành phố.

Công ty General Motors là một hãng sản xuất ô tô nổi tiếng ở Mỹ. Có trụ sở được đặt tại Detroit, ở tiểu bang Michigan, thuộc Hoa Kỳ. Danh tiếng của General Motors đứng nhất nhì trên Thế giới. Có thành tích kỷ lục: là hãng xe có doanh số tiêu thụ ô tô hàng đầu liên tục trong 77 năm từ năm 1931 đến 2007. Hãng xe hơi này có mặt ở 34 quốc gia trên toàn Thế giới. Chủ yếu sản xuất xe hơi và xa tải chuyên dụng. 244.500 là số nhân viên đang làm cho hãng xe; và 140 là số quốc gia mua bán và cung cấp các dịch vụ về xe của hãng. Các thương hiệu thuộc công ty General Motors: Buick, Cadillac, Chevrolet, GMC, Opel, Vauxhall, Holden và Wuling.

Xe bay Cadillac có tốc độ tối đa 89 km/h

Mẫu xe bay Cadillac

Đại diện của công ty General Motors mô tả thiết kế xe bay mới sẽ định nghĩa lại phương tiện di chuyển cá nhân trong tương lai. Mẫu drone Cadillac một chỗ ngồi có thể bay từ mái nhà này tới nhà khác. Ở tốc độ tối đa 89 km/h. Phương tiện vận hành hoàn toàn bằng điện và tự động với một motor 90kW motor; bộ pin GM Ultium và khung siêu nhẹ lắp 4 cặp cánh quạt.

Mary Barra; giám đốc điều hành General Motors, giới thiệu mẫu Cadillac bay cùng với dòng xe điện thân thiện với gia đình. Năm ngoái, Barra tiết lộ công ty General Motors đang khám phá những phương tiện vận chuyển thay thế như taxi bay.

Người tường thuật trong video của công ty General Motors miêu tả; chiếc ôtô bay một chỗ ngồi có khả năng đi được lên đến 90km mỗi giờ từ trên tầng thượng; và được vận hành bởi tám bộ phận chuyển động (rotor) sử dụng “công nghệ pin thế hệ mới”.  VTOL là chìa khóa cho tầm nhìn của công ty General Motors về một tương lai đa phương thức.

Mẫu xe Cadillac tự động sắp đi vào hoạt động có dạng hình hộp với cửa trượt ở trước và sau cùng cửa sổ trời bằng kính. Ghế ngồi được đặt vòng quanh cabin xe bên cạnh các cảm biến sinh học, điều khiển bằng giọng nói và công nghệ nhận dạng cử chỉ tay.

Những “chiếc xe bay” khác

Mô hình xe bay Cadillac

General Motors không tiết lộ các thông số khác của hai phương tiện. Trước đó, các hãng xe khác; bao gồm Toyota Motor, Hyundai Motor và Geely Automobile;… cũng ra mắt nhiều thiết kế phương tiện bay dành cho tương lai.

Một số công ty khoa học hàng không và các công ty khởi nghiệp cũng đã giới thiệu những “chiếc xe bay” tương tự trong những năm gần đây, mặc dù không có kế hoạch thương mại hóa ngay lập tức.

Thông tin trên được đưa ra sau khi General Motors công bố thương hiệu xe tải nhỏ chạy điện BrightDrop mới và đưa ra các thông báo khác về kế hoạch phát triển các loại xe chạy bằng điện.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *