Máy bay Airpeak không người lái của hãng Sony được công bố

Máy bay Airpeak không người lái của hãng Sony được công bố

Máy bay Airpeak không người lái của hãng Sony vừa được công bố tại sự kiện trực tuyến CES 2021 từ Mỹ. Mẫu máy bay không người lái này có sáng tạo đặc biệt; nhất trong việc chụp ảnh và tạo ra video chuyên nghiệp. Airpeak được giới thiệu là dạng máy bay không người lái chuyên nghiệp và mạnh mẽ; không phải dạng tiêu dùng. Máy bay không người lái Airpeak được chứng minh là có thể vận chuyển cả một máy ảnh DSLR full frame không gương lật lên trên bầu trời.

Sony là được biết đến là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản; là tập đoàn điện tử đứng đầu xử sở hoa anh đào và đứng thứ 5 trên toàn Thế giới. Hãng Sony đứng hàng đầu Thế giới trong lĩnh vực điện tử; sản xuất và thương mại các sản phẩm: tivi; máy ảnh; máy tính xách tay cùng với rất nhiều đồ dân dụng khác. Tên Sony được hiểu là nói lên tinh thần đầy nhiệt huyết và sáng tạo độc đáo của giới trẻ.

Máy bay không người lái Airpeak

Máy bay không người lái của hãng Sony

Theo Neowin, máy bay không người lái Airpeak được ra mắt tại buổi giới thiệu của Sony tại CES 2021 (Mỹ); buổi triển lãm sản phẩm công nghệ trực tuyến. Mặc dù đây là lần đầu tiên công ty trình diễn máy bay không người lái mới; nhưng trước đó máy bay không người lái Airpeak đã được hãng Sony đề cập trong một thông cáo báo chí vào tháng 11 năm ngoái; với mô tả mơ hồ cho biết nó nhằm “hỗ trợ sự sáng tạo của những người tạo video”. Ở thời điểm đó, sản phẩm được giới thiệu như là một dự án máy bay không người lái trong lĩnh vực robot trí tuệ nhân tạo (AI); đồng thời không có hình ảnh thực tế về thiết kế sản phẩm.

Giờ đây, Sony đã phát hành một video trình diễn máy bay không người lái đang hoạt động. Máy bay không người lái Airpeak đã được sử dụng để quay concept sedan chạy hoàn toàn bằng điện Vision-S của Sony tại Áo. Một máy ảnh không gương lật full-frame Sony α7S III được gắn trên máy bay không người lái; để chụp chiếc xe khi đang chạy.

Là loại máy bay không người lái nhỏ nhất

Airpeak của hãng Sony

Công ty Nhật Bản – Sony mạnh mẽ tuyên bố Airpeak là loại máy bay không người lái nhỏ nhất trong ngành; Airpeak được trang bị hệ thống Alpha.

Máy bay Airpeak không người lái có thể thực hiện quay phim động; bay ổn định để trao quyền cho người tạo video trong lĩnh vực giải trí; với khả năng thể hiện sáng tạo mới. Hãng Sony đang có kế hoạch giới thiệu một lĩnh vực kinh doanh mới nhằm vào các chuyên gia nhiếp ảnh và sản xuất video vào mùa xuân như một phần của giai đoạn đầu trong dự án máy bay không người lái của hãng.

Bao gồm cả máy ảnh Sony, giá bán dành cho Airpeak là 42.000 USD. Về cơ bản, đây sẽ là lựa chọn hấp dẫn cho những người đam mê công nghệ drone và muốn có một sản phẩm quay video ở cấp độ chuyên nghiệp hơn nữa. Hãng Sony thậm chí đang chấp nhận đơn xin làm công tác viên từ các chuyên gia drone để họ hoàn thiện hơn các thông số kỹ thuật và tính năng của nền tảng máy bay không người lái Airpeak trước khi tung sản phẩm ra thị trường.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *