Máy Lazer quét muỗi thông minh và độc đáo

Máy Lazer quét muỗi thông minh và độc đáo

Máy Lazer quét muỗi được ra mắt trong buổi triển lãm sản phẩm công nghệ trực tuyến CES 2021; sự kiện được diễn ra tại Hoa Kỳ. Loài muỗi được biết đến là có khả năng gây ra bệnh và gây dị ứng da nếu không may bị chúng cắn phải. Và loài muỗi cũng rất khó để quan sát và bắt chúng. Vì chúng bay đi bay lại với tốc độ rất nhanh. Thoắt cái thấy chúng nhưng cũng trong tích tắc chúng “chuồn” đi rất nhanh. Và màn đêm là không gian chúng hoạt động “sôi nổi” nhất; thậm chí còn nghe cả tiếng vo ve khó chịu.

Có rất nhiều sản phẩm đuổi muỗi. Kiểu truyền thống là sử dụng nhang đuổi muỗi; hiện đại hơn là vợt bắt muỗi, máy xông đuổi muỗi… Nhưng các sản phẩm này chỉ cho kết quả ở một khoảng không gian. Khó phát hiện ra vị trí chính xác của chúng.

Máy Lazer quét muỗi của hãng Bzigo

Máy Lazer quét muỗi mới nhất

Thấu hiểu nỗi niềm ai cũng từng bất lực trải qua này; tại sự kiện CES 2021 (đang diễn ra ở Las Vegas); hãng công nghệ Bzigo đã cho ra mắt một thiết bị vô cùng độc đáo: Máy chiếu tia lazer quét muỗi giúp bạn dễ dàng xác nhận vị trí của những con muỗi trong phòng trong vòng vài nốt nhạc.

Thiết bị này ra mắt phần nào gây sự chú ý và đồng lòng từ người dùng; vì ai cũng đã từng trải ra cảm giác không mấy dễ dàng trong một không gian sống có quá nhiều muỗi. Điều đó là không an toàn cho trẻ nhỏ, người già hoặc thậm chí với người đang khỏe mạnh.

Cấu hình của máy quét muỗi

Cụ thể, máy lazer quét muỗi là hệ thống gồm một cụm camera cảm biến hồng ngoại; cùng với bộ chiếu lazer được tích hợp thuật toán hình ảnh thông minh. Máy lazer quét muỗi sẽ quét toàn bộ không gian căn phòng; xác định vị trí của muỗi nếu có trong bán kính 8 mét; và cuối cùng là gửi thông tin chi tiết nhất đến chiếc smartphone của bạn thông qua kết nối WiFi. Từ đó, Bạn có thể đặt hệ thống này trên những mặt phẳng như mặt bàn, nóc tủ, hay gắn lên tường cũng được. Không gây ảnh hưởng gì đến quá trình hoạt động cả.

Tia Lazer là an toàn với người dùng

Máy quét muỗi an toàn cho người sử dụng

Tất nhiên là chùm tia lazer phát ra từ thiết bị của Bzigo không có sức công phá mạnh mẽ như Superman đâu. Cường độ của nó rất nhẹ. Máy lazer quét muỗi chỉ có chức năng tìm kiếm và xác định chính xác vị trí loài muỗi mà thôi; nhiệm vụ còn lại tất nhiên là thuộc về bạn. Vì vậy, loại tia lazer từ máy quét này tuyệt đối an toàn đối với mắt của người sử dụng.

Đoạn quảng cáo trên đây cũng nêu rất rõ; Phần khó khăn nhất chính là xác định ra vị trí của những con muỗi – bạn đừng lo; điều này sẽ được hãng công nghệ Bzigo lo từ A đến Z. Còn sau đó là phần thú vị nhất, “tiêu diệt” chúng hay vui vẻ tha cho chúng thì tùy người sử dụng quyết định. Hiện tại, hãng công nghệ Bzigo vẫn đang nghiên cứu công nghệ chống muỗi dưới dạng những chiếc drone (phương tiện không người lái) siêu nhỏ; mà nó vừa có thể nhận diện, vừa có thể tiêu diệt muỗi trong nháy mắt, rồi tự động bay về dock sạc của mình để hồi phục pin; tất cả đều hoàn toàn tự động.

Muỗi là loài côn trùng trung gian nguy hiểm

Muỗi là loài côn trùng nguy hiểm

Theo tổ chức y tế thế giới (WHO) cho biết, muỗi là loài côn trùng trung gian truyền bệnh nguy hiểm nhất thế giới. Nó được cảnh báo khắp mọi nơi. Nó là một phần nguyên nhân khiến những đại dịch như sốt rét, sốt xuất huyết hay sốt vàng da bùng nổ tại nhiều khu vực trên thế giới. Khiến cho hàng triệu người thiệt mạng mỗi năm. WHO cũng cảnh báo rằng mỗi năm có khoảng 20 triệu ca sốt xuất huyết, và hơn một nửa dân số toàn cầu phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao này – sốt rét.

Bản thân CEO Nadav Benedek của hãng công nghệ Bzigo cũng đã trải qua một tuổi thơ dữ dội. Khi bố của Nadav Benedekh khi đó phải tốn 10 phút vào mỗi tối săn lùng lũ muỗi trong ngôi nhà của mình; để đảm bảo cho cả nhà được ngon giấc. Đó chính là động lực to lớn để Nadav Benedek cùng các cộng sự thành lập nên công ty này vào năm 2016, và chỉ mất 3 năm nghiên cứu, phát triển ra hệ thống lazer trên.

Theo dự kiến, sản phẩm chiếc máy quét muỗi của hãng công nghệ Bzigo sẽ lên kệ vào cuối năm nay hoặc trong năm 2021. Với mức giá dự kiến rơi vào khoảng 170 USD (gần 4 triệu đồng).

Nguồn: genk.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *