Mẹo phong thuỷ dành cho những người đi mua nhà mới

Mẹo phong thuỷ dành cho những người đi mua nhà mới

Có nhiều người dù rất giỏi giang và làm việc chăm chỉ. Thế nhưng đôi khi vẫn không làm nên tài lộc. Tại sao lại vậy? Lúc này bạn đừng tìm nguyên nhân ở đâu xa mà nên kiểm tra phong thủy của ngôi nhà đang ở. Một lời giải thích khá chính xác cho những trường hợp này chính là không xem kĩ phong thủ nhà ở trước khi mua. Tuy nhiên, cũng có trường hợp người ta không biết nên không thể chú ý được. Hiểu được tâm lí của những người mua nhà mới, đặc biệt là những người không biết về phong thuỷ. Nên Phongsuxahoi sẽ chia sẻ những mẹo phong thuỷ cho những ai muốn mua nhà mới qua bài viết này.

Nhà mới nên nằm trên một địa thế đất đẹp

Nhà mới nên nằm trên một địa thế đất đẹp

Địa thế đất ở có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy. Bởi đây chính là yếu tố quyết định chất lượng nguồn năng lượng sẽ đi vào ngôi nhà bạn. Nhà mới bạn chọn nên là ngôi nhà nhận được năng lượng tốt từ môi trường xung quanh. Một ngôi nhà có đường sạch sẽ, hàng xóm tốt, không nằm gần có nghĩa địa hay vùng đất thường xảy ra tai nạn, không có đất dốc sau nhà. Người xưa thường có quan niệm về đất “nở hậu” có nghĩa là sân sau rộng hơn sân trước, đây là một địa thế đất đẹp.

Phong thuỷ của chính – yếu tố quan trọng khi mua nhà mới

Trong phong thủy, cửa trước cũng là một yếu tố mà mọi gia chủ cần lưu ý. Bởi vì nguồn năng lượng sẽ vào nhà theo đường này. Ngoài việc bạn xem hướng của nhà có phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ hay không. Bạn cũng đừng quên xem xét về kích cỡ và tỷ lệ của cánh cửa với phần còn lại của ngôi nhà cũng như con đường dẫn đến cửa.

Khi mua nhà mới nên kiểm tra kĩ các cửa

Sau khi bạn đã kiểm tra kỹ về phong thủy bên ngoài của ngôi nhà cũng như năng lượng phong thủy vào nhà từ cửa trước. Hãy dành thời gian để xem xét các loại cửa trong nhà. Bạn nên tránh chọn mua những ngôi nhà có cửa trước thẳng với cửa sau. Hãy chọn ngôi nhà có cửa trước là cửa lớn nhất của nhà. Như vậy sẽ giúp nguồn năng lượng tốt ở lại trong nhà nhiều hơn.

Cách bố trí cửa chính và tiền sảnh của nhà mới

Bố trí cửa chính và tiền sảnh có ảnh hưởng quan trọng với đến việc nuôi dưỡng và duy trì nguồn năng lượng tốt trong nhà. Hãy xem xét và tránh mua những ngôi nhà có yếu tố phong thủy xấu như: tường đối diện cửa vào, cầu thang đối diện cửa trước, phòng tắm đối diện cửa trước,… Nếu bạn không có kế hoạch sửa nhà sau khi mua thì đây là một số yếu tố bạn cần cân nhắc khi mua một ngôi nhà mới.

Phong thuỷ của các phòng

Phong thuỷ của các phòng

Trước khi mua nhà, bạn cũng nên lưu tâm tới các phòng của ngôi nhà có những dấu hiệu phong thủy tốt hay không. Ví dụ trong nhà, căn bếp cần sạch sẽ, hài hòa, sáng sủa, có màu sơn vàng. Bạn không nên chọn ngôi nhà có phòng ngủ đối diện với phòng tắm, hay giường ngủ đặt ở dưới cửa sổ. Bạn cũng không nên chọn ngôi nhà có phòng tắm gần cửa chính hay nằm ở vị trí trung tâm trong ngôi nhà. Phòng tắm đối diện với bếp cũng là một dấu hiệu phong thủy xấu. Lựa chọn một ngôi nhà phù hợp, có phong thủy tốt sẽ mang đến cho gia chủ những thuận lợi, suôn sẻ và tài lộc trong cuộc sống. Vì thế đừng dại bỏ qua những điểm này.

Lối vào không nên đâm thẳng cửa chính

Thời nay đất chật người đông; từ nhà riêng đến nhà chung cư đều nhỏ hẹp, chật chội và ít có sự lựa chọn trong khi giá cả lại vô cùng đắt đỏ. Khi mua nhà, cần tuyệt đối tránh tất cả những căn hộ, nhà riêng rơi vào tình trạng bị đường đâm thẳng vào cửa chính. Đây chính là cấm kỵ hàng đầu trong phong thủy nhà ở.

Nếu đường đi lối lại, dù là đường ngõ hay phố chính hoặc quốc lộ; chỉ cần đâm thẳng vào nhà thì gia đình sẽ cực kỳ khó tụ tài. Một khi đã rất ít tụ tài thì sẽ cực kỳ khó cho việc thăng quan tiến chức. Chính vì vậy, từ góc độ phong thủy, dù ít tiền hoặc khó khăn đến mấy về kinh tế; kể cả khi căn nhà có cửa chính mở ra là nhìn thẳng thấy đường được rao bán giá rẻ, bạn cũng đừng tặc lưỡi cho qua.

Hành lang nhà mới nên vừa đủ

Hành lang trong nhà rộng rãi, đi lại không phải chen lấn xô đẩy, thoáng đãng sạch sẽ là yếu tố quan trọng. Nó giúp hỗ trợ rất nhiều cho phong thủy gia đình. Đặc biệt là khiến cho vận khí của chủ nhân căn nhà luôn được dồi dào, dư giả. Thế nào là căn nhà có được hành lang tiêu chuẩn? Đó là hành lang vừa đủ cho 2 người đi ngược chiều không cần tránh nhau, rộng chừng 1,5 mét. Dạng hành lang này sẽ được Thần Tài ghé thăm liên tục. Đừng cố ý xây hành lang quá rộng cho nhà mới. Đây là việc làm phản phong thủy khiến cho tiền của “rơi rụng” liên tục. Vì gia chủ dễ rơi vào tình trạng vung tay quá trán.

Nguồn: blogphongthuy.xyz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *