Muốn hôn nhân hạnh phúc hãy loại bỏ ngay những thói xấu sau

Muốn hôn nhân hạnh phúc hãy loại bỏ ngay những thói xấu sau

Mỗi người trước khi tiến vào hôn nhân gia đình đều là những cá thể độc lập. Sẽ không tránh khỏi trường hợp mỗi người có tính cách và suy nghĩ khác nhau. Tuy nhiên khi đã kết hôn mọi chuyện cần phải điều chỉnh để phù hợp với nửa kia. Dĩ nhiên sự thay đổi ấy phải đến từ cả hai phía. Bên cạnh việc xây dựng những thói quen tốt thì có một số thói quen cũ và xấu có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống gia đình.

Hãy cùng chúng tôi liệt kê những thói xấu này để giúp cuộc hôn nhân của bạn trở nên tốt đẹp và hạnh phúc hơn nhé.

Quá chú trọng đến các phương tiện truyền thông xã hội hơn giao tiếp thực sự

Điều này có thể là một vấn đề lớn, đặc biệt là với các cặp vợ chồng trẻ. Khi thấy cần phải thảo luận một vấn đề gì đó, bạn nhắn tin hoặc chat thay vì nói chuyện trực tiếp. Nói chuyện trên Facebook không thể giống giao tiếp thực sự. Đăng nhập Facebook, Pinterest, hoặc Twitter khi bạn ở bên cạnh người bạn đời của mình thực sự là một lựa chọn tồi.

Đây cũng là lỗi mà rất nhiều cặp vợ chồng hiện đại đang vướng phải. Các thiết bị thông minh khiến thời gian dành cho một nửa của bạn dần ít đi. Thay vì trò chuyện, chia sẻ công việc thì đó là những lượt like, share, tương tác với cộng đồng mạng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hôn nhân. Vì vậy hãy cố gắng loại bỏ thói quen này nhé. 

Vợ/ chồng gây tranh cãi sau một đêm mất ngủ

Cho dù đó là một đêm mất ngủ vì khó khăn trong công việc; vì thiếu quan hệ tình dục; vì bệnh tật hoặc đau đớn thì cũng không phải là lý do tốt để bạn gây tranh cãi. Nếu bạn khó chịu, trách nhiệm của bạn là phải tìm hiểu tại sao mình lại như thế. Hãy đề nghị có một không gian riêng. Hãy tìm cách để tự chăm sóc bản thân. Nếu bạn để cho người bạn đời biết rằng hôm nay là một ngày khó khăn, bạn cũng nên cho người ấy cơ hội để được chăm sóc bạn nhiều hơn bình thường. Không thể ngày nào cũng là một ngày tồi tệ. Chính vì thế nếu bạn luôn khó chịu thì hãy tự nhìn lại cách sống của mình và xem xét có điều gì bạn cần phải thay đổi và cải thiện.

Tranh cãi gay gắt

Tiền bạc là chủ đề được đề cập nhiều nhất trong mọi cuộc giao tiếp

Tiền là quan trọng. Nhiều cặp vợ chồng không nói gì về tiền bạc, đến khi vấn đề được phát hiện thì đã quá muộn. Ngược lại, lúc nào cũng nói đến tiền thì cũng chẳng hay. Nếu người bạn đời nghĩ rằng bạn đang nói về tiền bạc quá nhiều thì bạn cần phải chú ý. Phải chăng bạn đang bị ám ảnh về tài chính gia đình? Kế hoạch tài chính là rất quan trọng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc, nhưng cứ nói dai dẳng về tài chính không phải là cách để đi đến hạnh phúc.

Quá phụ thuộc vào chiếc điện thoại

Lúc nào bạn cũng kè kè chiếc điện thoại bên mình sẽ làm giảm chất lượng mối quan hệ vợ chồng. Bạn hãy thử làm điều này: Để điện thoại ở nhà trong lần hai người ra ngoài ăn tối sắp tới và bạn sẽ thấy cuộc trò chuyện của vợ chồng thú vị hơn rất nhiều. Điện thoại rất hấp dẫn nhưng đừng để nó dụ dỗ khiến bạn bỏ quên mối quan hệ với người bạn đời. Nếu bạn không thể kiểm soát điện thoại, hãy tắt nguồn. Hãy cố gắng để có thể tập trung vào một cuộc thảo luận quan trọng trong gia đình hay một lần tâm sự lãng mạn giữa hai vợ chồng.

Sử dụng điện thoại quá nhiều

Để bố mẹ vợ/chồng can thiệp quá nhiều vào cuộc hôn nhân của mình

Điều này có thể là một vấn đề lớn. Bạn và người bạn đời mới là gia đình chính của bạn lúc này. Bạn cần phải thảo luận với bố mẹ hai bên và thiết lập một giới hạn nhất định giữa đại gia đình hai bên với gia đình nhỏ của bạn. Nếu gia đình hai bên có những thói quen, lối sống và truyền thống khác nhau. Vì vậy bạn cần phải thương lượng với nhau trước, sau đó đưa ra một phong cách thống nhất cho các gia đình của bạn. Việc gần gũi với bố mẹ và anh chị em của người bạn đời là rất quan trọng. Tuy nhiên không cần phải hy sinh cuộc hôn nhân của bạn.

Xin lỗi thay vì thỏa hiệp và đưa ra luận điểm của mình

Nếu bạn đang xin lỗi quá nhiều, liệu người bạn đời của bạn có bị lạm dụng? Nếu bạn đã thường xuyên phải xin lỗi trước khi bạn bắt đầu cuộc hôn nhân này, thì có thể lòng tự trọng của bạn có vấn đề. Dù sao, bạn cũng nên thay đổi và đừng để mình lúc nào cũng phải nói lời xin lỗi. Bạn cũng cần phải tìm hiểu cách giữ vững lập trường khi lập trường của bạn là đúng đắn. Lời xin lỗi có thể là một điều tốt. Nó có thể là một cách để hàn gắn những rạn nứt nhỏ giữa hai người. Tuy nhiên nó sẽ chẳng là gì nếu tất cả chỉ là một chiều.

Không có thời gian cho vui chơi để tạo sự thoải mái

Đây là một vấn đề phổ biến đối với nhiều cặp vợ chồng hiện nay. Chúng ta đánh giá cao công việc và không nhìn thấy tầm quan trọng của giải trí. Tuy nhiên, trong cuộc sống, chúng ta cũng cần có thời gian giải lao. Nếu cuộc hôn nhân và cuộc sống của bạn không còn niềm vui, bạn sẽ không thể là một người hạnh phúc. Hãy nhớ lại những ngày còn hẹn hò, hai bạn từng có nhiều hoạt động vui vẻ như thế nào. Và bây giờ, bạn hãy thử sắp xếp thời gian cho những việc đó.

Luôn viện lý do bận rộn với công việc để tránh các vấn đề ở nhà

Khi những vấn đề trong hôn nhân đang trở nên phức tạp, bạn không thể tự mình kiểm soát chúng. Vợ chồng bạn cần phải trưởng thành và tôn trọng lẫn nhau, làm việc cùng nhau để giải quyết. Hãy coi các vấn đề ở gia đình cũng là một nhiệm vụ, giống như công việc của bạn tại công sở. Còn người bạn đời là đồng đội của bạn và hai người cần phải tạo ra một chiến lược làm việc với nhau để cùng giải quyết chúng.

Bỏ quên những dấu hiệu nhỏ của tình yêu khi đã kết hôn

Những dấu hiệu nhỏ nhưng ý nghĩa vô cùng to lớn. Cảm xúc, sự âu yếm, sự lịch sự… chính là những chất xúc tác cho hạnh phúc thăng hoa, khiến mọi thứ suôn sẻ hơn. Hãy thử một chút ngọt ngào với người bạn đời và bạn sẽ thấy những gì xảy ra. Tất cả đều dễ dàng hơn.

Trên đây là những thói xấu cần sửa ngay để có cuộc hôn nhân hạnh phúc. Không chỉ là thói xấu, đây còn là một trong những nguyên nhân có thể khiến cuộc sống gia đình trở nên ảm đạm và buồn tẻ. Hãy cùng một nửa của mình xây dựng nên những thói quen tốt để có một gia đình trọn vẹn và tràn ngập hạnh phúc nhé. Nếu bạn thấy bài viết hay, hãy share nội dung này cho người khác nhé.

Nguồn: co-opmart.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *