Nếu không muốn chết sớm thì hãy bỏ ngay những thói quen ăn uống này

Nếu không muốn chết sớm thì hãy bỏ ngay những thói quen ăn uống này

Ăn uống không chỉ là nhu cầu của con người hằng ngày nhưng nó phải lành mạnh. Hiện nay có rất nhiều người có thói quen ăn uống sai cách. Điều này là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Bởi vì do chúng ta chủ quan trong vấn đề ăn uống hằng ngày. Chính vì thế, chúng ta phải xem lại những thói quen ăn uống không tốt của mình và cải thiện chúng. Chỉ cần thay đổi một chút thì sức khỏe của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

Nếu không muốn những thói quen ăn uống không lành mạnh giết chết chính bạn. Thì hãy nhanh thay đổi và cải thiện chúng đi và bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này.

Thói quen bỏ bữa

Theo Live Strong, không ăn cũng gây hại như ăn kém lành mạnh. Mọi người thường bỏ bữa vì cuộc sống bận rộn, vội vàng. Khi bạn bỏ qua một bữa ăn, cơ thể ngừng nhận chất dinh dưỡng. Khi đó, cơ thể phải sử dụng lượng đường và protein dự trữ để hoạt động. Nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến da, tăng quá trình lão hóa và sớm xuất hiện những nếp nhăn. Lần sau đó bạn ăn, cơ thể sẽ hấp thụ mọi thứ, cả xấu và tốt. Bỏ bữa cũng sẽ ảnh hưởng đến dạ dày và gây ra các vấn đề dạ dày mạn tính.

Ăn quá nhiều thịt đỏ

Thịt đỏ không phải là xấu, nó có nhiều chất dinh dưỡng bạn cần như protein, sắt, vitamin B và kẽm. Tuy nhiên, ăn quá nhiều thịt đỏ lại gây hại cho sức khỏe. Ăn nhiều thịt gây ra 4,2% ca tử vong liên quan đến bệnh tiểu đường trong năm 2012 trên thế giới. Theo Viện Nghiên cứu Ung thư Mỹ, bạn nên hạn chế ăn ít hơn 510 g mỗi tuần.

Ăn quá nhiều thịt đỏ

Ăn thịt đỏ có liên quan nguy cơ bị ung thư ruột đã được cảnh báo từ nhiều năm nay. Với nghiên cứu của mình, các nhà khoa học của Trường đại học Leeds muốn xác định tại sao các loại thực phẩm khác. Như thịt gia cầm lại không liên quan nguy cơ mắc ung thư ruột. Họ cho rằng điều này có thể là do thịt đỏ. Đó là loại thực phẩm chứa các hóa chất có khả năng gây ung thư cao hơn. Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng những phát hiện mới có thể giúp phụ nữ điều chỉnh chế độ ăn của họ hợp lý hơn. Nhất là đối với phụ nữ có gien ung thư di truyền.

Ăn quá nhiều thịt chế biến sẵn

Ăn quá nhiều thịt chế biến sẵn

Các loại thịt chế biến như xúc xích, thịt xông khói, thịt nguội chứa nhiều muối, chất bảo quản, phốt phát, nitrat. Chúng là thủ phạm đằng sau nguy cơ suy tim của người tiêu dùng. Ước tính, 8,2% trường hợp tử vong do bệnh tim và tiểu đường liên quan đến ăn quá nhiều thịt chế biến trong năm 2012.

Ăn nhiều chất béo rắn

Có nhiều loại chất béo tốt giúp cơ thể tồn tại. Tuy nhiên, chất béo rắn thì ngược lại. Nó là chất béo không lành mạnh thường có trong bơ, mỡ bò, dầu dừa và dầu cọ. Chúng chứa nhiều chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa. Do đó, chúng có thể tăng cholesterol xấu và nguy cơ cao mắc bệnh tim. Thói quen ăn quá nhiều chất béo rắn gây ra 2,3% ca tử vong do đột quỵ. Và bệnh tim và tiểu đường loại 2.

Ăn ít rau xanh và trái cây

Rau củ là một phần thiết yếu của chế độ ăn uống lành mạnh, với khuyến nghị 2,5 cốc mỗi ngày. Rau xanh ít chất béo và calo, chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Như kali, chất xơ, axit folic, vitamin A và C. Đặc biệt, không có loại rau xanh nào chứa cholesterol. Không ăn đủ rau gây ra 7,6% ca tử vong liên quan đến chế độ ăn uống; chẳng hạn như bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường loại 2, vào năm 2012.

Ăn ít rau xanh và trái cây

Bên cạnh đó trái cây rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu như kali, vitamin C, axit folic và chất xơ. Lượng trái cây cần thiết mỗi ngày là 1,5-2 cốc trái cây. Ăn ít hơn lượng khuyến nghị này là nguyên nhân của 7,5% trường hợp tử vong do bệnh tim mạch trên thế giới.

Uống nhiều nước ngọt và rượu bia 

Theo CNN, đối với những người ở độ tuổi 25-64; nước ngọt và đồ uống có đường khác gây chết sớm hơn bất kỳ chế độ ăn uống nào khác. Ước tính, 7,4% ca tử vong liên quan đến đồ uống có đường ảnh hưởng đến nam giới nhiều hơn phụ nữ. Đồ uống có đường có thể gây sâu răng, hội chứng chuyển hóa và béo phì. Ủy ban Y tế Công cộng Boston (Mỹ) cho biết phụ nữ uống nhiều hơn một lon đồ uống có đường mỗi ngày. Điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường gấp đôi so với những người không uống hoặc uống ít hơn.

Uống nhiều nước ngọt và rượu bia 

Bên cạnh đó việc uống quá nhiều đồ uống có cồn có thể làm giảm tới 20 năm tuổi thọ một người. Ngoài ra, bạn còn dễ mắc những bệnh như tổn thương não, suy gan, chảy máu dạ dày. Do đó, hãy cân nhắc khi tham gia những cuộc vui và giới hạn lượng rượu bia bạn sử dụng.

Xem thêm nhiều bài viết hữu ích về dinh dưỡng.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *