Những mốc hôn nhân quan trọng nếu vượt qua vợ chồng sẽ hạnh phúc

Những mốc hôn nhân quan trọng nếu vượt qua vợ chồng sẽ hạnh phúc

Những người đi trước thường chia sẻ rằng hôn nhân có rất nhiều giai đoạn thăng trầm khác nhau. Mỗi giai đoạn sẽ cho những người trong cuộc bài học và nếu vượt qua chúng, bạn và nửa còn lại sẽ có cuộc sống gia đình viên mãn.

Đó cũng chính là nội dung của bài viết hôm nay. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 6 giai đoạn quan trọng trong hôn nhân. Những mốc này đánh dấu sự trưởng thành, suy nghĩ của cả vợ và chồng. Hãy xem bạn và người ấy đã trải qua bao nhiêu mốc quan trọng rồi nhé.

Giai đoạn 1 của cuộc hôn nhân: Chỉ trích nhau

Việc phê bình chỉ trích nhau giữa các cặp đôi là điều thường thấy của các cặp đôi ở cạnh nhau sau một khoảng thời gian. Không ai có thể đảm bảo rằng bạn chưa từng mắc sai lầm, phê bình vợ hay chồng của mình. Ai cũng nghĩ rằng đó là điều phải làm, phải góp ý vì muốn tốt cho đối phương. Khi bạn là người phê bình đối phương, hãy cố gắng thật khéo léo, giúp đối phương nhận ra khuyết điểm và sửa chữa. 

Khi bước đến hôn nhân, tuy là những cá thể độc lập, nhưng những hành động của đối phương luôn tác động đến người còn lại. Đừng bao giờ đẩy lên cao trào thành cãi vã. Đừng đặt cái tôi của mình cho người ấy. Hãy thật mềm mỏng, lựa lời để người ấy tự suy nghĩ rồi sẽ sớm nhận ra.

cãi vã trong hôn nhân

Giai đoạn 2: Xa lánh đối phương

Sau thời gian va vấp phải những điều khác biệt trong cách suy nghĩ và quan điểm sống, nhiều người bảo thủ không chịu nghe lời khuyên từ người bạn đời. Họ bắt đầu trở nên xa lánh nhau. Đây là điều mà rất nhiều cặp vợ chồng đang trải qua. Sự xa lánh  khiến tình hình trở nên căng thẳng.

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng điều này xảy ra với 80% đàn ông. Đa số họ sẽ khá cứng đầu bảo thủ, và chọn cách xa lánh vợ, không chịu đối mặt với vấn đề. Trong những lúc này, tốt hơn hết là cả hai đừng nên nói qua nói lại quá nhiều, mà hãy chờ và chọn đúng thời điểm khi cả hai bình tĩnh để tiếp tục câu chuyện.

Giai đoạn 3: bắt đầu phải lòng người thứ 3

Sau một thời gian trải qua những cãi vã mệt mỏi trong hôn nhân gia đình, rất nhiều người nhanh chóng rơi vào những chiếc lưới tình. Đây là vấn đề vô cùng nguy hiểm có thể khiến hôn nhân đổ vỡ nhanh chóng.

Bạn hãy cố gắng để nhớ về những kỷ niệm ngọt ngào của bạn và người bạn đời. Những chia sẻ, cung bậc cảm xúc lúc mới yêu. Cảm xúc nhất thời là điều khó tránh khi bạn đã cảm thấy mệt mỏi với tình yêu của mình. Nhưng nhớ là hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đi đến kết luận. Hãy ý thức về những gì mình đang làm và nghĩ về hậu quả của nó để không cảm thấy hối tiếc.

Giai đoạn 4: mất đi sự tôn trọng với đối phương

Một trong những vấn đề nguy hiểm, có thể dễ dàng giết chết hôn nhân là mất đi sự tôn trọng đối phương. Nhiều người muốn kiểm soát mọi việc và thậm chí áp đặt, không lắng nghe ý kiến của người kia. Việc không tôn trọng người khác thể hiện qua những lời chỉ trích, coi thường ý kiến, bắt đầu có những mối quan hệ quan trọng hơn vợ/chồng. Những lúc như vậy, hãy bình tĩnh và suy nghĩ lại một cách nghiêm túc về mối quan hệ.

mất đi sự tôn trọng với đối phương

Giai đoạn 5: Bùng nổ và xung đột

Con cái, cơm áo gạo tiền, khủng hoảng tài chính, cãi vã suốt ngày dần sẽ khiến bạn phát điên và không thể kiểm soát nổi bản thân mình. Nhiều người đã không thể vượt qua nổi mà phải ra đi.

Tuy nhiên, đừng bao giờ quên thách thức là điều không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, nhưng tất cả chúng chỉ là tạm thời. Hãy cùng nhau vượt qua những lúc khó khăn và thắt chặt hơn tình yêu của hai vợ chồng. Tình yêu, hôn nhân gia đình không chỉ là nơi để chia sẻ niềm vui, niềm hạnh phúc. Chúng còn là nơi chúng ta cùng nhau chia sẻ sự khó khăn, vất vả thăng trầm của cuộc sống.

Giai đoạn 6: Chấp nhận và tha thứ

Đây là giai đoạn cuối khi chúng ta hiểu được rằng thực tế sẽ chẳng bao giờ giải quyết được tất cả các vấn đề theo cách mình muốn. Lúc này bạn phải cố gắng tìm ra cách chung sống bình yên với nửa còn lại. Mỗi người đều có cách giải quyết của riêng mình. Bạn có thể tham khảo ý kiến bạn bè, người thân để tìm ra những hướng giải quyết. Hãy chọn lọc ý kiến tốt nhất để cải thiện cho mối quan hệ của bản thân.

Hôn nhân hạnh phúc

Đây là 6 giai đoạn cũng là mốc để đánh dấu sự trưởng thành của bạn trong cuộc sống hôn nhân. Mỗi giai đoạn cho bạn những bài học, kinh nghiệm khác nhau. Sau khi vượt qua tất cả 6 giai đoạn trên, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ thật nhẹ nhàng. Những vấn đề tưởng chừng khó khăn, bế tắc thì đến hiện tại bạn đã biết cách để giải quyết chúng. Các để cùng một nửa xây dựng một gia đình hạnh phúc. 

Nguồn: phunu.news

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *