Phòng làm việc hợp phong thuỷ sẽ giúp bạn phát triển sự nghiệp

Phòng làm việc hợp phong thuỷ sẽ giúp bạn phát triển sự nghiệp

Người Á Đông luôn quan niệm rằng phong thủy là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng. Nó luôn được chú ý trong tất cả các lĩnh vực của đời sống. Ngoài các yếu tố về kiến thức, kinh nghiệm và khả năng làm việc thì còn có sự hỗ trợ từ phong thủy. Thế nên phong thuỷ được xem là một mối quan tâm hàng đầu của các nhân viên văn phòng. Khi đi làm thì sự nghiệp được thăng quan tiến chức và gặp nhiều may mắn là điều mà bất cứ ai cũng muốn đạt được. Vì vậy trong công việc thì phong thủy phòng làm việc luôn được đặc biệt chú ý. Nó sẽ giúp bạn ăn nên làm ra cũng như giúp cho sự nghiệp thăng tiến.

Vậy bạn cần quan tâm điều gì cho phong thuỷ phòng làm việc? Quan trọng đối với bạn ra sao? Yếu tố phong thủy trong công việc ảnh hưởng đến bạn như thế nào? Bạn có cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề này không? Phongsuxahoi xin đặc biệt gửi đến các bạn những mẹo phong thủy tại phòng làm việc như hướng, vị trí và cách sắp xếp đồ dùng hợp phong thuỷ để mang lại tài lộc, thăng tiến trong công việc.

Lưu ý phong thủy nơi làm việc của bạn

Theo phong thủy, việc bố trí, sắp xếp bàn làm việc, vị trí chỗ ngồi, trang trí phòng làm việc hợp lý sẽ mang lại may mắn và thành công hơn cho mỗi người.

Chọn hướng phòng làm việc

Trong phong thủy phòng làm việc thì yếu tố quan trọng nhất là việc lựa chọn phương hướng cho phòng làm việc. Trước hết, chọn phương hướng cho phòng làm việc nên chọn phong thủy theo tuổi và hợp với mệnh của chủ nhân. Có như vậy mới đảm bảo mang đến may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như thăng tiến trong sự nghiệp. Với hướng phù hợp sẽ giúp mang lại may mắn nên cần đặc biệt chú ý đến yếu tố này. Ngoài cửa chính ra thì cửa sổ cũng cần chú ý. Vì chúng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy phòng làm việc. Tốt nhất nên có hệ thống cửa sổ rộng để tạo không khí thoáng đãng giúp vận khí lưu thông tốt trong phòng. Từ đó giúp cho mang lại những vận khí tốt vào nhà.

Vị trí chỗ ngồi của bạn

Vị trí chỗ ngồi của bạn

Nên chọn vị trí ở chính giữa một cạnh tường trong phòng. Theo phong thủy, ngồi trong góc là nơi khí bị bế tắc, làm giảm hiệu quả và may mắn trong công việc. Nên chọn vị trí nhìn ra cửa phòng nhưng cũng tránh ngồi trực diện cửa. Bởi vì khi đó khí sẽ xung thẳng vào bàn làm việc, gây ra những căng thẳng trong công việc. Không nên ngồi quay lưng ra cửa phòng hoặc quay lưng ra cửa sổ. Vì theo phong thủy, sau lưng là khoảng không nên khi lưng đối diện với các cửa sẽ khiến tinh thần bạn luôn căng thẳng. Ngoài ra bạn sẽ luôn có cảm giác ai đó để ý, quan sát, tạo sự bất an.

Không những thế, khi có sự cố hoặc chuyện gì xảy ra bên ngoài, người ngồi quay lưng ra cửa sẽ không phát hiện được từ sớm để phòng bị, điều đó có thể gây nguy hiểm. Một điều cần lưu ý nữa là không nên kê bàn làm việc dưới dầm hoặc xà nhà. Nếu không, bạn sẽ luôn cảm thấy bị ức chế, bức bối, sinh ra bực bội khi làm việc. Điều đó ảnh hưởng đến cả tinh thần và hiệu suất công việc. Không những thế, bạn còn không thể phát huy được hết năng lực vốn có. Tránh những áp lực lớn trong công việc mà bạn đang phải chịu.

Vật dụng đặt trên bàn của phòng làm việc

Đặt cây xanh trên bàn làm việc không chỉ làm đẹp, thanh lọc không khí mà còn được tin là sẽ đem đến năng lượng may mắn về tiền bạc, sự nghiệp cho chủ nhân. Nên một chậu cây cảnh trên bàn sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Bởi trong văn phòng thường có nhiều khí thải độc hại, cây cảnh sẽ giúp hấp thụ bớt những chất độc này. Từ đó giúp cải thiện không khí, tốt cho hô hấp. Một số loại cây nên đặt trên bàn làm việc như: kim tiền, dương xỉ, hoa cúc dại, cây cọ, cây tre, thường xuân, trầu bà,…

Đặt một bể cá nhỏ trên bàn làm việc sẽ giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi rất tốt. Tuy nhiên, chỉ nên chọn bể cá nhỏ, loại chuyên để bàn, để không gây mất tập trung khi làm việc. Khi chọn bể cá, ngoài kích thước cũng cần chú ý tới hình dáng; nên chọn bể cá hình cầu, hình chữ nhật hoặc lục giác; tránh bể cá hình vuông hoặc có góc nhọn.

Ngoài ra, theo các chuyên gia phong thủy, trên bàn làm việc bạn nên đặt một số đồ vật để tăng sự may mắn. Hơn nữa là lấy cảm hứng làm việc và sinh khí tốt cho gia chủ. Giúp bạn luôn trong trạng thái tỉnh táo, tập trung cao độ làm việc. Vật dụng đó có thể là: cột thủy tinh, quả cầu thạch anh, đôi ngựa đồng,… Ngoài ra còn có các linh vật phong thủy như: cá chép hóa rồng, kỳ lân, cóc ngậm tiền, rùa đầu rồng,… Nên chọn linh vật có kích thước, chất liệu và màu sắc phù hợp với bàn làm việc và với bản mệnh.

Sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng bàn làm việc

Sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng bàn làm việc

Trên bàn làm việc bạn cần sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng. Tránh để đồ đạc bừa bộn phát sinh âm khí làm giảm hiệu quả làm việc. Nơi làm việc thông thoáng, dễ chịu thì năng suất làm việc sẽ cao hơn so với một không gian làm việc bừa bộn, đồ đạc lộn xộn. Các đống hồ sơ bừa bộn trên bàn làm việc hay trong tủ hồ sơ cần được sắp xếp gọn gàng. Bạn nên ưu tiên phân loại và giải quyết các việc tồn đọng. Tránh để sự thiếu ngăn nắp làm bạn xao lãng hay chậm tiến độ. Ngay cả khi không bàn về phong thủy, việc bạn bừa bộn sẽ tạo ấn tượng không tốt trong mắt người khác.

Tranh ảnh để treo trong phòng làm việc cần được lựa chọn một cách cẩn thận. Ngoài ra, màu sắc của ảnh phải tươi sáng và nội dung biểu thị rõ sự thành đạt, gợi cảm hứng cho người ngắm. Không treo những ảnh có sắc thái lạnh lẽo, nội dung quá trừu tượng hoặc siêu thực. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và hiệu suất khi làm việc.

Lưu ý ánh sáng phòng làm việc

Việc bố trí ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả khi làm việc. Ngoài ra chúng cũng mang yếu tố phong thủy để giúp mang lại may mắn cho chủ nhân. Trước hết, ánh sáng cần phải có sự cân bằng màu sắc sáng tối trong phòng làm việc. Từ đó có thể cân bằng âm – dương. Cùng với đó, cần đảm bảo ánh sáng tốt nhất. Vì theo phong thủy, sáng bừng giúp cho mọi sự thuận lợi. Bạn sẽ không vướng vào những điều khó khăn, bất lợi trong công việc.

Bên cạnh đó, ánh sáng tự nhiên cũng cần đặc biệt chú ý. Bởi chúng giúp mang đến không gian bừng sáng cũng như hợp phong thủy cho ngôi nhà. Ánh sáng tự nhiên qua hệ thống cửa sổ hoặc đối với văn phòng thiết kế mở sử dụng cửa kính thì giúp cho ánh sáng có thể chan hòa trong không gian. Bố trí ánh sáng tự nhiên giúp mang khí dương và những khí tốt vào trong phòng làm việc. Từ đó cũng giúp mang lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

Nguồn: blogphongthuy.xyz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *