Phong thủy cửa ra vào giúp mang đến tài lộc cho gia chủ

Phong thủy cửa ra vào giúp mang đến tài lộc cho gia chủ

Cửa ra vào hay cổng đi chính luôn là cửa quan trọng nhất trong ngôi nhà, nó không chỉ là bề thế, bộ mặt, là điểm sáng mà còn là nơi mang năng lượng phong thủy vào nhà. Cửa đẹp thôi chưa đủ, cửa cần được thiết kế và bố trí để tối ưu hóa dòng chảy của năng lượng phong thủy. Đây là lý do tại sao cửa trước, cửa ra vào cũng là một trong những điểm phong thủy cần chú ý. Nhiều người quan niệm cửa ra vào nhà phải luôn thoáng, thông thoáng, đánh bóng cẩn thận thì gia đình mới hưng thịnh. Càng “cứng cáp”, các yếu tố càng cân bằng, có thể hấp thụ nhiều năng lượng, có lợi cho người sống trong nhà. Nếu bạn vẫn chưa rõ về những điều này, hãy cùng Phongsuxahoi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Những lưu ý trong phong thủy cửa ra vào

Những lưu ý trong phong thủy cửa ra vào

Dưới đây là những lưu ý trong phong thủy của cửa trước có thể giúp gia chủ rước nhiều tài lộc:

Luồng di chuyển của dòng năng lượng

Đối với cửa chính, bạn phải đảm bảo không có các vật cản trở “nguồn năng lượng” di chuyển. Bạn hãy luôn mở rộng khi có thể. Không có “hung khí” tức là không có các vật dụng như: đồ tái chế, chậu hoa cũ bị nứt mẻ, cây chết hay các vật dụng sắc nhọn. Theo phong thủy các vật này cản trở, ngăn chặn dòng năng lượng tích cực đến cửa nhà bạn. Hãy luôn giữ cho cửa chính nhà được sạch sẽ, tươi mát và thông thoáng nhất có thể.

Thường xuyên chăm sóc, nâng cấp, sửa chữa cửa ra vào nhà

Hãy chắc chắn rằng cửa trước luôn ở tình trạng tốt. Tức là có phần cứng cửa và màu sơn tương đối tươi. Không có ốc vít trông lạ, thừa thải; không có tay nắm gỉ; không có vòng hoa. Nếu bạn thể hiện quan tâm, chăm sóc cho cửa trước; nó sẽ giúp bạn thu hút năng lượng có chất lượng tốt vào nhà

Lựa chọn màu sắc cửa ra vào phù hợp với hướng

Màu sắc của cửa trước là một phần quan trọng trong sức mạnh phong thủy của nó. Theo nguyên tắc chung, màu sắc của cửa trước phải hài hòa với yếu tố phong thủy của hướng cửa, hoặc hướng la bàn:

Cụ thể:

  • Cửa hướng đông hoặc đông nam: Chọn màu sắc hài hòa với yếu tố gỗ.
  • Cửa hướng về phía nam: Chọn màu sắc hài hòa với yếu tố lửa.
  • Cửa hướng tây nam hoặc đông bắc: Chọn màu sắc hài hòa với yếu tố đất.
  • Cửa hướng về phía tây hoặc tây bắc: Chọn màu sắc hài hòa với yếu tố kim loại.
  • Cửa hướng Bắc: Chọn màu sắc hài hòa với yếu tố nước

Nguồn năng lượng được hấp thụ nhiều nhất

Cửa chính có phong thủy mạnh sẽ đem đến một luồng năng lượng trơn tru trong lối vào bên trong hoặc tiền sảnh. Để đảm bảo nguồn năng lượng hấp thụ được suôn sẻ là cửa chính mở vào nhà, thay vì mở ra. Một cánh cửa mở vào sẽ chào đón khách với năng lượng tích cực.

Lựa chọn tỷ lệ cửa ra vào phù hợp với kiến trúc tổng thể ngôi nhà

Lựa chọn tỷ lệ cửa ra vào phù hợp với kiến trúc tổng thể ngôi nhà

Cửa chính nên có cấu trúc và tỷ lệ phù hợp với tổng thể căn nhà. Bởi điều này làm thúc đẩy giá trị phong thủy cho căn nhà hoàn thiện hơn. Tỷ lệ của cửa với căn nhà thường bị lãng quên trong quá trình cải tạo nhà. Chẳng hạn như khi những ngôi nhà nhỏ được mở rộng thành hai hoặc ba tầng nhưng lại để thiết kế cửa chính quá nhỏ. Với những căn nhà lớn hoặc được mở rộng cần có cửa chính phù hợp. Có như vậy mới đảm bảo sự lưu thông của nguồn năng lượng tích cực trong căn nhà.

Những vấn đề thường gặp đối với phong thủy cửa ra vào

Có một số điều kiện phổ biến làm suy yếu cửa trước hoặc thúc đẩy năng lượng tiêu cực. Ví dụ như các vật sắc nhọn hoặc nhọn hướng về phía cửa thì bạn nên sửa các mũi tên bằng cách tránh các vật trang trí có cạnh hoặc điểm nhọn. Nếu vật nhọn đến từ một phần nhà của bạn hoặc nhà lân cận, hãy cân nhắc sử dụng gương hấp thụ năng lượng tiêu cực truyền về phía cửa.

Nếu cửa trước thẳng hàng với cửa sau, điều này có thể cho phép năng lượng tích cực truyền qua cửa trước và nhanh chóng thoát ra ngoài qua cửa sau. Khắc phục sự cố bằng cách đặt đồ nội thất giữa cửa trước và cửa sau. Còn nếu gương đối diện với cửa trước thì có thể phản xạ năng lượng ra khỏi cửa hoặc tạo cảm giác mất phương hướng. Vì vậy, bạn nên đặt gương sang hai bên cửa.

Nguồn: blogphongthuy.xyz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *