Sau chia tay, liệu có thể tha thứ và yêu lại từ đầu với người cũ?

Sau chia tay, liệu có thể tha thứ và yêu lại từ đầu với người cũ?

Trong một mối tình, điều người ta thường không chấp nhận và không muốn thấy đó là chia tay. Nếu yêu thật lòng, sau chia tay cả người nam và người nữ đều cảm thấy đau khổ. Tuy nhiên, vẫn có các trường hợp, sau khi chia tay lại trở thành bạn. Nhưng vẫn có nhiều người chọn cách quay về bên nhau! Nếu người ấy ngỏ lời với bạn, mà bạn không biết có nên quay lại hay không? Thì hãy cùng phongsuxahoi tìm hiểu các đặc điểm ở bài viết dưới đây! Để nhận ra liệu bản thân có thể mở lòng và yêu thêm lần nữa không nhé!

Nguyên nhân khiến cả 2 rời xa nhau?

hai người nắm tay hạnh phúc

Tại sao hai người lại chia tay? Nguyên nhân chia tay của bạn nghiêm trọng như thế nào? Mọi người chia tay vì đủ loại lý do, một số lý do nghiêm trọng hơn những lý do khác. Có một số lý do dễ dàng tha thứ, chẳng hạn như lỡ hẹn, hoặc một điều gì đó vụn vặt, và nếu đây là trường hợp của hai người, hãy cùng nhau xem xét lại và cố gắng tha thứ, giải quyết cùng nhau. Tuy nhiên, cũng có những lý do có thể quá nghiêm trọng để vượt qua – luật gọi đó là những khác biệt không thể hòa giải. Với những điều này, tốt nhất bạn nên quên việc quay lại và tiếp tục với cuộc sống hiện tại của mình.

Khoảng thời gian chia tay kéo dài bao lâu?

Thời gian chữa lành nhiều thứ, và khoảng thời gian sau khi chia tay tưởng chừng như là một ngày tận thế, nhưng thật ra đó lại là một trong những điều tự nhiên nhất trên thế giới này. Vì vậy, khoảng thời gian hai bạn xa nhau càng lâu, cơ hội quay trở lại với nhau càng thấp.

Tính chất của cuộc chia tay như thế nào?

Bạn đã chia tay thông qua một tin nhắn? Hai bạn đã ngồi xuống và quyết định rằng đó là điều tốt nhất cho cả hai người? Hay đó là một cuộc chia tay lộn xộn đầy những lời lăng mạ và thù hằn? Cách mà hai bạn giải quyết vấn đề sẽ ảnh hưởng đáng kể đến cơ hội quay lại với nhau. Nói chung, bạn càng kết thúc mọi chuyện giữa hai người một cách yên bình hơn, thì cơ hội quay lại với nhau của bạn càng tốt.

Bạn đã làm gì sau khi chia tay người ấy?

Một số người bị ảnh hưởng sâu sắc bởi những việc mà người bạn đời cũ của họ làm sau khi chia tay. Đôi khi còn nhiều hơn cả khi hai người còn ở trong mối quan hệ. Những điều bạn làm như thả mình ngay vào một mối quan hệ mới. Đặc biệt là khi chỉ trong một thời gian ngắn. Có thể hủy hoại cơ hội quay trở lại với nhau của hai người. Những hành động sau khi chia tay cũng vậy; có bất kỳ hành vi đáng tiếc nào trong khi cảm xúc đang dâng trào không? Nếu bạn đã tạo thêm sự tổn thương cho họ, hoặc ngược lại. Hai bạn cũng khó có thể quay trở lại với nhau.

Các bạn đã ảnh hưởng cuộc sống của nhau như thế nào?

Hai bạn đã tiếp cận sâu sắc đến cuộc sống của nhau như thế nào? Hai bạn càng gắn bó sâu sắc thì khả năng quay trở lại với nhau càng có hiệu quả. Ví dụ, những cặp vợ chồng có con chung có khả năng quay lại với nhau sau khi chia tay cao hơn gấp đôi so với những cặp vợ chồng không có con cái.

người nam bỏ đi

Bạn cảm thấy thế nào khi hai người ở gần nhau? Bạn có còn cảm thấy thôi thúc được chạm vào người ấy như trước đây đến thế không? Nếu vẫn còn ngọn lửa tình cảm bùng cháy giữa hai bạn, thì bạn vẫn có cơ hội tốt.

Liệu bạn có thể mở lòng lần nữa

Nếu bạn có thể cùng nhau giải quyết, thẳng thắn nói chuyện và hết lòng tha thứ cho nhau. Thì đây là một bước rất tốt để hai bạn quay lại với nhau. Chia tay không bao giờ là dễ dàng, ngay cả khi bạn là người khởi xướng việc kết thúc mối quan hệ. Một khoảng thời gian để thích nghi với cuộc sống mới thật sự là một thử thách. Đặc biệt là nếu hai bạn đã ở bên nhau trong một thời gian dài. Điều đó đôi khi có thể làm tổn thương tinh thần bạn một cách tồi tệ!

Đừng tạo áp lực cho bản thân, bắt mình phải yêu thương một ai đó khác ngay sau khoảng thời gian khó khăn đó.  Hãy làm những điều khiến bạn cảm thấy thoải mái, bởi mỗi người đều khác nhau. Hãy tận hưởng cuộc sống từng ngày một và đối mặt với tương lai. Cho dù đó là với người yêu cũ hay không

Nguồn: vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *