Sự thành công của chuyến bay tự lái đầu tiên trên thế giới

Sự thành công của chuyến bay tự lái đầu tiên trên thế giới

Trong các hoạt động trên không, hầu hết các chức năng trên máy bay hiện nay đều do hệ thống lái tự động đảm nhiệm. Tuy nhiên, phi công vẫn phải điều khiển máy bay khi cất cánh, hạ cánh và hành trình tại sân bay. Mới đây, thế giới đã chứng kiến một bước đột phá lớn trong công nghệ điều khiển máy bay, đó là đã thực hiện thành công một chuyến bay tự lái hoàn toàn trong cả quá trình bay, từ lúc khởi động đến khi hạ cánh. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu thông tin cụ thể nhé.

Sự cần thiết của công nghệ máy bay tự lái

Sau vụ tai nạn máy bay số hiệu 9525 của hãng hàng không Germanwings vào năm 2015. Hàng loạt lý giải về sự thất bại và tương lai của nghề phi công đã nổi lên. Trong số đó có nhiều thông tin chưa được kiểm chứng. Họ cho rằng máy bay hiện nay đã được tự động hóa rồi. Chỉ là vấn đề thời gian mà nghề phi công sẽ không còn được nhắc tới trong bức tranh toàn cảnh ngành hàng không. Và chẳng phải cách tốt nhất để ngăn chặn một “Andreas Lubitz”  tiếp theo là thay thế anh ta bằng một chiếc máy tính; hoặc một phi công điều khiển từ xa dưới mặt đất hay sao?

Sự cần thiết của công nghệ máy bay tự lái

Các giáo sư hàng không và các nhà khoa học đều vô tư khẳng định rằng, đúng. Chúng ta đang trên con đường tiến tới một tương lai không cần phi công. Vấn đề với cách suy nghĩ này là nó bắt nguồn từ một tiền đề sai lầm: “ý tưởng cho rằng máy bay phản lực ngày nay là những cỗ máy siêu tự động. Mà phi công chỉ đóng vai trò như một phương án dự phòng trong trường hợp khẩn cấp”.

Công ty Xwing tuyến bố thực hiện được chuyến bay tự động hoàn toàn

Mới đây, Công ty Xwing – một công ty có trụ sở tại San Francisco (Mỹ) đã tuyên bố trở thành hãng hàng không đầu tiên. Với chuyến bay tự động hoàn toàn từ lúc cất cánh đến lúc hạ cánh. Theo đó, công ty Xwing đang chuẩn bị giới thiệu công nghệ tự lái trên các chuyến bay vận chuyển hàng hóa trong khu vực. Một lĩnh vực đang bị bỏ rơi trong cuộc đua toàn cầu về công nghệ tự lái.

Tuy nhiên, các chuyến bay tự lái có thể chỉ phục vụ cho những quãng đường dưới 500 dặm. Và có tầm quan trọng thương mại đáng kể. Xwing tin rằng, họ có thể giành được chỗ đứng. Trong bối cảnh nhu cầu về vận chuyển hàng hóa đang ngày càng tăng lên.

Quá trình nghiên cứu của Xwing

Marc Piette – Giám đốc điều hành và người sáng lập của Xwing cho biết: “Trong năm qua, nhóm của chúng tôi đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc mở rộng và tinh chỉnh hệ thống lái tự động (AutoFlight) của mình. Để tích hợp liền mạch các hoạt động từ chạy trên đường băng đến cất cánh, hạ cánh và hoạt động bay. Tất cả đều được giám sát từ trung tâm điều hành của chúng tôi. Thông qua các tuyến liên kết dữ liệu. Ngoài ra, các hoạt động vận chuyển hàng hóa thương mại được thử nghiệm của chúng tôi đã cung cấp các nguồn cung cấp thiết yếu. Bao gồm vắc xin Covid-19 cho các cộng đồng vùng sâu vùng xa kể từ tháng 12 năm 2020”.

Quá trình nghiên cứu của Xwing

Chuyến bay được thực hiện gần đây là một chiếc máy bay mang nhãn hiệu Cessna Grand Caravan 208B. Đã rời đường băng, cất cánh, hạ cánh và quay trở lại điểm xuất phát hoàn toàn tự động. Chuyến bay được giám sát từ xa. Và tất cả các tương tác kiểm soát không lưu đều được thực hiện từ mặt đất.

Sự gia nhập đúng lúc

Sau những vụ tai nạn gần đây liên quan đến lỗi hệ thống tự lái trên máy bay 737MAX của Boeing. Nhiều người cho rằng niềm tin của hành khách đã bị xói mòn đáng kể. Tuy nhiên, một nghiên cứu của công ty ANSYS gần đây cho thấy không phải như vậy. Trên thực tế, 70% hành khách nói rằng họ sẵn sàng bay trên các chuyến bay tự lái. Việc gia nhập thị trường hàng không tự lái của Xwing được xem là đúng lúc. Các báo cáo mới đây cho thấy, đến năm 2025, trên toàn cầu thiếu khoảng 34.000 phi công. Các dịch vụ hậu cần (logistics) cũng đang căng thẳng với nhu cầu giao hàng nhanh ngày càng tăng.

Với sự gia tăng doanh số thương mại điện tử lên tới 4,2 nghìn tỷ USD. Sự thành công của thương mại điện tử vốn dĩ phụ thuộc vào hiệu quả của ngành vận tải hàng không. Xwing có kế hoạch tận dụng công nghệ của mình cho hậu cần thương mại điện tử. Cho phép tiếp cận nhiều hơn đến các sân bay nhỏ và vận chuyển hàng hóa hiệu quả hơn.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *