Tại sao LISS cardio lại thu hút nhiều người muốn giảm cân?

Tại sao LISS cardio lại thu hút nhiều người muốn giảm cân?

Một thân hình nặng nề, xấu xí có khiến bạn mệt mỏi? Bạn có mất tự tin khi thấy mỡ thừa ở bụng, mông, đùi khi mặc những bộ đồ bó sát? Tất cả chúng ta ai cũng cảm sẽ cảm thấy như vậy. Và rồi chúng ta lại  miệt mài bên cạnh những máy nâng tạ, máy rung bụng hiện đại nhưng kết quả thu về vẫn chưa được hiệu quả. Có lẽ tất cả những điều đó một phần là do bạn chưa biết đến LISS cardio – Một trong những phương pháp hỗ trợ giảm cân đang được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt, hình thức này chủ yếu sẽ giúp bạn tăng cường sự dẻo dai và quan trọng nó giúp bạn duy trì sự tập luyện đều đặn mà không cảm thấy bị đuối sức.

Đây vốn dĩ không phải là những bài tập cụ thể mà đây là một phương pháp rèn luyện trong đó có sự kết hợp của rất nhiều các cách bài tập, hình thức tập. Và mục đích chính đó là giúp bạn kiểm soát nhịp tim của mình, hỗ trợ lưu thông hệ tuần hoàn máu. Có người nói, nếu như bạn không tập LISS Cardio thì coi như bạn đã đánh mất 1/3 lợi ích. Đây chắc chắn là con số không hề nhỏ đối với những người yêu tập luyện và có một cuộc sống lành mạnh.

Định nghĩa cách tập luyện LISS cardio?

Nếu đang mong muốn tìm kiếm một hình thức luyện tập với cường độ thấp nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả giảm cân, LISS cardio chính là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn dành cho bạn. LISS là cụm từ viết tắt của Low Intensity Steady State. LISS cardio sẽ đưa cơ thể bạn vào trạng thái vận động với cường độ thấp và đều đặn trong một khoảng thời gian cố định. Mục tiêu của phương pháp luyện tập này là để phục hồi sức lực và tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể.. Những bài tập đốt cháy calo tiêu biểu của LISS cardio thường là đi bộ, đạp xe, chạy bộ, leo núi… từ tốc độ chậm đến trung bình trong khoảng thời gian dài (từ 10 đến 15 phút).

Tại sao LISS cardio lại thu hút người tập đến vậy?

Theo các chuyên gia sức khỏe, nếu luyện tập LISS trong khoảng từ 20 đến 30 phút, bạn sẽ cảm nhận được sự hồi phục nhanh chóng của cơ thể. Nếu áp dụng phương pháp luyện tập này khoảng 1 tiếng, lượng calo dư thừa trong cơ thể sẽ được đốt cháy vô cùng hiệu quả.

Tại sao LISS cardio lại thu hút người tập đến vậy?

LISS cardio hoàn toàn trái ngược với HIIT (High Intensive Interval Training) – luyện tập với cường độ cao ngắt quãng. Phương pháp HIIT cardio đòi hỏi người tập phải xen lẫn vận động trong khoảng thời gian nước rút và khoảng thời gian cường độ thấp hoặc trung bình. Chẳng hạn, với 30 giây chạy nước rút, bạn sẽ xen kẽ với 4 phút đi bộ ổn định. Điều này sẽ giúp làm giảm nhịp tim và nhiệt độ của cơ thể để đảm bảo an toàn cho người tập khi chọn phương pháp HIIT cardio.

Lợi ích tuyệt vời khi tập LISS cardio

Với những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe dưới đây, bạn chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua hình thức luyện tập này. Trong đó, những ai đang muốn tìm kiếm những bài tập cường độ thấp mà vẫn đảm bảo hiệu quả giảm cân sẽ đặc biệt hứng thú và yêu thích LISS cardio.

Rất thân thiện và đơn giản với những người mới tập

Với những ai mới bắt đầu luyện tập, bạn sẽ rất yêu thích phương pháp này bởi tính chất thân thiện của LISS cardio. Đây là bí quyết hữu hiệu nhất để cải thiện sức khỏe và là sự chuẩn bị tốt trước khi chuyển sang các bài tập cường độ cao – HIIT cardio. Các bài tập của LISS cardio đơn giản mà bạn có thể thử áp dụng là đi bộ chậm, đạp xe chậm, chạy bền, leo núi…

Lợi ích tuyệt vời khi tập LISS cardio

Bí quyết hỗ trợ cơ thể hồi phục

Phương pháp LISS cardio sẽ giúp kích thích máu lưu thông đến những nhóm cơ bị tổn thương; từ đó giúp giảm nguy cơ chấn thương, sự cứng cơ hậu tập luyện. Thêm vào đó, dạng bài tập này còn là bí quyết hỗ trợ cơ thể hồi phục; nếu bạn thường xuyên áp dụng các bài tập HIIT cardio.

Dễ dàng duy trì mục tiêu và sự hứng thú tập luyện

Các bài tập HIIT cardio luôn đòi hỏi bạn phải luyện tập với cường độ cao; dễ làm đuối sức và chán nản. Ngược lại, phương pháp LISS cardio là sự kết hợp nhịp nhàng giữa sự bền bỉ và vận động. Đây chính là cách xây dựng nền tảng thể lực lâu dài; cũng như duy trì sự hứng thú của người tập. Bạn có thể tập đi bộ chậm trên các máy chạy bộ treadmill hoặc đi bộ ngoài công viên; kết hợp nghe những bài nhạc sôi động. Điều này sẽ giúp tinh thần của bạn luôn trong trạng thái hưng phấn và sảng khoái; mang lại hiệu quả cao cho việc giảm cân.

Dễ dàng duy trì mục tiêu và sự hứng thú tập luyện 

Hỗ trợ đốt cháy calo hiệu quả

Theo các chuyên gia sức khỏe, mỡ thừa cần có khí oxy thì mới được cơ thể lấy; sau đó đốt làm năng lượng trong quá trình trao đổi chất. Khi luyện tập với cường độ thấp, khí oxy sẽ được cung cấp một cách đều đặn; nhịp nhàng vào cơ thể của người tập. Loại khí này càng được sản sinh nhiều thì quá trình đốt cháy mỡ càng hiệu quả.

Nên tập LISS cardio trong thời gian bao lâu?

Tùy theo vào mức độ luyện tập của mỗi người, bạn có thể áp dụng những khung thời gian dưới đây; để mang lại hiệu quả giảm cân cao nhất. Nếu bạn kết hợp HIIT cardio với LISS để phục hồi MHR (nhịp tim cực đại); thời gian lý tưởng cho mỗi bài LISS cardio mà bạn có thể tập là từ 3 đến 4 phút. Nếu bạn chỉ tập riêng LISS cardio; bạn nên dành thời gian trung bình cho một buổi tập là từ 30 đến 40 phút. Nếu đã dần quen với bài tập hoặc sở hữu thể lực tốt; bạn có thể tăng thời gian luyện tập lên đến 60 giây.

Các chuyên gia sức khỏe không khuyến khích tập LISS cardio trên 60 phút; nếu bạn mong muốn tăng cơ. Thêm vào đó, khoảng thời gian luyện tập quá dài này; cũng  không phải là cách tối ưu nhất để đốt cháy mỡ thừa.  Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng đã giải đáp cho bạn câu hỏi LISS cardio là gì; vì sao lại nhận được nhiều sự ưu ái của người tập đến thế. Tùy vào tình trạng sức khỏe, bạn hãy chọn cho mình những bài luyện tập phù hợp; đồng thời nên kết hợp chế độ ăn uống khoa học để mang lại hiệu quả giảm cân cao nhất.

Nguồn: genvita.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *