Tam giác Quỷ Bermuda: Khu vực kỳ bí chưa lời giải đáp

Tam giác Quỷ Bermuda: Khu vực kỳ bí chưa lời giải đáp

Ở Đại Tây Dương, có 1 vùng biển ẩn chứa đầy bí mật có tên là Tam giác Quỷ Bermuda. Tam giác Quỷ Bermuda gồm 3 góc tạo thành là Puerto Rico, Bermuda và Miami. Nơi này được ghi nhận là nơi xảy ra hiện tượng tại nạn tàu thuyền và mất tích nhiều bất thường. Có khoảng hơn 8 nghìn sinh mạng và 50 con tàu cùng máy bay đã biến mất tại đây. Tất cả những dữ liệu mất tích đã được ghi nhận từ thế kỷ thứ 19 đến nay.

Với những hiện tượng bí ẩn trên, Tam giác Quỷ Bermuda trở thành những câu chuyện dài bất tận. Là đề tài trong những cuộc tranh luận và những cuốn sách từ đủ mọi tác giả khác nhau. Vì chưa ai có thể khám phá ra những kỳ bí tại vùng biển này nên nó vẫn luôn hấp dẫn những kẻ mạo hiểm và tò mò. Lời giải đáp thật sự về Tam giác Quỷ Bermuda này là gì? Hãy cùng phongsuxahoi tìm câu trả lời ngay tại đây.

Tam giác Quỷ Bermuda được phát hiện ra sao?

Theo sử sách, khi Christopher Columbus đi qua Tam giác Quỷ Bermuda; trong chuyến đi đầu tiên đến thế giới mới. Ông này đã ghi lại rằng có một ngọn lửa bùng cháy bắn lên từ biển và tạo nên một ánh sáng kỳ lạ vài tuần sau đó.

Theo nguồn báo History: Năm 1881, con tàu Ellen Austin đi từ Liverpool (Anh) tới New York (Mỹ). Gặp phải một “con tàu ma” tại Tam giác Quỷ Bermuda và mọi thứ nhanh chóng trở nên tồi tệ. Khi Ellen Austin tiếp cận vùng nước sương mù của biển Sargasso. Một khu vực của Đại Tây Dương trùng với Tam giác Quỷ Bermuda. Thuỷ thủ đoàn Ellen Austin nhìn thấy một con tàu bỏ hoang hoàn toàn. Nghĩ rằng có thể tìm thấy trên đó những thứ giá trị. Trưởng tàu Ellen Austin đã phái một số thuỷ thủ sang con tàu đó.

Câu chuyện đầy bí ẩn của con tàu Ellen Austin và Tam giác Quỷ Bermuda là khởi nguồn những truyền thuyết về nơi này

Nhưng một cơn bão lớn đã ập đến khiến 2 con tàu mất dạng nhau. Ngày hôm sau, thủy thủ trên tàu Ellen Austin mới lại nhìn thấy con tàu hoang nhưng thủy thủ của họ (vốn lên con tàu này trước đó) đã hoàn toàn biến mất không một dấu vết. Hiếu kỳ, thuyền trưởng tàu Ellen Austin đã đích thân lên con tàu đó. Bỗng một màn sương mù dày đặc và chói mắt xuất hiện, tách 2 con tàu mất dạng nhau thêm một lần nữa. Và khi sương mù tan, “con tàu ma” đã hoàn toàn biến mất cùng thuyền trưởng tàu Ellen Austin.

Những câu chuyện bí ẩn xung quanh

Trong nhiều thế kỷ, một số lượng lớn tàu và máy bay được báo cáo đã biến mất một cách bí ẩn trong khu vực này. Ngoài ra, tam giác quỷ này còn bị đổ lỗi cho sự biến mất của hàng ngàn người; trong nhiều thập kỷ qua. Những câu chuyện xung quanh tam giác quỷ Bermuda bắt đầu từ thời Christopher Columbus, nhưng nó được đặc biệt chú ý từ thế kỷ 20 khi tàu chở hàng của Hải quân USS Cyclops với hơn 300 người trên tàu bị mất tích trong khu vực này.

Mặc dù không có lý thuyết nào được chứng minh cho bí ẩn của tam giác quỷ Bermuda. Các vụ tai nạn vẫn tiếp tục xảy ra tại đây hằng năm. Dưới đây là danh sách những câu chuyện được chú ý về sự mất tích hoặc những bí ẩn chưa được giải đáp về tai nạn tàu trong Tam giác Quỷ.

Những con tàu Hải quân Mỹ biến mất

Theo nguồn báo Live Science, năm 1918, con tàu chở nhiên liệu lớn nhất và nhanh nhất của Hải quân Mỹ – tàu USS Cyclops biến mất trên đường từ Caribbean tới Baltimore cùng với 309 thủy thủ mà không để lại bất kỳ dấu vết nào, không hề đưa ra bất kỳ cảnh báo nào trước khi gặp nạn. Các lý thuyết về binh biến, bão tố, chất độc và ngư lôi đều không thuyết phục. Năm 1941, một tàu hải quân Mỹ có tên USS Proteus chở 58 người đi từ St. Thomas đến Bờ Đông cũng đột nhiên biến mất tại vùng Tam giác Bermuda. Một tháng sau, tàu “chị em của nó” – USS Nereus cũng mất tích tại khu vực này cùng 61 hành khách.

5 máy bay ném ngư lôi mất tích bí ẩn

Theo nguồn Lịch sử Hải quân và Di sản Tư lệnh của Live Science, năm 1945, 5 máy bay ném ngư lôi TBM Avenger cất cánh từ một căn cứ hải quân ở FT Lauderdale, Floria (Mỹ) và biến mất ở Đại Tây Dương trước khi hoàn thành nhiệm vụ. Theo kênh History, khi các máy bay tiến gần hơn về phía Tam giác Quỷ Bermuda, tín hiệu của chúng bắt đầu mờ dần và cuối cùng mất hẳn. Những chiếc máy bay kia không bao giờ nhìn thấy nữa.

Điều cuối cùng được ghi lại trong hệ thống thông tin liên lạc của những máy bay này là những báo cáo kỳ lạ về vị trí của họ. “Mọi thứ trông thật kỳ lạ, ngay cả đại dương. Có vẻ như chúng tôi đang đi vào vùng nước trắng. Chúng tôi lạc lối hoàn toàn”, một phi công cho biết. Sự biến mất của những chiếc máy bay trên gây khó khăn đến mức báo cáo chính thức của Hải quân Mỹ nói rằng “như thể chúng đã bay lên sao Hoả”.

Con tàu “Nữ hoàng Lưu huỳnh Đại dương SS”

Năm 1963, “Nữ hoàng Lưu huỳnh Đại dương SS” – con tàu cỡ lớn chở 39 hành khách cùng lưu huỳnh nóng chảy được nhìn thấy lần cuối gần bờ biển phía Nam Floria. Báo The NewYork Times (Mỹ) đăng tải vào năm 1967. Con tàu chở hàng dài 18m Sylvia L.Ossa biến mất cùng 37 người trên tàu. Chỉ để lại phao cứu hộ và xuồng cứu sinh tại nơi gặp nạn.

Những giả thuyết về Tam giác Quỷ Bermuda

Nhiều giả thuyết về Tam giác Quỷ Bermuda được đặt ra trong nhiều thập kỷ qua, như người ngoài hành tinh hay sự ma quỷ của thành phố huyền thoại dưới nước Atlantis. Nhưng những câu chuyện đó đã được chứng minh là hư cấu nhiều hơn thực tế. Chính phủ Mỹ chưa bao giờ công nhận khu vực đại dương này là một địa điểm nguy hiểm thực sự và không có bằng chứng nào cho thấy tần suất tai nạn ở Tam giác Quỷ Bermuda đặc biệt hơn so với các khu vực đại dương trải dài khác.

Những giả thuyết giải đáp về sự bí ẩn của Tam giác Quỷ Bermuda luôn là đề tài bất tận cho người yêu thích sự kỳ bí đến từ nơi này

Tuy nhiên, ngày 31/2/2020, những mảnh vỡ của con tàu SS Cotopaxi; con tàu đã biến mất đầy bí ẩn vào năm 1925 tại khu vực Tam giác Quỷ Bermuda. Được tìm thấy ngoài khơi Floria khiến một lần nữa truyền thuyết đáng sợ về nơi đây lại được khơi dậy.

Giả thuyết của Charles Berlitz

Năm 1974, Charles Berlitz xuất bản cuốn sách “Tam giác quỷ Bermuda” và đưa ra giả thuyết được cho là thuyết phục nhất của ông về bí mật của vùng biển huyền bí này. Berlitz cho rằng thủ phạm gây nên những vụ tai nạn tàu bè, máy bay ở Bermuda; chính là nơi thành phố cổ Atlantis đã bị chìm sâu dưới đáy biển. Để chứng minh cho giả thuyết của mình, Berlitz cho biết vào năm 1970, một thợ lặn đã tìm thấy một kim tự tháp đặc biệt nằm sâu dưới đáy Đại Tây Dương ở vùng biển xung quanh Bahamas, gần Tam giác Bermuda.

Giả thuyết của Larry Kusche

Một phóng viên tên là Larry Kusche đã bỏ nhiều thời gian cho Bermuda. Ông đã tìm tòi nghiên cứu các giả thuyết về tam giác quỷ Bermuda. Và ông đã đưa ra một kết luận gây sốc: Những vụ mất tích trên vùng biển Bermuda không có gì là bí ẩn, và cái gọi là “Tam giác quỷ Bermuda” chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng của con người. Có một điều quan trọng nhưng thường bị bỏ qua. Đó là Tam giác Bermuda là nơi có rất nhiều tàu bè qua lại. Thế nên tỉ lệ tàu bị đắm ở vùng biển giao thông đông đúc cao hơn hẳn những khu vực ít phương tiện qua lại như ở nam Thái Bình Dương là điều đương nhiên.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *