Thay đổi thái độ sống – Chìa khóa để thay đổi cả cuộc đời bạn

Thay đổi thái độ sống – Chìa khóa để thay đổi cả cuộc đời bạn

Ai cũng muốn có một cuộc sống viên mãn và như ý. Nhưng làm sao chúng ta có thể tránh khỏi những nốt trầm trong cuộc đời? Bất cứ ai cũng sẽ có những ngày tồi tệ, những lúc mọi thứ không theo đúng ý mình. Chẳng có ai lúc nào cũng gặp toàn những việc thuận lợi cả. Nhưng như thế không có nghĩa là cuộc đời của ai cũng chỉ toàn thất bại và khổ đau. Chúng ta không thể lựa chọn những thứ sẽ xảy ra trong cuộc đời mình. Nhưng chúng ta có thể lựa chọn thái độ đối với các vấn đề xảy ra trong cuộc sống.

Thái độ sống chính một chiếc chìa khóa. Nó có thể giúp bạn mở ra cách cửa dẫn bạn đến thế giới. Thế giới đó mang lại hạnh phúc, hay mang lại khổ đau; tất cả phục thuộc vào việc bạn chọn chiếc chìa khóa – thái độ sống như thế nào.

Tươi cười, tính cách sẽ ngày một tốt hơn

Người luôn tươi cười, dù là cười lớn hay chỉ cười mỉm cũng đều sẽ đem lại cảm giác ngọt ngào cho người khác. Khi tâm trạng tốt thì mọi chuyện cũng sẽ đều tốt đẹp. Tâm trạng không tốt thì mọi chuyện đều sẽ loạn.

Người thích cười sẽ có được khí chất đặc biệt của riêng mình. Loại khí chất này không phải dựa vào tuổi tác, trang phục hay ngoại hình bên ngoài. Mà nó xuất phát từ tận sâu trong nội tâm.

Cuộc sống nhờ có những nụ cười mới trở lên tươi đẹp! Bạn tươi cười không phải vì người khác mà chính là vì bản thân mình. Có nhiều người quanh năm suốt tháng luôn bực tức với chính mình, tự tranh đua với bản thân, cho nên chúng ta cần học cách mỉm cười, khi bạn tươi cười với thế giới thì cuối cùng thế giới cũng sẽ dùng nụ cười trả lời bạn.

Tươi cười, tính cách sẽ ngày một tốt hơn

Không phàn nàn, than vãn, mọi chuyện sẽ thuận lợi hơn

Nhìn thấy điều gì không hợp ý mình, vậy bạn hãy thay đổi nó. Nếu không thay đổi được nó, vậy trước hết bạn nên thay đổi thái độ của bản thân. Một người khi gặp chuyện khó khăn, không thuận lợi, nếu chọn cách trách móc, than vãn thì sẽ chỉ khiến cuộc sống càng thêm tồi tệ hơn mà thôi.

Trách móc người thân không đủ chu đáo, trách lãnh đạo không coi trọng sự cố gắng của bạn. Hay trách bản thân không đạt được thành công. Đến cuối cùng, trách móc than phiền cũng chẳng thể giúp bạn giải quyết được chuyện gì.

Khi bạn trách móc cuộc đời đối xử bất công với bản thân thì trước đó hãy tự hỏi bản thân mình là viên ngọc hay là hạt cát.

Nếu như bạn vẫn chưa trở thành viên ngọc, thì hãy tiếp tục cố gắng biến bản thân mình thành viên ngọc sáng. Vì dù cát có nhiều thế nào cũng chẳng thể che nổi ánh sáng của ngọc. Người không than phiền, trách móc thì tự nhiên cũng sẽ nhận được kết quả tốt hơn.

Thấu hiểu, giúp tình cảm càng thêm tốt đẹp

Là người không có ai là hoàn hảo. Mọi việc cũng không có gì là mỹ mãn. Cho dù là trong mối quan hệ nào đi nữa, giữa bạn và bố mẹ, giữa bạn và người yêu, vợ chồng, giữa bạn và con cái hay với bất kỳ ai ở xung quanh, cơ sở quan hệ giữa người với người chính là ý thức chừng mực. Không có cảm giác chừng mực tức là không có sự tôn trọng. Điều đó sẽ khiến hai bên phát sinh lo lắng, mâu thuẫn và tổn thương lẫn nhau.

Vậy chừng mực là như thế nào? Chừng mực là biết đứng ở vị trí của người khác để suy xét. Thay đổi lập trường để hiểu cho nhau. Tất cả để mối quan hệ hai bên thêm sâu sắc hơn chứ không phải để tranh cãi, làm tổn thương lẫn nhau.

Thấu hiểu, giúp tình cảm càng thêm tốt đẹp

Bao dung, khiến cuộc sống tốt đẹp hơn

Với người thân trong gia đình, bao dung rộng lượng càng nhiều thì hạnh phúc cũng càng nhiều. Giữa vợ chồng, bao dung nhiều thì tình cảm càng sâu đậm. Với hàng xóm, bao dung nhiều hơn thì chung sống với nhau cũng tốt đẹp hơn. Giữa bạn bè, bao dung giúp tình bạn càng thêm bền lâu. Với đồng nghiệp, bao dung nhiều hơn thì sự nghiệp cũng thuận lợi hơn.

Cuộc sống không phải là chiến trường. Vậy nên không cần nhất định phải tranh cao thấp, thắng thua. Giữa người với người, thấu hiểu nhau thêm một chút thì sẽ bớt đi hiểu lầm. Giữa trái tim với trái tim, bao dung độ lượng hơn một chút thì sẽ bớt đi những tranh chấp.

Mọi người thường quá coi trọng chính bản thân mình nên mới lo được lo mất. Không nên dùng ánh mắt, dùng hiểu biết của cá nhân mình để đi đánh giá một cá nhân khác. Vì thực sự bao dung độ lượng bao nhiêu thì sẽ nhận được càng nhiều bấy nhiêu.

Bao dung khiến cuộc sống tốt đẹp hơn

Coi trọng người khác, nhân duyên sẽ càng tốt hơn

Khổng Tử nói: “Tam nhân hành, tất hữu ngã sư”. Trong ba người cùng đi, ắt sẽ có người là thầy của ta.

Hãy nhìn những người bình thường xung quanh bạn. Những người mà bạn chưa từng xem trọng. Họ tuy không phải những người nổi tiếng, những minh tinh với ánh hào quang được mọi người chú ý, nhưng họ vẫn đang ngày ngày trải qua cuộc sống, luôn cố gắng làm việc, đối đãi chân thành với mọi người xung quanh.

Họ – những người bình thường ấy, trong đó có người thân của bạn, bạn bè của bạn, đồng nghiệp của bạn và hàng xóm quanh bạn.

Khi trời mưa, họ sẽ kéo bạn cùng trú mưa dưới mái hiên nhà. Khi trời nổi gió, họ sẽ khoác thêm cho bạn chiếc áo gió tránh rét. Những người ấy mới là người mà bạn thực sự phải coi trọng trong cuộc sống này.

Lương thiện, giúp thế giới tốt đẹp hơn

Làm người không nhất định phải đỉnh thiên lập địa, quyền cao chức trọng, rầm rộ khoe khoang. Nhưng nhất định phải sống lương thiện chân thành.

Bạn trao ấm áp cho người khác, người ta mới mang ánh sáng cho bạn. Bạn trao chân thành cho người khác, người ta mới cho bạn sự ôn hòa, nhã nhặn. Cho dù chưa có ai biết ơn sự lương thiện của bạn, nhưng bạn vẫn nên chọn sống là người có tấm lòng lương thiện.

Bạn chọn lối sống như thế nào, điều đó hoàn toàn là vì bản thân bạn chứ không phải sống vì người khác. Suy cho cùng, thế giới luôn luôn tán dương những người sống lương thiện theo cách này hay cách khác.

Biết ơn, sẽ giúp ta may mắn hơn

Tâm nguyện đầu tiên của tôi chính là trở thành người biết biết ơn. Biết ơn cha mẹ, đã cho tôi cuộc sống này. Biết ơn cuộc đời, đã dạy tôi trưởng thành. Biết ơn hiện thực, đã giúp tôi học được phải kiên cường, mạnh mẽ.

Biết ơn tình thân, sẽ sưởi ấm trái tim. Biết ơn tình yêu, không cách lìa, không chia xa. Biết ơn tình bạn, cùng vượt qua khó khăn hoạn nạn. Biết ơn chính bản thân mình, dù cuộc sống có đắng cay, cuộc đời có khó khăn vẫn luôn cố gắng nỗ lực vươn lên. Người hiểu được biết ơn sẽ được ông trời chiếu cố, may mắn nhất định sẽ đến với bạn.

Biết ơn sẽ giúp ta may mắn hơn

Có khổ đau chúng ta mới biết quý trọng những điều tốt đẹp xảy đến với mình. Hãy dần thay đổi thái độ và cách nhìn nhận về cuộc sống của mình. Dù mọi chuyện tồi tệ xảy ra liên tục, hãy giữ thái độ sống lạc quan, thì mọi chuyện sẽ lại ổn thôi. Và khi đó, bạn sẽ cảm thấy cuộc đời này thật tươi đẹp biết bao.

Nguồn: soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *