Thiết bị theo dõi AirTag của Apple đã chính thức ra mắt

Thiết bị theo dõi AirTag của Apple đã chính thức ra mắt

Thiết bị theo dõi AirTag của hãng Apple vừa chính thức ra mắt người dùng vào cuối tháng 4 năm 2021; cũng giống mục tiêu với đối thủ cạnh tranh Tile; đồng thời thiết bị sẽ được hoạt động thông qua phần mềm và dịch vụ của công ty Apple. AirTag có chức năng theo dõi các vật dụng dễ bị thất lạc như chìa khóa, bóp tiền,… được tích hợp trong ứng dụng Find My.

Thiết bị theo dõi AirTag có thiết kế hình tròn nhỏ, kiểu dáng hiện đại bắt mắt. Chúng ta có thể hình dung AirTag là một thiết bị thông minh. AirTag có thể được gắn vào bất kỳ đồ dùng sử dụng nào. Người dùng có thể có thể ngay tức thì xác định được vị trí của của đồ dùng đó với ứng dụng Find My; đã được cài đặt sẵn trên điện thoại thông minh Iphone hay máy tính bảng Ipad. Nhờ AirTag chúng ta có thể kiểm soát được các đồ dùng và tránh thất lạc các đồ dùng cần thiết.

Thiết bị theo dõi thông minh AirTag

Thiết bị theo dõi thông minh của Apple

Theo Theverge, được đặt tên là AirTag; thiết bị có hình dáng tròn nhỏ sẽ cho phép người dùng theo dõi các mục trong ứng dụng “My Find” trên iOS. Giống như Tile, AirTag sẽ hữu ích để theo dõi các mục như chìa khóa hoặc ví. Và người dùng sẽ được cung cấp thông báo khi tách khỏi mục của mình.

Thông tin chi tiết về AirTag lần đầu tiên xuất hiện trong các bản sao của iOS 13 beta gần hai năm trước; và tên AirTag cũng được phát hiện trong iOS 13.2. Hãng Apple đã vô tình xác nhận tên AirTag trong một video hỗ trợ đã bị xóa vào năm ngoái. Dẫu vậy, hãng Apple phải mất một khoảng thời gian khá dài trước khi biến AirTag thành hiện thực.

Airtag tích hợp với Find My

Apple cạnh tranh với AirTag với Tile

AirTag sẽ được hãng Apple định vị để cạnh tranh với Tile – một thiết bị theo dõi tương tự. Tile trước đây đã hợp tác với Qualcomm; Dialog Semiconductor; Silicon Labs và Toshiba để đưa tính năng tương thích của Tile vào các thiết bị. Tile cũng đã nhúng mạng theo dõi vị trí của mình vào các tiện ích từ Boosted và Bose. Công ty này đã sẵn sàng cho ra mắt một sản phẩm mới có thể cạnh tranh với AirTag. Điều này nhằm giúp người dùng tìm thấy đồ bị thất lạc qua các bức tường.

Apple chắc chắn sẽ phải đối mặt với một số sản phẩm cạnh tranh từ Tile; nhưng việc AirTag được tích hợp sâu với iOS và iPhone giúp sản phẩm trở thành một thách thức đáng kể đối với Tile; cũng như các đối thủ khác như Galaxy SmartTags giá 29,99 USD của Samsung. AirTag sẽ lên kệ vào ngày 30.4 với giá 29 USD cho một chiếc; hoặc 99 USD cho gói 4 thiết bị.

“Cuộc chiến” không hồi kết

Việc hãng Apple ra mắt AirTag diễn ra gần 1 năm; sau thời gian Tile đệ đơn kiện chống lại hãng Apple lên Ủy ban châu Âu; cáo buộc hãng Apple có hành vi chống cạnh tranh. Tile cho rằng iOS 13.5 chứa các hạn chế đối với Bluetooth nhằm gây bất lợi cho các sản phẩm theo dõi của bên thứ ba và có lợi cho ứng dụng Find My của riêng hãng Apple vốn không bị hạn chế tương tự theo mặc định.

Theo TechCrunch, Tile nói rằng sẽ yêu cầu Quốc hội xem xét kỹ hơn động thái kinh doanh của hãng Apple, và cụ thể là sản phẩm đầu tiên của họ trên lĩnh vực tìm kiếm đồ vật thất lạc.

Apple đã kiên quyết phủ nhận các cáo buộc và công ty thậm chí đã mở ứng dụng Find My cho các sản phẩm bên thứ ba gần đây. Các thiết bị sẽ cần tuân thủ các quy tắc về phụ kiện Made for iPhone (MFi) của hãng Apple, vì vậy các công ty sẽ cần đăng ký để được chứng nhận và để sản phẩm của họ được theo dõi trong ứng dụng Find My.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *