Tiền ảo Bitcoin được thêm vào cổng thanh toán của Paypal

Tiền ảo Bitcoin được thêm vào cổng thanh toán của Paypal

Tiền ảo Bitcoin được thêm vào cổng thanh toán của Paypal là một bước tiến mới của lĩnh vực tiền ảo. Tiền ảo từng được xem như một loại hình thức khác của dạng xổ số. Giờ đây Bitcoin và các loại tiền ảo khác đang trở thành một dạng tài sản hợp pháp được dùng để giao dịch trong các danh mục đầu tư, hoạt động tài chính.Cuộc cách mạng tiền tệ này có thể so sánh với các cơn sốt vàng hồi thế kỷ 19. Giá trị tiền ảo tăng vọt mạnh mẽ khi sự quan tâm với chúng tăng mạnh lên trên thế giới. Bitcoin được tạo ra và nắm giữ theo kiểu điện tử. Nó không hề giống như các loại tiền tệ hiện hành.

Bitcoin tồn tại theo dạng gì?

Bitcoin không được in ra

Bitcoin không được in ra. Thay vào đó, Bitcoin được sản xuất bởi những người sử dụng máy tính trên khắp thế giới. Sử dụng phần mềm để giải quyết các vấn đề toán học. Một sự khác biệt đáng kể khác giữa tiền điện tử và tiền thật là ngân hàng. Mục tiêu nhiệm vụ của Ngân hàng Trung ương là tạo ra sự ổn định tiền tệ. Tuy nhiên, Ngân hàng Bitcoin không tồn tại. Nguyên nhân của việc này là do tự bản thân Bitcoin đã là một ngân hàng. Có một sổ thanh toán độc lập cung cấp thông tin về trạng thái sở hữu của tất cả người dùng và lịch sử giao dịch giữa họ. Hơn nữa, số lượng Bitcoin là có hạn. Điều này cũng hạn chế vai trò của tổ chức giám sát.

Tiền ảo Bitcoin được chấp nhận vào cổng thanh toán của Paypal

PayPal cho biết người Mỹ có thể dùng tiền mã hóa. Như Bitcoin, Ethereum, để mua bán với hàng triệu người trên thế giới. “Đây là lần đầu tiên người dùng có thể sử dụng tiền điện tử như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ trong ví PayPal của mình”, Dan Schulman – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của PayPal – nói với Reuters. Công ty cho biết những khách hàng nắm giữ Bitcoin, Ethereum và đồng Litecoin trong ví kỹ thuật số PayPal có thể chuyển chúng thành tiền phổ thông khi thanh toán, mua hàng. Dịch vụ này của công ty đã đi vào hoạt động ở Mỹ từ cuối năm ngoái. Sắp tới sẽ có mặt tại các quốc gia khác. Tiếp cận khoảng 29 triệu người dùng toàn cầu.

Tiền ảo Bitcoin được chấp nhận vào cổng thanh toán của Paypal

Thông báo này đưa PayPal trở thành một trong những công ty tài chính chính thống lớn nhất mở mạng lưới giao dịch với tiền điện tử. Các nhà phân tích dự đoán tiền điện tử sẽ sớm có một đợt tăng giá sau quyết định của PayPal. Bitcoin đã tăng gần gấp đôi giá trị kể từ đầu năm nay. Khi hàng loạt công ty tài chính lớn đầu tư và xem như một kênh “trú ẩn” tài chính, chống lạm phát. Dịch vụ của PayPal ra đời chưa đầy một tuần sau khi Tesla chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho các mẫu xe điện của mình. Không giống PayPal cho phép chuyển tiền điện tử thành tiền pháp định. Tesla cho biết sẽ dùng Bitcoin để thanh toán trực tiếp. Thay vì quy đổi về một loại tiền giấy nào đó.

Thay đổi điểm yếu của tiền điện tử

Thay đổi điểm yếu của tiền điện tử

Mặc dù thu hút được nhiều kênh tài chính lớn. Tiền điện tử vẫn chưa trở thành một kênh thanh toán phổ biến. Một trong những lý do là biến động về giá quá lớn, tính đầu cơ cao. PayPal hy vọng dịch vụ của mình có thể thay đổi những hạn chế này. Bằng cách thanh toán giao dịch bằng tiền pháp định. Người bán sẽ không phải chịu rủi ro biến động. Schulman nói: “PayPal sẽ là một điểm chuyển tiếp khi tiền điện tử chuyển từ một dạng tài sản mua bán trở thành một nguồn vốn hợp pháp. Để thực hiện các giao dịch trong thế giới thực với hàng triệu người”. Hiện tại nền tảng này không tính phí giao dịch khi thanh toán bằng tiền điện tử. Và chỉ cho phép sử dụng một loại tiền cho mỗi lần mua hàng.

Các bạn có thể theo dõi thêm các thông tin về tiền điện tử nói riêng và thế giới số nói chung tại trang web của chúng mình nhé!

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *