Tổng thống Joe Biden – Những hành động đầu tiên trong nhiệm kì

Tổng thống Joe Biden – Những hành động đầu tiên trong nhiệm kì

Lần đầu trên cương vị Tổng thống, Tổng thống Joe Biden đã trải qua thời gian đầu đầy bận rộn. Tuy nhiên, Tổng thống Joe Biden đã làm việc trong Nhà Trắng qua nhiều nhiệm kì của các Tổng thống trước ông. Ông từng ở vị trí cố vấn, báo cáo thông tin chính trị mật hàng ngày trong Nhà Trắng. Nên không khó hiểu khi Tổng thống Joe Biden có thể giải quyết suôn sẻ mọi chuyện khi nhậm chức.

Trong giai đoạn này, nước Mỹ đang phải đối mặt với tình hình dịch bệnh phức tạp. Người dân đều mong chờ các chính sách giải quyết tình hình này nhanh chóng từ vị Tổng Thống mới. Tổng thống Joe Biden sẽ bắt đầu những chính sách gì và về những vấn đề nào? Ông sẽ có những hoạt động chính trị gì mới dành cho nước Mỹ và thay đổi kết cấu Nhà Trắng ra sao so với vị Tổng thống trước đó – Donald Trump? Cùng phongsuxahoi điểm qua dấu ấn mới mà Tổng thống Joe Biden thực hiện ở tuần đầu nhậm chức nhé.

Những dấu ấn đầu tiên

Ngày 15/12, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã được đại cử tri đoàn xác nhận là tổng thống thứ 46 của nước Mỹ. Thị trường và nền kinh tế đang hết sức quan tâm tới kết quả này. Theo thông tin, ông Biden có thể sẽ theo đuổi một chính sách thương mại ôn hòa hơn cũng là một tin khiến thị trường chứng khoán cảm thấy nhẹ nhõm.

Kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã hoàn thiện nội các và đưa ra chính sách ngoại giao để giúp đưa “Nước Mỹ trở lại”. Đó là củng cố lại mối quan hệ với các đồng minh truyền thống như EU, Anh, Canada, NATO,… và đảo ngược lại chính sách theo chủ nghĩa đơn phương của ông Donald Trump. Ông sẽ có thái độ cởi mở hơn trong hợp tác đa phương. Tuy nhiên, lập trường của ông sẽ trở nên cứng rắn hơn trong quan hệ với Trung Quốc hoặc Nga.

Chính sách "Nước Mỹ trờ lại" của Joe Biden đang có những bước đi đầu tiên chắc chắn

Tổng thống của nước Mỹ Joe Biden đã có lần đầu tiên bay trên Không lực Một vào tháng trước. Chuyến bay chỉ kéo dài 25 phút nhưng đây là chuyến bay ông trở về quê hương Delaware để chụp X-quang bàn chân của ông theo lịch hẹn với bác sỹ chỉnh hình.

Giải quyết tình hình trong nước

Tổng thống Joe Biden là người từng nắm giữ các bí mật trong Nhà Trắng qua nhiều đời Tổng thống, từng giữ cương vị cố vấn chuẩn bị các báo cáo mật hàng ngày nên giờ đây công việc của ông khá suôn sẻ thuận lợi.

Gần đây, lịch trình của ông thường tập trung vào giải quyết các vấn đề liên quan tới đại dịch. Ông tham gia hội thảo qua video cùng với doanh nghiệp và người lao động định ra các chính sách giúp nước Mỹ vượt qua khủng hoảng kinh tế. Ông cũng thường tham vấn với các chuyên gia tại văn phòng Nhà Trắng. Và ông đã đặt câu hỏi cụ thể liên quan tới kế hoạch hồi phục COVID-19. Ông đã mời gần 1/4 thượng nghị sỹ tới Phòng Bầu dục trong 3 tuần đầu tiên kể từ khi nhậm chức để thảo luận về kế hoạch phục hồi đại dịch và gói hạ tầng mới.

Các cuộc gặp giữa các nhân viên thường bắt đầu vào trước 8h sáng. Các cuộc gặp kết hợp với hội thảo trực tiếp hoặc trực tuyến. Khi ông Biden không thể gặp gỡ trực tiếp một bộ trưởng nào, một màn hình lớn được đưa tới Phòng Bầu dục để bộ trưởng có thể tham gia thảo luận cùng Tổng thống, chẳng hạn như Bộ trưởng Giao thông Pete Buttigieg vừa làm trong tuần này đối với phiên thảo luận về hạ tầng. Ông Pete Buttigieg đang bị cách ly bởi một nhân viên an ninh của ông bị dương tính với COVID-19.

Lối sống khoa học

Tổng thống Mỹ Joe Biden là người không uống rượu. Ông duy trì một chế độ làm việc và sinh hoạt rất khoa học. Tổng thống Mỹ Biden thường uống cà phê buổi sáng với Đệ nhất Phu nhân. Ông thuộc tuýp người đi ngủ sớm chứ không thức khuya như các nhà tiền nhiệm Donald Trump hay Obama. Lịch trình hàng ngày của ông được lên kế hoạch khoa học hơn so với các nhà lãnh đạo cũ.

Joe và Jill Biden luôn thể hiện tình cảm nồng nàn mỗi khi gần nhau

Cặp đôi quyền lực nhất nước Mỹ Joe và Jill Biden thể hiện tình cảm mặn nồng hơn bất kỳ cặp đôi nào trước đó tại Nhà Trắng. Hai người thường thể hiện những giây phút âu yếm bên nhau tại Nhà Trắng trước công chúng. Mới đây, Đệ nhất Phu nhân còn gửi một nụ hôn tới chồng để từ biệt trước chuyến bay đầu tiên của ông trên trực thăng Marine One. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, cặp đôi phải sống xa con cháu.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *