Treo tranh phong thuỷ ở phòng khách mang tài lộc vào nhà

Treo tranh phong thuỷ ở phòng khách mang tài lộc vào nhà

Khi trang trí cho nhà ở, việc bày trí các vật dụng hợp phong thuỷ là việc vô cùng quan trọng. Đặc biệt khi bạn muốn treo tranh phong thuỷ để hút tài lộc vào nhà. Tranh phong thuỷ có thể giúp cho phòng khách của bạn trở nên nghệ thuật và thẩm mỹ hơn. Nhưng khi treo tranh cần phải chú ý đến việc hợp mệnh với gia chủ. Bởi đây là loại tranh không chỉ điểm tô cho phòng khách mà nó còn giúp vượng khí vào nhà. Vậy treo tranh phong thuỷ nào có thể giúp gia chủ may mắn và tài lộc vào nhà? Nếu bạn là người chơi tranh và có ý định treo tranh phong thuỷ trong nhà thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của Phongsuxahoi nhé!

Mang tài lộc, thịnh vượng vào nhà với tranh phong thuỷ

Hoa Mẫu Đơn – tranh phong thuỷ của sự giàu sang

Hoa Mẫu Đơn - tranh phong thuỷ của sự giàu sang

Tranh phong thủy hoa Mẫu Đơn thể hiện sự giàu sang và quyền lực của gia chủ. Ngoài ra, nó còn mang lại may mắn trên con đường sự nghiệp. Bức tranh này có thể được treo trong phòng khách hoặc phòng ngủ để tăng cường tình cảm giữa nam và nữ. Tranh hoa mẫu đơn nên đặt ở hướng Bắc hoặc Nam của căn phòng, tránh hướng Tây.

Hoa anh đào là tranh của sức sống

Những bông hoa anh đào báo hiệu mùa xuân về. Tranh hoa đào mang ý nghĩa là cánh cửa sức sống, một khởi đầu mới. Do đó, tranh hoa đào có thể giúp gia chủ thay đổi vận may vào cuối năm.

Cây tre là tranh phong thuỷ của sức khoẻ

Cây tre là biểu tượng của sức khỏe và tuổi thọ. Ngoài ra nó còn tượng trưng cho sự hạnh phúc khi hình ảnh cây tre già măng mọc mang đến những lời cầu nguyện cho lộc lá dồi dào không bao giờ cạn. Hình ảnh cây tre còn động viên ý chí quyết tâm chiến đấu, kiên cường, vượt khó, không khuất phục trước nghịch cảnh.

Tranh tứ quý – biểu tượng của sự may mắn

Bức tranh tứ quý gồm 4 tùng – cúc – trúc – mai tượng trưng cho 4 mùa xuân – hạ – thu – đông. Trong đó cây tùng đại diện cho mùa đông; Hoa cúc của mùa thu; Cây trúc là biểu tượng của mùa hè; Những bông hoa mai tượng trưng cho mùa xuân. Dòng tranh phong thủy này là vật phẩm Phong Thủy mang lại may mắn cho gia chủ.

Sơn thuỷ là tranh phong thuỷ về thiên nhiên

Sơn thuỷ là tranh phong thuỷ về thiên nhiên

Bức tranh này chuyên về chủ đề sông nước. Cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ này mang đến sự thư thái, dễ chịu trong mọi ánh nhìn. Nó có tác dụng điều hòa âm dương, xua đuổi những luồng khí xấu và mang lại hạnh phúc, thịnh vượng cho gia chủ.

Chọn tranh theo mệnh của gia chủ

mệnh thổ hợp với tranh Mã Đáo Thành Công

Nhìn chung để chọn tranh phong thủy phòng khách có rất nhiều cách chọn. Và đầu tiên chính là tranh phong thủy treo phòng khách hợp mệnh. Mỗi bản mệnh sẽ phù hợp với một tranh phong thủy như sau:

  • Người mệnh Thổ: Mã Đáo Thành Công, hoa Mẫu Đơn hoặc là tranh cá chép, tranh vẽ rồng. Tránh tranh sông nước, cây cối, tùng trúc.
  • Tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim: chọn tranh sơn thủy, mùa xuân với tông màu chủ đạo là màu bản mệnh hoặc màu tương sinh.
  • Người mệnh Hỏa: chọn tranh có màu đỏ, vàng, xanh lá cây. Ví dụ Sơn thủy hữu tình, cây cối, rồng, hoa hướng dương,…
  • Tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc: chọn tranh có gam màu bản mệnh hay tương sinh. Tránh gam đỏ, tím, vàng, cam bạc, trắng. Nên treo tranh thiên nhiên, con vật theo tuổi, phong cảnh.
  • Người mệnh Thủy: Tranh ưu tiên là cá chép, thuyền buồm, biển hồ,… Nên tránh tranh núi non, mặt trời, mẫu đơn, ngựa.

Cấm kỵ trong treo tranh phong thuỷ

Không treo hình thú dữ, binh khí: bạn nên treo những bức tranh phong  thủy phòng khách có đề tài thiên nhiên, muông thú biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng, không nên treo những hình thú dữ, binh khí sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến mọi người. Không treo tranh có màu sắc ảm đạm, tăm tối: những bức tranh phong thủy có màu sắc ảm đạm, tăm tối, tranh có cảnh tượng xơ xác tiêu điều, lạnh lẽo, thê lương là điều cấm kỵ. Màu sắc tranh quá đậm hoặc chói cũng sẽ làm khó chịu người nhìn. Vì thế nên hạn chế loại tranh này.

Lưu ý đến màu sắc khung tranh: màu sắc khung tranh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy treo tranh trong phòng khách. Nên lựa chọn khung tranh phong thuỷ theo mệnh: nếu gia chủ mệnh Kim thì chọn khung màu ánh kim, màu bạc. Chủ nhà mệnh Mộc thì chọn màu xanh lục, mệnh Hoả thì chọn màu đỏ, màu tím, mệnh Thuỷ thì nên chọn xanh lam, màu tro, riêng mệnh Thổ thì chọn màu vàng là hợp nhất.

Nguồn: blogphongthuy.xyz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *