Xem bói theo tử vi có chính xác hay không? Và có đáng tin hay không?

Xem bói theo tử vi có chính xác hay không? Và có đáng tin hay không?

Chắc hẳn trong chúng ta đã từng nghe đến xem bói theo tử vi thậm chí là đã từng xem tử vi. Theo như chiêm tinh học thì tử vi được coi như một môn khoa học với rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Xem bói theo tử vi thường dựa vào cung mệnh, ngày tháng năm sinh và giới tính để dự doán về số mệnh cuộc đời con người. Nhiều người tin tưởng rằng xem bói theo tử vi là cách xem bói chính xác nhất có thể dự đoán được tương lai. Không phủ nhận rằng tử vi là bộ môn được đánh giá cao về độ chính xác trong thế giới tâm linh.

Tuy nhiên, độ chính xác của lá số tử vi của con người còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Một trong những điều quan trọng nhất đó chính là người xem tử vi thực sự có kiến thức về lĩnh vực này không? Bởi nhiều người chỉ dựa vào chút ít kiến thức mà hành nghề. Họ đưa ra những dự đoán không chính xác khiến nhiều người mất niềm tin vào việc xem bói theo tử vi. Bên cạnh đó người xem bói tử vi cũng cần phải thật tỉnh táo và sáng suốt để có cái nhìn đúng đắn nhất, tránh bị lừa. Vậy xem bói theo tử vi có thực sự chính xác hay không? Và có đáng tin hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Thông qua xem bói theo tử vi có thể đoán được tướng người không?

Có người tin tưởng cực đoan nơi tử vi đề cao rằng nhà tử vi lỗi lạc chỉ cần nhìn vào lá số phóng ông sao này. Phỏng ông sao nọ vào nét mặt rồi đoán đúng tướng mặt, tướng người không sai một tí nào. Tưởng chừng như chỉ cần nhìn vào lá số mà có thể vẽ ta được chân dung người vắng mặt. Nhưng phải biết rằng mỗi lá số tử vi không phải là nhãn hiệu độc quyền của một cá nhân nào đó. Tuy nhiên, trên thực tế cũng đã có nhiều trường hợp thầy xem tử vi có thể đoán được tướng người. Điều đó có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau trong đó có năng lực. Và kiến thức của người thầy là rất quan trọng.

Thông qua xem bói theo tử vi có thể đoán được tướng người không?

Xem bói theo tử vi có chính xác hoàn toàn hay không?

Phần lớn những người xem tử vi đều tin rằng con người có số. Vậy liệu con người có số không? Không thể nào quan niệm con người ta có số rồi thì cứ ngồi đấy mà tọa hưởng kỳ thành. Đấy là một quan niệm sai lầm. Cuộc đời có tốt có xấu, có khó khăn có thuận lợi. Nhưng mình cố gắng làm sao để bản thân biết tu dưỡng rèn luyện phát huy ưu điểm của mình. Khắc phục điểm yếu tránh thời cơ xấu để hoạt động, thành đạt.

Mệnh con người không thể giải được nhưng có thể triết giảm đến tối đa. Tử vi cũng chỉ là một trong những môn khoa học về dự đoán. Vì vậy tử vi cũng có xác suất đúng sai nhất định. Đôi khi chúng ta thấy một số vấn đề trong cuộc sống được những người am hiểu về tử vi nói ra rất đúng.Tuy nhiên không phải tất cả mọi thứ trong cuộc đời của con người tử vi có thể dự đoán hoàn toàn chính xác. Cuộc đời số phận của mỗi con người đều do chính bản thân họ nắm giữ.

Xem bói tử vi giống như một bản đồ giúp dự đoán vận mệnh tương lai

Vẫn biết là đi đường nào thì cũng đến chung một đích. Nhưng nếu biết đường tốt mà đi thì sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn là cứ đâm đầu vào những đường xấu. Khi xem tử vi, cùng một tiêu thức nhưng báo cho nhiều việc khác nhau. Nếu việc này đã xảy ra rồi thì ắt việc khác sẽ không xảy ra nữa. Do đó thầy tử vi không thể nào bao quát hết tất cả mọi vấn đề được. Khi đưa ra luận giải họ chỉ phán quyết một vấn đề duy nhất nên xác suất nhầm cũng là điều dễ hiểu.

Tử vi cũng như một bản đồ. Nếu mình biết đường thì sẽ chọn được cách đi nào hay nhất cho cuộc đời mình. Ví dụ xem tiểu hạn biết năm nay không làm ăn được gì thì không nên đầu tư. Hay biết vận này đang bế tắc thì thúc thủ chờ thời. Kiên nhẫn tích luỹ kiến thức để đến khi có cơ hội thì mình đã chuẩn bị sẵn sàng rồi. Điều đó sẽ giúp cho cuộc sống của bạn thuận lợi và dễ dàng hơn.

Xem bói tử vi giống như một bản đồ giúp dự đoán vận mệnh tương lai

Người quá tin tưởng và sùng bái tử vi có thể gặp nhiều hệ lụy

Một nghiên cứu cho thấy những người tin vào tử vi dễ bỏ qua các mục tiêu, kế hoạch trong cuộc sống. Và họ thường tự nuông chiều bản thân thái quá. Bản chất tự nhiên của con người thôi thúc chúng ta tin vào số phận. Với những người tin rằng họ có thể thay đổi số phận. Một lá số tử vi xấu chỉ khiến họ nỗ lực hơn. Song với những người tin rằng định mệnh là thứ mà con người không thể thay đổi. Thì một lá số tử vi xấu sẽ khiến họ mất động lực phấn đấu. Họ sẽ từ bỏ những mục tiêu mà họ từng đặt ra và trở nên dễ dãi với bản thân hơn. Chính vì vậy đừng quá tin vào bất cứ thứ gì cả bởi không có cái gì là tuyệt đối cả.

Nhiều ý kiến cho rằng xem bói theo tử vi không thể hoàn toàn chính xác

Tử vi dẫu biết là tinh hoa của người xưa đúc kết để lại cho người sau. Nhưng thực tế tử vi lại không chính xác. Cái vi diệu của cuộc sống xã hội là có rất nhiều cái lý tối cao chi phối con người nên dù ở lá số nào. Người ta vẫn làm theo cái lý tối cao ấy rồi trong khi thi hành theo lý tối cao của môi sinh. Hoàn cảnh sống, dòng dõi, nền giáo dục được hấp thụ tất cả đúc kết lại thành môi sinh để mỗi người tự vươn lên.

Do đó việc có cùng một lá số tử vi mà không ai giống ai là điều tất yếu. Con người khi sinh ra mỗi người có một sinh mệnh, một số phận và không ai giống ai. Người xưa chỉ đúc kết một cách tổng quát rồi ấn định thành lá số Tử Vi. Vì vậy cho nên lá số tử vi là chắc chắn sẽ không chính xác hoàn toàn. Bởi vậy trong cuộc sống này hãy cố gắng nỗ lực bằng chính sức lực của bản thân mình. Đừng quá tin tưởng hay ỷ lại vào bất cứ thứ gì khác. Bởi chỉ có bản thân mình mới có thể giúp mình.

Nhiều ý kiến cho rằng xem bói theo tử vi không thể hoàn toàn chính xác

Kết luận

Trong thời hiện đại, cung hoàng đạo hay tử vi tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong đời sống nhiều người. Ngay cả những người nói rằng không tin vào tử vi. Có thể đôi khi cũng xem bói theo tử vi chỉ để giải trí hoặc vì tò mò. Phải công nhận rằng các nhà chiêm tinh đã tiên đoán đúng một số điều. Nhưng tử vi chỉ giúp ta thấy được cái thể xác thực là lá số tử vi của ta đang thuộc về. Rồi tùy ta định liệu xử lý với ngoại cảnh của ta như thế nào thôi.

Nguồn: hanhtrinhtamlinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *