Xem bói tử vi là gì? Những thông tin về xem bói tử vi mà bạn nên biết

Xem bói tử vi là gì? Những thông tin về xem bói tử vi mà bạn nên biết

Xem bói tử vi được nhắc tới như một môn khoa học huyền bí tâm linh được rất nhiều người quan tâm. Tử vi là một hình thức bói toán nhưng dựa trên cơ sở khoa học để luận giải diễn biến cuộc đời con người. Người xưa luôn quan niệm rằng mỗi con người đều có số mệnh riêng phụ thuộc vào căn số, ngày tháng năm sinh. Và họ cho rằng xem bói tử vi qua ngày tháng năm sinh có thể cho biết được vận mệnh của một con người. Chính vì vậy mà xem bói tử vi luôn được mọi người vô cùng quan tâm. Vậy thực chất xem bói tử vi là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm về tử vi là gì?

Tử vi hay còn được gọi là tử vi đẩu số đây là một hình thức dựa trên cơ sở bói toán vận mệnh con người. trên cơ sở triết lý của Kinh Dịch với các ngũ hành, can chi, âm dương, bát quái…Trên phương pháp lấy lá số tử vi với thiên bàn, các cung sao, địa bàn. Và theo âm lịch ngày, tháng, năm giới tính của con người để đoán diễn biến vạn vật của con người. Tử là tím còn vi là huyền diệu đây là tên của hoa màu tím. Bởi lễ từ xa xưa Khoa Chiêm Tinh Tướng mệnh Đông dùng loài hoa tím để chiêm bốc. Hiện nay tử vi cũng có thể nói là môn khoa học tâm linh huyền bí.

Xem bói tử vi là gì?

Xem bói tử vi là gì?

Xem bói vận mệnh hay còn gọi là xem bói tử vi là dựa vào những thông tin do mệnh chủ (người muốn xem bói) đưa ra. Để người xem bói ( hay còn gọi là thầy bói) tổng hợp,phân tích. Và kiểm nghiệm quá khứ, dự đoán tương lai cho người cần xem bói. Hiện nay nhu cầu xem bói tử vi đang rất phổ biến và được rất nhiều người lựa chọn để đoán vận mệnh cuộc đời mình.

Xem bói tử vi nên hay không nên?

Nhiều người từng nghĩ rằng, việc xem, coi bói là nhảm nhí và mê tín dị đoan. Nghĩ rằng bản thân mình đang tuổi trẻ, tài cao, sẽ đạt được tất cả mọi thứ do mình muốn. Rồi khi trải nghiệm cuộc đời, tới một lúc nào đó con người chợt nhận ra rằng dường như rất nhiều việc đã được định mệnh sắp đặt, có một số phận riêng của mình. Những người càng có nhiều tiền và càng có chức quyền. Thì lại càng rất coi trọng việc xem bói, coi bói tử vi, vận mệnh?

Vậy thì với chúng ta có cần xem bói hay không? Xem bói tử vi vận mệnh thực chất là để có thể biết được điểm mạnh. Và điểm yếu, sở trường và sở đoản của bản thân. Khi nào thì gặp phúc, khi nào thì gặp nạn để từ đó có thể tìm ra cách để tận dụng một cách tối đa sở trường. Điểm mạnh và hạn chế các điểm yếu, hoá giải hoạn nạn. Cũng giống như biết mình biết ta thì trăm trận trăm thắng. Biết khi nào thì nhịn nhục chờ thời cơ, biết khi nào thì nên nắm bắt lấy thời cơ.

Xem bói tử vi có thể xem đến mức độ nào?

Xem bói ở thời điểm tức thời trong tương lai gần

Mức độ ngắn hạn, đa phần là xem quẻ trong 64 quẻ dịch. Việc này nhằm xem một việc nào đótrong thời gian sắp tới có được kết quả ra sao. Ví dụ như ngày mai đi chốt giao dịch, ký hợp đồng sẽ thành công hay không? Người muốn xem có thể tự gieo quẻ và nhờ người khác luận đoán. Hoặc sẽ không phải làm gì mà chỉ cần người xem bói có được những linh cảm thiên địa nhân hợp nhất.

Ưu điểm của phương pháp này là nhanh, gọn, lẹ, tức thời. Thậm chí không cần gặp mặt nhau vẫn có thể xem bói được. Phương pháp này có nhược điểm là đòi hỏi người xem phải có thái độ chân thành. Không được giả dối, ngụy tạo. Và bản thân người luận đoán đòi hỏi tâm phải tịnh, vô tư, không liên quan về lợi ích bản thân thì mới đưa ra kết quả chính xác nhất.

Xem bói tử vi có thể xem đến mức độ nào?

Xem bói trong thời điểm ngắn hạn

Thông thường xem bói ngắn hạn gồm có xem tướng tay, tướng mặt, tướng đi lại của người muốn xem bói. Có thể coi đây là xem bói phần ngọn của con người. Qua đó người xem bói sẽ biết được vận mệnh của người được xem trong thời gian sắp tới như thế nào? Họ sẽ gặp những chuyện gì sắp xảy ra? Hoặc có thể bị vận hạn gì trong thời gian sắp tới? Từ đó giúp người được xem có thể chuẩn bị tâm lý hoặc tìm cách tránh.

Xem bói tử vi dài hạn, xuyên suốt cuộc đời

Đối với hình thức xem bói này, bạn chỉ cần đưa ra các thông tin về năm, tháng, ngày, giờ sinh, và giới tính. Với đầy đủ các thông tin đó là có thể xem bói được toàn bộ cuộc đời từ lúc sinh ra tới lúc cuối đời. Thầy coi bói có thể dùng phương pháp xem bói coi bói tử vi hoặc tứ trụ để luận đoán. Để luận đoán tương lai thì phải xác định hạn quá khứ có đúng so với đương số hay không. Ưu điểm của phương pháp xem bói này là có thể xem được nhiều khía cạnh khác nhau, nhiều giai đoạn của đời người.

Tử vi chính là một môn khoa học huyền bí tâm linh

Trong những kiểu bói toán, Tử vi thường được coi là một trong những kiểu bói toán có tính chính xác cao. Đây là một hình thức bói toán được nhiều người tín nhiệm. Đối tượng nghiên cứu của tử vi chính là con người và số mệnh con người. Con người trong tử vi chính là con người gắn liền với gia đình cùng nhiều mối quan hệ xã hội. Có thể coi tử vi như dạng thức khoa học kết hợp triết học một cách khá sơ khai và chất phác.

Loại hình nghiên cứu của nó dựa vào tính trực quan hay mang nhiều yếu tố triết học sơ kỳ. Tử vi dùng nhiều phương pháp nghiên cứu kết hợp như phân tích, tổng hợp và động. Trong đó chia thành đại phân tích và vi phân tích. Triết lý bói toán được hệ thống hóa dựa trên nền tảng của triết lý âm Dương Ngũ Hành. Tử vi vận động theo các vì sao ở 10 Can, 12 Chi dịch chuyển và biển đổi theo thuyết Bát Quái. Chúng tương tác với nhau theo thuyết âm Dương Ngũ Hành.

Tử vi chính là một môn khoa học huyền bí tâm linh

Xem bói tử vi và những điều cần lưu ý

Muốn xem tử vi chuẩn xác thì tất nhiên cần kiểm nghiệm quá khứ một cách chính xác. Một mặt trái của việc xem bói tử vi mà xã hội đều thấy. Đó là việc xem bói rất dễ bị không ít người người lạm dụng trở thành mê tín dị đoan. Thực hiện các thủ đoạn lừa đảo, lừa gạt tiền tài và vật chất… Vì thế chủ trương đúng đắn của pháp luật, nhà nước là bài trừ việc xem bói. Truy tố các hành động lợi dụng và chiếm đoạt tài sản người khác với những việc làm phi pháp khác. Điều quan trọng hơn là người có nhu cầu xem bói vận mệnh nên cân nhắc để chọn mặt gửi vàng. Điều đó sẽ giúp chúng ta tự bảo vệ mình và tránh xa các cạm bẫy, dụ dỗ.

Nguồn: hanhtrinhtamlinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *