Yahoo Answers bị khai tử do người dùng hạn chế

Yahoo Answers bị khai tử do người dùng hạn chế

Yahoo Answers bị khai tử là chuyện không mấy lạ khi nền tảng hỏi đáp này trong những năm gần đây ngày càng ít người sử dụng. Do đó, có người cho rằng Yahoo Hỏi & Đáp đã nhiều năm không tạo ra được lợi nhuận. Thay vì phải chi số tiền cần thiết để áp dụng khâu kiểm duyệt vào hệ thống, ông chủ Yahoo đã lựa chọn rút lui. Có lẽ các sếp sòng của Yahoo đã quá mệt mỏi khi phải nhìn dịch vụ của mình biến thành bãi chiến trường cho những cuộc tranh cãi ngớ ngẩn. Cho nên họ đã quyết định kết thúc sứ mệnh của Yahoo Answers nhằm cắt giảm tổn thất.

Cơ chế hoạt động của Yahoo Answers

Sau thông báo gần đây nhất. Một người dùng đặt câu hỏi “Bạn đổ lỗi cho ai khi Yahoo Hỏi & Đáp đóng cửa?” và nhận được gần 300 câu trả lời. Phần lớn trách tập đoàn Verizon – công ty mẹ của Yahoo. Số khác chỉ ra vấn đề nằm ở khâu kiểm duyệt. Hoặc quy trách nhiệm cho bầu không khí chính trị căng thẳng của nước Mỹ hiện tại. Chỉ có những phỏng đoán. Không có đúng hay sai cho câu hỏi này.

Cơ chế hoạt động của Yahoo Answers

Cơ chế Yahoo Hỏi & Đáp rất đơn giản: bạn có thể hỏi bất kỳ điều gì. Và nhận được câu trả lời từ mọi người trên thế giới. Hiện tại, trên trang nhất Yahoo Hỏi & Đáp đầy rẫy những câu hỏi liên quan đến chính trị. Như “Liệu nước Mỹ có tồn tại sau 4 năm của Joe Biden không?”, hay “Liệu mùa hè năm nay có ghi nhận kỷ lục bạo động từ phong trào BLM và antifa không?”.

Yahoo Answers bị khai tử vào ngày 4/5

Theo thông báo trên trang chủ Yahoo. Yahoo Answers (tên gọi tại Việt Nam là Yahoo Hỏi & Đáp) sẽ không còn tiếp nhận các câu hỏi mới từ ngày 20/4. Đến ngày 4/5, trang sẽ chuyển sang chế độ chỉ đọc. Người dùng có thể tải những dữ liệu về câu hỏi, câu trả lời và hình ảnh mình từng đăng tải lên nền tảng này trước ngày 30/6. Nhưng không thể tải về câu hỏi và câu trả lời của người khác.

Yahoo Answers bị khai tử vào ngày 4/5

Yahoo không đề cập chi tiết lý do “khai tử” Yahoo Answers. Các nền tảng khác như Yahoo Finance, Yahoo Sports và Yahoo Mail vẫn tiếp tục hoạt động. Trên trang chủ, công ty chỉ đưa ra thông báo ngắn gọn rằng: quyết định này dựa trên việc Yahoo Answers “đã ít phổ biến hơn trong những năm qua”. Cũng như muốn “chuyển nguồn lực sang các sản phẩm khác để tập trung phục vụ người dùng tốt hơn”.

Thời kỳ đỉnh cao của Yahoo

Ra mắt năm 2005, Yahoo Answers là một trong những website trao đổi kiến thức lâu đời trên Internet. Bên cạnh các nền tảng như Reddit, Quora. Tuy nhiên, những năm gần đây, chất lượng câu hỏi và câu trả lời bị suy giảm. Do không có đội ngũ kiểm duyệt. Đây cũng là nơi truyền bá tin giả, các tư tưởng và thông tin sai lệch.

truyền bá tin giả, các tư tưởng và thông tin sai lệch.

Yahoo từng được coi là một trong những “siêu sao” đầu tiên của kỷ nguyên Internet với gần một tỷ người dùng. Ra đời từ năm 1995, công ty đóng vai trò một cổng thông tin. Tổng hợp từ tìm kiếm, thư điện tử, blog cho đến game, lưu trữ… Ở thời kỳ đỉnh cao năm 2000, giá trị thị trường của Yahoo lên tới 128 tỷ USD. Gấp đôi so với Walt Disney – con số đáng nể với một công ty thành lập được 5 năm trên mạng. Tuy nhiên, việc chậm thay đổi khiến Yahoo dần tàn lụi. Công ty đã hứng rất nhiều cuộc tấn công mạng. Phải từ bỏ nhiều dịch vụ chủ chốt trước khi “bán mình” cho đại gia viễn thông Mỹ Verizon. Cùng xem các tin tức về thế giới số trên trang web của chúng mình bạn nhé!

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *