Yếu tố giúp phong thuỷ vượng tài cho ngôi nhà của bạn

Yếu tố giúp phong thuỷ vượng tài cho ngôi nhà của bạn

Người ta thường nói rằng phong thủy được coi là một loại khoa học, không phải là mê tín như người ta thường nghĩ. Thủy tượng trưng cho nước và phong tượng trưng cho gió. Vì vậy, từ xa xưa, tổ tiên ông ta đã sử dụng phong thủy cho nhà ở, đặc biệt là vào thời Hùng Vương. Khi đó, người dân càng quan tâm đến việc tìm đất, đóng góp kinh phí để thúc đẩy sự phát triển và thịnh vượng của đất nước Văn Lang. Chính vì vậy mà ông cha ta đã có câu: “ chọn đất mà ở”, “nhà sạch thì mát bát sạch ngon cơm”. Phong thủy được coi là cuốn sách chứa đựng những quy luật tương tác giữa các yếu tố về thiên nhiên, môi trường, đồ đạc và không gian sống của con người.

Không chỉ vậy, phong thủy của ngôi nhà cũng sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia đình. Nếu phong thủy không tốt, vận khí gia đình có thể mai mọt dần. Nếu phong thủy tốt, gia đình bạn sẽ ngày càng giàu sang phú quý. Xưa có câu: “An cư lạc nghiệp”, tức là phải an cư thì mới phát triển được sự nghiệp. Vì vậy, phong thủy đóng một vai trò quan trọng trong việc chọn mua một ngôi nhà mới. Nào cùng Phongsuxahoi tìm hiểu chủ đề phong thủy nhà ở qua bài viết này nhé!

Yếu tố tạo nên phong thủy nhà ở

Một căn nhà có phong thủy tốt là căn nhà hội tụ những yếu tố sau đây:

Môi trường xung quanh nhà ở

Khi mua nhà, ngoài việc chú ý đến vị trí địa lý, giao thông, ánh sáng thì cũng cần chú ý đến môi trường xung quanh ngôi nhà. Không nên chọn mua một ngôi nhà mà bốn mặt là kính, bởi phản xạ của tia sáng bởi dễ “huyết quang chi tai”, tức là dễ gặp tai nạn đổ máu. Hơn nữa, bạn cũng nên tránh việc cải tạo nhà liên tục phía bên phải, do rất dễ động thổ gây tổn thất tài chính. Ngoài ra, tránh nhà cạnh khu bệnh viện, bể rác hay sông bẩn sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Hình dáng căn nhà

Hình dáng căn nhà

Hình dáng căn nhà có nhiều loại như dáng nhà tam giác, nhà chữ “L”, hay nhà đa giác,… Các loại nhà nói trên trong phong thuỷ được gọi chung là xiềng xích gia đình, không có lợi cho tài sản gia đình. Một căn nhà tốt phải là căn nhà hình vuông hoặc hình chữ nhật, tránh những đoạn góc cạnh lồi lõm. Ngoài ra, khi thiết kế căn nhà cũng nên chú ý phòng ngủ chủ hộ. Không nên thiết kế quá to hay quá bé so với phòng khách. Chiều dài hành lang cũng không nên quá dài. Thiết kế đường di chuyển phải phù hợp với thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Hướng nhà của bạn

Do hạn chế về địa lý, đường xá căn hộ, thậm chí trong 1 toà nhà mà các căn hộ lại có hướng khác nhau. Hướng nhà được tính từ hướng cửa chính của căn nhà nhìn ra. Một ngôi nhà có hướng tốt sẽ giúp cho chủ nhân ngôi nhà về mọi mặt như tài sản, sự nghiệp và sức khoẻ. Ngôi nhà tốt nhất là đi từ hướng Bắc xuống Nam. Hướng này có vai trò khử trùng khi hút ẩm. Phòng khách và phòng ngủ chính nên ở hướng nam, tránh hướng tây. Còn nhà bếp không nên để hướng bắc. Phòng tắm không nên quay mặt về hướng tây.

Yếu tố dương khí

Người xưa rất coi trọng sự phối hợp âm dương. Bởi âm dương mất cân bằng thì dẫn đến sự phát triển không thuận lợi trong phong thuỷ. Nếu dương của ngôi nhà quá mạnh sẽ dẫn tới việc không có lợi cho của cải. Cũng như âm quá yếu sẽ không có lợi cho sức khoẻ con người. Chưa kể, quá nhiều cửa sổ trong phòng sẽ tạo nên khí dương quá vượng. Đối với trường hợp này thì nên sử dụng các loại rèm để che bớt. Còn nếu như căn phòng không có ánh sáng thì nên dùng thêm các loại đèn để điều tiết âm dương.

Mệnh của gia chủ

Mệnh của gia chủ

Để đánh giá, xem xét một ngôi nhà có phong thủy tốt hay xấu, người ta thường sẽ căn cứ vào mệnh của gia chủ. Khi các yếu tố về phương hướng phù hợp với tuổi bản mệnh của gia chủ, có nghĩa là phong thủy tốt. Ngoài yếu tố về mệnh lý, yếu tố về mệnh tướng cũng được dùng để xem xét phong thủy ngôi nhà tốt hay xấu, có phù hợp với gia chủ hay không. Ví dụ, nếu chủ nhân ngôi nhà là âm mệnh Thủy tướng; nên lựa chọn những tông màu trắng, bạc, đen, xám làm chủ đạo khi bài trí nội thất,…

Yếu tố khuyết góc

Ngôi nhà có phong thủy tốt là ngôi nhà không bị khuyết góc. Ngôi nhà bị khuyết góc có nghĩa là thiếu nhân khẩu. Phương vị khuyết góc càng nhiều đồng nghĩa với việc địa vị của chủ nhân trong nhà càng bị phân tán, thậm chí không có quyền lực. Điều đó khiến sự nghiệp của chủ nhân gặp nhiều trở ngại. Không những thế mà sức khỏe sẽ ngày càng đi xuống, thậm chí còn dễ mắc bệnh nan y.

Nguồn: blogphongthuy.xyz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *