Yếu tố phong thuỷ nào mang lại thịnh vượng cho ngôi nhà

Yếu tố phong thuỷ nào mang lại thịnh vượng cho ngôi nhà

Một ngôi nhà thịnh vượng là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố phong thuỷ. Phong thuỷ phải hài hoà về tự nhiên. Không chỉ vậy, quang cảnh xung quanh nhà cũng phải hợp với phong thuỷ nhà ở. Vậy làm sao để ngôi nhà của bạn hợp phong thuỷ? Điều cần làm đầu tiên chính là tạo ra nguồn sinh khí tươi mới cho ngôi nhà của bạn. Có như vậy thì không gian mới được thông thoáng. Lúc này các luồng khí sẽ lưu thông tốt hơn và mang tài lộc, thịnh vượng cho tổ ấm của bạn. Hơn nữa là bạn phải thường xuyên xem xét và cân bằng năng lượng Âm – Dương cho ngôi nhà của mình. Sau đây Phongsuxahoi sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về việc tạo thịnh vượng cho ngôi nhà nhé!

Tạo ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà

Tạo ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà

Ngôi nhà được thiết kế với các cửa sổ lớn, giếng trời, sử dụng các vật liệu như kính, lam gió,… để lấy ánh sáng tự nhiên ngoài trời càng nhiều càng tốt. Cùng với kiểu thiết kế này là ngôi nhà luôn đón được gió trời, không khí thông thoáng từ trước ra sau, từ trên xuống dưới. Một ngôi nhà có vượng khí tốt sẽ rất ít khi phải mở đèn vào ban ngày. Thậm chí, những ngày trời trong trăng sáng, ngôi nhà vẫn hứng được ánh sáng thiên nhiên là rất tốt về phong thủy. Đồng thời tác động rất tốt đến sức khỏe, tinh thần của người trong nhà.

Phong thuỷ quang cảnh quanh nhà

Các khu đô thị mới thường sẽ đạt được điều này nhờ vào quy hoạch đồng bộ và được quản lý tốt về xây dựng. Môi trường xung quanh nhà bao gồm cả không gian, cảnh quan và những người hàng xóm. Tuy nhiên, cần nhấn mạnh vào khuôn viên của ngôi nhà bạn. Điều này sẽ ảnh hưởng bởi màu sơn của ngôi nhà hài hòa, mát mẻ, cây cỏ và các vật trang trí xung quanh. Lưu ý không nên sử dụng quá nhiều chi tiết, vật trang trí rườm rà, nặng nề cho ngôi nhà mình.

Trồng cây – nguồn sinh khí cho ngôi nhà

Trồng cây - nguồn sinh khí cho ngôi nhà

Ngôi nhà có nhiều cây xanh sẽ luôn tạo ra nguồn sinh khí mạnh mẽ. Cùng với đó là cảm giác mát mẻ, dễ chịu cho người sống trong nhà. Cây xanh đã trồng thì nên chăm sóc thường xuyên bởi cây héo úa là điều không tốt về mặt phong thủy. Cây xanh càng tươi tốt, vượng khí càng tăng mạnh.

Con đường rộng rãi – phong thuỷ đi lên

Ngôi nhà ở gần những con đường lớn, thoáng mát, sạch sẽ sẽ giúp cho tài vận của gia chủ hanh thông. Con đường rộng rãi theo quan niệm phong thủy đại diện cho sự đi lên, phát triển, tiền đồ,… Không nhất thiết nhà bạn phải ở nhà mặt tiền, đường lớn nhưng các con đường thông thoáng, sạch sẽ xung quanh ngôi nhà sẽ tác động tốt đến tinh thần và các mối quan hệ của gia chủ.

Hướng nhà và thế đất theo phong thuỷ

Theo quan niệm xưa nhà hướng Nam là tốt nhất cho số đông gia chủ. Thế đất cao phía sau nhà và thấp phía trước nhà cũng được xem là điều tốt. Mở rộng ra có thể hiểu là lưng ngôi nhà có điểm tựa vững chắc (xưa gọi là tọa sơn) phía trước mặt tiền nhà phải thông thoáng, không bị án ngữ bởi những công trình quá to về kích thước, cồng kềnh về kết cấu,… Dưới góc độ khoa học, đất Bắc cao Nam thấp được xem là có lợi cho việc đón gió và ánh nắng tự nhiên.

Trước nhà nên có minh đường

Nếu nhà ở hoặc văn phòng làm việc có minh đường rộng rãi ở không gian phía trước mặt tiền thì đây cũng là dấu hiệu hưng vượng. Ngược lại, trước nhà nếu bị vật cao, lớn áp chế, cản trở, tầm nhìn phía trước eo hẹp như cây to, cột điện, cao ốc,… sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận thế và cả sự nghiệp của chủ nhân.

Trang trí cửa mang lại thịnh vượng cho nhà

Treo những tấm gương hay những đồ vật có bề mặt nhẵn bóng sẽ có thể làm tăng sự thịnh vượng. Nhưng bạn phải chú ý không nên đặt chúng đối diện với cửa chính. Ngoài ra, bạn có thể treo chuông gió trước nhà. Nó sẽ mang lại cho bạn những âm thanh dễ chịu, thoải mái và êm ái. Hơn thế nữa, nó sẽ giúp cho sự điều hòa không khí trong nhà rất tốt. Những điều nhỏ nhặt như vậy nhưng nó cũng có thể gây tác động tới sự hưng thịnh của cả gia đình bạn. Vì vậy hãy bắt tay vào thiết kế và sử dụng chúng nhé! Hãy để chúng mang lại tài lộc cho gia đình và sự bình an hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình.

Tạo vật càng ít, tài khí càng nhiều

Tài khí của con người tuyệt đối không thể kết thân với những thứ đồ hỗn tạp. Cùng một không gian nhưng nơi nào càng ít đồ đạc lung tung thì càng hưng vượng. Và có một câu phải nhớ là: Ngũ Hoàng và Nhị Hắc là hai ngôi sao hay “tìm đến” nơi hỗn tạp, từ đó sinh bệnh tật và nhiều vấn đề xấu. Vì vậy, nhà cửa muốn thịnh vượng cần sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng; hạn chế bày trí quá nhiều vật dụng trong một không gian hẹp. Bởi như vậy sẽ gây mất cân bằng từ trường xung quanh. Ảnh hưởng tiêu cực đến vận thế của không gian sống.

Hãy khép cửa phòng vệ sinh

Hãy khép cửa phòng vệ sinh

Mọi người luôn lo lắng về nhà vệ sinh khi nghĩ tới phong thủy. Vấn đề ở đây là nước sẽ chảy ra từ nhà tắm. Và ta biết rằng nước đại diện cho sự thịnh vượng, tất nhiên không ai muốn tiền chảy đi cả. Tiền sẽ quay trở lại khi phòng vệ sinh khô ráo. Nhưng để an toàn, bạn hãy đặt nắp bệ xí xuống và khép cửa phòng vệ sinh lại.

Nguồn: blogphongthuy.xyz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *